Game PC – Console

Valve có còn khả năng ra mắt thiết bị Steam Deck 2?

Chia sẽ

Đại diện của Valve đã nói về khả năng ra mắt thiết bị Steam Deck 2 và làm sáng tỏ những suy đoán và rò rỉ mới nhất của cộng đồng.

Steam Deck 2

Steam Deck 2 được rất nhiều người mong đợi sẽ không ra mắt cho đến ít nhất là cuối năm 2025 hoặc thậm chí muộn hơn.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Valve đã thảo luận về khả năng ra mắt một thiết bị Steam Deck mới, cho thấy rằng nó có thể xuất hiện sau “vài năm nữa”. Chiếc máy tính chơi game cầm tay di động của Valve đã gây ấn tượng mạnh về phần cứng, nhưng các cuộc thảo luận về phiên bản kế thừa của Steam Deck vẫn chưa hoàn toàn rõ ràng trước cuộc phỏng vấn này. Ít nhất thì thông tin mới nhất này làm sáng tỏ tương lai của chiếc máy chơi game.

Steam Deck khi được phát hành đã nhận được sự hoan nghênh đáng kể, nhanh chóng được một số người coi là một trong những máy chơi game tốt nhất năm 2023, có khả năng chạy các tựa game độc quyền trên PC một cách thoải mái trên một thiết bị tương tự như Nintendo Switch. Sự phổ biến của thiết bị và tiềm năng cho chiếc máy đời tiếp theo đã thúc đẩy các cuộc thảo luận về tương lai của nó, liệu đó sẽ là một bản cập nhật nhỏ cho máy chơi game (tương tự như những gì Nintendo đã làm với Switch OLED) hay sự xuất hiện của một thiết bị kế nhiệm không chỉ cung cấp nhiều sức mạnh hơn mà còn giải quyết các vấn đề còn tồn đọng.

Pierre-Loup Griffais, đại diện cho Valve, mới đây đã thảo luận về tầm nhìn của công ty đối với Steam Deck 2 và đảm bảo rằng phiên bản kế nhiệm sẽ không ra mắt cho đến ít nhất là cuối năm 2025 hoặc thậm chí muộn hơn. Các thông tin rò rỉ mới nhất cũng đã nói rõ rằng game thủ sẽ không sớm có bất kỳ thông báo nào liên quan đến Steam Deck 2. Tuy nhiên Griffais thừa nhận mong muốn của game thủ có một phiên bản Steam Deck mới. Ông nhấn mạnh cam kết của Valve trong việc duy trì mục tiêu hiệu suất nhất quán cho các nhà phát triển. Theo ông, mục tiêu là đảm bảo rằng mọi Steam Deck đều có thể chơi cùng một trò chơi mà không có sự thay đổi đáng kể về hiệu suất. Valve thận trọng trong việc thay đổi mức hiệu suất, vì bất kỳ thay đổi nào cũng phải dẫn đến sự gia tăng đáng kể và ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng năng lượng lẫn tuổi thọ pin.

Valve có còn khả năng ra mắt thiết bị Steam Deck 2? game4v steam deck 2 1695435112 93 1

Mục tiêu cảu Valve là đảm bảo rằng mọi Steam Deck đều có thể chơi cùng một trò chơi mà không có sự thay đổi đáng kể về hiệu suất.

Griffais cũng giải quyết vấn đề về thời lượng pin đang gây khó khăn cho Steam Deck hiện tại. Ngay cả khi chạy SteamOS, thời lượng pin của thiết bị vẫn kém hơn nhiều. Thách thức nằm ở việc duy trì cả tính di động và thời lượng pin hợp lý, một khía cạnh quan trọng của máy chơi game cầm tay. Ông nói thêm: “Tôi không nghĩ là một bước tiến bộ nhảy vọt như vậy có thể khả thi chỉ trong vài năm tới.”

Tin tức về Steam Deck 2 tiềm năng rất thú vị đối với những game thủ đang mong chờ phiên bản cải tiến của PC chơi game di động của Valve. Mặc dù phiên bản hiện tại đã gây ấn tượng với người dùng về khả năng của nó nhưng những lo ngại về thời lượng pin của Steam Deck vẫn là một vấn đề nhức nhối. Cam kết của Valve trong việc giải quyết vấn đề này và nâng cao hiệu suất trong phiên bản tiếp theo là một dấu hiệu tích cực cho tương lai của việc chơi game di động.

Tuy nhiên, mốc thời gian phát hành Steam Deck 2 cho thấy Valve không vội vàng phát triển chiếc máy lúc này. Cách tiếp cận kiên nhẫn này cho thấy rằng Valve đang nỗ lực cung cấp một sản phẩm chất lượng cao có thể cạnh tranh trên thị trường game cầm tay. Game thủ có thể dự đoán những bước phát triển thú vị trong những năm tới khi Valve nỗ lực hướng tới thế hệ tiếp theo của Steam Deck kết hợp liền mạch giữa hiệu suất và tính di động.

Xem thêm: Microsoft muốn mua lại Nintendo, Warner Bros chứ không chỉ riêng Zenimax

#Steam Deck #Steam Deck 2 #Valve

}

Tags: , ,
LMHT: Lối chơi Leblanc này có thể trở thành lựa chọn hàng đầu ở CKTG 2023
Biến động đáng chú ý của thị trường game Đông Nam Á trong quý 3/2023

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu