Game PC – Console

Tin buồn: Blizzard lùi lịch phát hành Diablo 4 và Overwatch 2 sang năm 2023

Chia sẽ

Vào rạng sáng ngày hôm nay 11/3, Blizzard đã chính thức thông báo về việc họ sẽ phải lùi lịch ra mắt 2 tựa game Diablo 4 và Overwatch 2 sang tới năm 2023. Tuy nhiên, thời điểm ra mắt cụ thể của 2 tựa game này cũng không được tiết lộ. Đây tiếp tục là một quyết định “đi vào lòng đất” của hãng game hàng đầu thế giới này.

Tin buồn: Blizzard lùi lịch phát hành Diablo 4 và Overwatch 2 sang năm 2023 2 1635890940 48 1

Blizzard lùi thời điểm ra mắt Diablo 4 và Overwatch 2 sang năm 2023

Nguyên nhân của sự chậm trễ này được Blizzard thông báo là do sự ra đi của các nhân sự chủ chốt, trong đó Diablo 4 đã mất đi đạo diễn và thiết kế trưởng, còn Overwatch 2 thì mất đi giảm đốc sản xuất vào tháng 9 vừa qua.

Cả Diablo 4 và Overwatch 2 đều được Blizzard công bố từ năm 2019, nhưng phải đến tận năm 2023 thì chúng mới có thể ra mắt chính thức. Blizzard được cho là đang gặp phải rất nhiều vấn đề trong nội bộ, đặc biệt là rất nhiều cáo buộc quấy rối tình dục trong đội ngũ nhân sự của công ty, bên cạnh đại dịch COVID-19 gây ảnh hưởng nặng nề đến quá trình phát triển game, khi các nhân viên buộc phải làm việc tại nhà khiến hiệu quả công việc bị giảm sút.

Tin buồn: Blizzard lùi lịch phát hành Diablo 4 và Overwatch 2 sang năm 2023 1 1635890933 59

Thông báo chính thức từ phía Blizzard

Bên cạnh đó thì Blizzard cũng đang liên tục ra mắt các bản remaster, remake để tiếp tục “hút máu” từ chính các tựa game cũ của mình, dù cho bản game gốc đã rất tuyệt vời nhưng họ vẫn có gắng tung ra thêm bản remaster để moi tiền game thủ. Thảm họa phải nhắc đến gần đấy chính là WarCraft 3: Reforged, hay chính Diablo II: Resurrected gần đây. Có lẽ, thay vì bỏ nhiều công sức ra phát triển, quảng bá các tựa game làm lại thì Blizzard nên cố gắng sớm tung ra các tựa game mới để chiều lòng người chơi thì hơn.

Video gameplay Diablo 4

Trong những năm gần đây, Blizzard hầu như không có một tựa game nào là “hoàn toàn mới” trừ Diablo: Immortal – Một tựa game di động mà ăn theo series Diablo mà theo đánh giá của cộng đồng game thủ thì “chả khác gì game online Trung Quốc”. Tất nhiên, đây là một tựa game mà Blizzard hợp tác với NetEase để phát triển nên có lẽ chúng ta cũng không nên hi vọng quá nhiều. Ngoài ra, nếu bạn đã quên thì Diablo III đã được phát hành từ năm 2012, còn Overwatch thì được ra mắt từ năm 2016, nghĩa là cách đây đã lâu lắm rồi.

}

Tags: , , , , ,
Hideo Kojima quan tâm đến game Vương Giả Vinh Diệu Thế Giới
Nữ diễn viên lồng tiếng Yoshino Nanjou bất ngờ thông báo sẽ rời fripSide

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu