Cộng Đồng

Ai ‘chống lưng’ cho Lý Tử Thất giữa tranh chấp với CEO Lưu Đồng Minh

Chia sẽ

Suốt 3 tháng nay, vụ việc tranh chấp của Lý Tử Thất với công ty chủ quản Vô Niệm Hàng Châu vẫn chưa đi đến hồi kết. Công ty Vô Niệm đã sẵn sàng bỏ ra khoản tiền 400 triệu tệ (tương đương hơn 1424 tỷ VNĐ) để kết thúc tranh chấp. Và câu hỏi được đặt ra là thế lực nào đang đứng sau hậu thuẫn cho Lý Tử Thất.

Ai ‘chống lưng’ cho Lý Tử Thất giữa tranh chấp với CEO Lưu Đồng Minh game4v ly tu that 11 1635738786 56

Công ty Vô Niệm Hàng Châu muốn dùng 400 triệu tệ để tranh chấp với Lý Tử Thất.

Sau 3 tháng im ắng, lần xuất hiện gần đây nhất của Lý Tử Thất là vào 22/10 mới đây, trên sóng CCTV – Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc. Nội dung cuộc phỏng vấn có tiết lộ dự kiến thời gian sắp tới và tình trạng thoái vốn hiện nay tại công ty Tử Thất Tứ Xuyên.

Thuở ban đầu, Lý Tử Thất nổi lên như một hiện tượng trên mạng xã hội Trung Quốc và được CEO Lưu Đồng Minh chú ý đến. CEO Lưu Đồng Minh đã bay từ Hàng Châu tới Tứ Xuyên để gặp Lý Tử Thất bàn hợp tác. Từ năm 2016 đến 2018, họ cùng nhau thành lập công ty. Công ty lo các mảng kinh doanh và lập đoàn đội cho Lý Tử Thất để cô tập trung sáng tạo video. Tuy nhiên, khi thương hiệu Lý Tử Thất trở nên phổ biến, gắn liền với các sản phẩm như bún ốc, mỳ, bột củ sen… trên thị trường nội địa và vươn ra tầm quốc tế thì công ty lại giữ hoàn toàn quyền kiểm soát vì họ giữ 51% cổ phần và Lý Tử Thất chỉ có 49%.

Ai ‘chống lưng’ cho Lý Tử Thất giữa tranh chấp với CEO Lưu Đồng Minh game4v ly tu that 12 1635738851 81

Vì nắm giữ 49% cổ phần Tử Thất Tứ Xuyên nên Lý Tử Thất không có quyền kiểm soát công ty.

Doanh số bán hàng trên cửa hàng trực tuyến Lý Tử Thất vượt mốc 80 triệu tệ (gần 285 tỷ đồng); năm 2020 là 2 tỷ nhân dân tệ (hơn 7 nghìn tỷ đồng). Tuy nhiên, lợi nhuận bán hàng này lại không liên quan đến công ty Tử Thất Tứ Xuyên. Thậm chí, Tử Thất Tứ Xuyên còn bị kết toán thành thua lỗ. Như vậy, bản chất lúc này của Tử Thất Tứ Xuyên chỉ là công ty con của Vô Niệm Hàng Châu và phụ trách quảng bá thương hiệu Lý Tử Thất mà thôi.

Ai ‘chống lưng’ cho Lý Tử Thất giữa tranh chấp với CEO Lưu Đồng Minh game4v ly tu that 15 1635738900 76

Sản phẩm mang thương hiệu Lý Tử Thất bán đắt hàng, doanh thu khủng nhưng Tử Thất Tứ Xuyên lại vẫn thua lỗ, dẫn đến tranh chấp hiện nay.

Khi được CCTV phỏng vấn, Lý Tử Thất cho biết định hướng tương lai là hưởng ứng lời kêu gọi của chính phủ để tham gia xây dựng nông thôn mới, tri ân quê hương và hỗ trợ các bạn trẻ khác.

Việc Lý Tử Thất xuất hiện và trả lời phỏng vấn trên đài truyền hình trung ương Trung Quốc giữa lùm xùm tranh chấp với công ty Vô Niệm có thể thấy được cô được sự hậu thuẫn từ chính quyền. Bởi cô không chỉ là một người nổi tiếng trên mạng xã hội mà còn là đại diện tiêu biểu của bảo tồn văn hóa phi vật thể tỉnh Thành Đô. Cô có sức ảnh hưởng lớn đối với giới trẻ nông thôn nước này, có vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế nông thôn. Đặc biệt, cô còn từng là đại diện trẻ của Trung Quốc đi giao lưu văn hóa dân tộc với các nước khác trên thế giới. Chính vì vậy, nếu vị đại biểu này thua trong cuộc chiến với công ty Vô Niệm Hàng Châu thì sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến cộng đồng mạng và bộ mặt văn hóa dân gian phi vật thể của Trung Quốc.

Ai ‘chống lưng’ cho Lý Tử Thất giữa tranh chấp với CEO Lưu Đồng Minh game4v ly tu that 13 1635738962 95

Biên tập viên đài CCTV phỏng vấn Lý Tử Thất, liên quan đến vụ tranh chấp.

Có thể nói, khi xưa Vô Niệm Hàng Châu của CEO Lưu Đồng Minh dùng hết sức “đôn” Lý Tử Thất lên hàng đại biểu văn hóa trẻ tầm cỡ quốc gia để đạt hiệu quả marketing thì nay, chính kế hoạch ấy lại trở thành hòn đá, đập lại vào chân mình.

>>> Xem thêm: ‘Tiên nữ đồng quê’ Lý Tử Thất đối diện nguy cơ mất trắng thương hiệu.

}

Tags:
Diablo Immortal bất ngờ mở thử nghiệm tại Úc
One Piece: Zoro, Sanji và Jinbe, ai mạnh hơn trong băng Mũ Rơm?

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu