Game PC – Console

Tổng hợp đánh giá Total War: Three Kingdoms – “Bom tấn” dàn trận chiến lược thời Tam Quốc

Chia sẽ

Cùng điểm qua đánh giá của các trang tin lớn dành cho Total War: Three Kingdoms.

 

Total War: Three Kingdoms là một trò chơi chiến thuật thời gian thực theo lượt theo phong cách 4X (“eXplore – thăm dò, eXpand – mở rộng, eXploit – khai thác và eXterminate – triệt tiêu đối thủ”), được phát triển bởi hãng Creative Assembly. Nó cũng là phần game thứ 12 trong series Total War và do SEGA xuất bản vào ngày 23 tháng 5 năm 2019.

Tổng hợp đánh giá Total War: Three Kingdoms

Đúng như tên gọi, Three Kingdoms lấy bối cảnh thời kỳ Tam Quốc, nơi người chơi điều khiển một trong 12 phe phái trong game và tiến hành loại bỏ các phe khác trong hành trình thống nhất Trung Quốc, trở thành người thống trị cuối cùng.

Tổng hợp đánh giá Total War: Three Kingdoms

Các phe phái này được lãnh đạo bởi các vị tướng lĩnh tài ba – bao gồm Tào Tháo, Lưu Bị và Tôn Kiến. Trong các trận chiến hãm thành, người chơi chỉ huy cả các đơn vị bộ binh và kỵ binh. Tất cả các đơn vị đặc trưng trong trò chơi được chia thành các “đoàn” (retinues) khác nhau, được dẫn dắt bởi một vị tướng tài ba. Các chiến thuật gia có thể triển khai tối đa 3 tướng vào chiến trường (cùng với 3 tướng dự bị) và chỉ nắm quyền điều khiển các đơn vị mà những vị tướng này có khả năng chiêu mộ. Người chơi sẽ thắng trận hãm thành nếu hạ gục hết các tướng địch hoặc chiếm được cứ điểm trung tâm.

Tổng hợp đánh giá Total War: Three Kingdoms

Những vị tướng dĩ nhiên sẽ đóng vai trò điểm nhấn quan trọng cho trò chơi, có thể được chỉ huy tách biệt khỏi đội quan của họ và sở hữu các món đồ phụ trợ độc nhất (có thể bị chiếm lấy một khi bại trận). Ví dụ như Ngựa Xích Thố (Red Hare) của tướng Lữ Bố(Lü Bu) có thể bị bắt và sử dụng bởi các tướng khác. Các tướng cũng có thể tham gia vào một cuộc đấu tay đôi một chọi một, kết thúc khi một trong số họ bị đánh bại hoặc chạy trốn. Mỗi vị tướng cũng có các class và chuyên môn khác nhau, cung cấp cho các đơn vị của họ cả buff chủ động lẫn thụ động.

Tổng hợp đánh giá Total War: Three Kingdoms

Ngoài ra, nhà phát triển cũng giới thiệu khái niệm “guanxi” cho trò chơi, trong đó mỗi vị tướng sẽ hình thành các mối liên kết xã hội và mối quan hệ với các nhân vật khác. Các khái niệm như “nghĩa vụ, có đi có lại và tin tưởng” là những đức tính quan trọng, mang đến cho những vị tướng này tính cách và nỗi khát khao độc đáo riêng mà người chơi cần đáp ứng. Nếu nhu cầu của họ không được đáp ứng, đánh giá hạnh phúc của họ sẽ giảm và điều này có thể dẫn đến hậu quả khác nhau cho người chơi.

Tổng hợp đánh giá Total War: Three Kingdoms

Trò chơi có hai chế độ chơi. Chế độ đầu tiên, “Romance”, dựa trên tiểu thuyết Tam Quốc Diễn Nghĩa, trong đó các tướng được hưởng nguồn sức mạnh gần như siêu phàm. Một chế độ khác, “Records”, dựa trên bộ sử liệu Tam quốc chí chính thức, trình bày một phiên bản xác thực hơn về mặt lịch sử. Trong Records, các tướng bị loại bỏ sức mạnh và không còn có thể được chỉ huy riêng, cũng như thay đổi một số trang thiết bị để phù hợp hơn với ghi chép ở sử sách.

Bên dưới là một vài điểm số đánh giá đáng chú ý dành cho Total War: Three Kingdoms:

Wccftech – 10/10

Tổng hợp đánh giá Total War: Three Kingdoms

“Total War: Three Kingdoms tiến rất gần đến sự hoàn hảo mà bạn có thể tìm thấy, với độ cân bằng tuyệt vời giữa chiến lược 4X, quá trình phát triển tập trung vào nhân vật và cách thức kể chuyện nổi bật. Các trận chiến diễn ra khốc liệt, với các cơ hội chiến thuật gia tăng dần qua việc đấu tay đôi. Cách thức phát triển thành phố cũng trực quan và ít hạn chế hơn, mặc dù vẫn đòi hỏi tư duy suy nghĩ và tất cả những điều đó diễn ra tại một đất nước Trung Quốc trông hết sức tuyệt vời – ngay cả UI hay menu cũng rất tốt. Đây thực sự là trải nghiệm Total War và đánh dấu đỉnh cao mới cho thương hiệu.”

IGN – 93/100

Tổng hợp đánh giá Total War: Three Kingdoms

“Total War: Three Kingdoms tận dụng nhịp độ tuyệt vời và cơ chế nhân vật mạnh mẽ để tạo ra một phần chơi chiến dịch lịch sử nhất quán, thú vị và đầy thách thức.”

Gamespot – 8/10

Tổng hợp đánh giá Total War: Three Kingdoms

“Three Kingdoms như một luồng không khí trong lành tươi mới. Bằng cách quay lại khai thác sự phức tạp của các tựa game cũ và xây dựng dựa trên một số nền tảng được thiết lập bởi Thrones of Britannia, trò chơi mang đến trải nghiệm hiện đại và triệt để. Đây là tham vọng lớn nhất mà Total War từng có, từ nhiều cách thức đa dạng mà bạn có thể chọn lựa để thưởng thức trò chơi cho đến phạm vi tuyệt vời của những câu chuyện mà NSX đã dệt nên xung quanh các trải nghiệm nhân vật độc đáo riêng biệt.”

GamerSky (Trung Quốc) – 9/10

Tổng hợp đánh giá Total War: Three Kingdoms

“Creative Assembly đã kết hợp thành công thế giới Tam Quốc với Total War, và nhờ vào việc sử dụng Chế độ Romance hoàn toàn mới, họ thực sự đã đưa chúng ta đến thời kỳ hỗn loạn đó. Với những ai yêu thích loạt game Tam Quốc hay Total War, đây chắc chắn là một trò chơi phải thử.”

SpazioGames – 7.8/10

“Total War: Three Kingdoms có thể sở hữu phần chiến dịch hay nhất từng thấy trong series, nhưng lại bị ‘trật nhịp; ở phương diện chiến thuật.”

PC Gamer – 78/100

“Không phải trò chơi Total War hay nhất nhưng cũng còn xa mới bị liệt vào hàng tệ nhất.”

 

Một vài điểm số đáng chú ý khác:

PCGamesN: 7/10

Eurogamer: Recommended

The Guardian: 4/5

Rock, Paper, Shotgun: ‘bestest best’

Strategy Gamer: 4/5

 

http://game4v.com/game-online/sony-khang-dinh-bo-3-bom-tan-the-last-of-us-part-ii-ghost-of-tsushima-va-death-stranding-van-la-hang-doc-quyen-ps4-570667.g4v

}

Tags: , , , , , , ,
Zula Mobile – Game bắn súng FPS đồ họa đẹp mắt Open Beta
Game sinh tồn Vương Bài Chiến Tranh đưa xe tăng vào chiến trường

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu