Cộng Đồng

Bài hát hot trend TikTok ‘2 3 con mực’ bị gỡ vì đạo nhái

Chia sẽ

Chỉ sau vài tuần phát hành, bài hát Anh Yêu Em Cực với đoạn nhạc ‘2 3 con mực’ viral trên TikTok đã bị gỡ/ẩn khỏi YouTube.

Những ngày gần đây, TikTok và nhiều nền tảng mạng xã hội xuất hiện trend mới là nhảy trên đoạn nhạc nền ‘2 3 con mực’. Đây là phần nhạc trong bài hát Anh Yêu Em Cực thể hiện bởi rapper Linh Thộn cùng ca sĩ Minh Vũ.

Bài hát hot trend TikTok ‘2 3 con mực’ bị gỡ vì đạo nhái 3 1666090659 51

Rapper Linh Thộn

Bài hát được đăng trên kênh YouTube của Linh Thộn vào ngày 28 tháng 9 và trở nên nổi như cồn trên TikTok nhờ lời bài hát dễ thương, giai điệu cuốn hút.

Tính đến chiều ngày 18 tháng 10, TikTok ghi nhận gần 83.000 video đã sử dụng bài nhạc ‘2 3 con mực’ làm nhạc nền.

Tuy nhiên vào ngày 17 tháng 10, trên nhiều cộng đồng âm nhạc trên Facebook rộ lên nghi vấn Linh Thộn đạo nhạc bài Anh Yêu Em Cực. Một số cư dân mạng chỉ ra beat của bài hát giống với bản remix This Is America được nhạc sĩ Eugene Tsai phát hành từ 4 năm trước.

Nghi vấn này được khẳng định khi chính Linh Thộn đã dành một dòng credit cho Eugene Tsai ở video lyric Anh Yêu Em Cực: “Idea (Ý tưởng) ăn trộm từ This Is America, I Guess (Eugene Tsai Remix)”. 

Bài hát hot trend TikTok ‘2 3 con mực’ bị gỡ vì đạo nhái 1 1666090639 29

Thời điểm này, một số người hâm mộ của Linh Thộn bắt đầu bênh vực rằng anh không hề có ý định “đạo nhạc” vì đã thừa nhận bản quyền nhạc của Eugene Tsai.

Thế nhưng tác giả đoạn nhạc gốc lại không nghĩ như vậy. Đến sáng ngày 18 tháng 10, Eugene Tsai đã vào trực tiếp kênh YouTube của Linh Thộn và để lại bình luận:

“Này anh bạn, anh để dòng “Ý tưởng từ” không có nghĩa là anh có quyền sử dụng nhạc từ đoạn remix của tôi như thế đâu. Anh tưởng anh có thể thoát (tội) trong khi video gốc của tôi đã có hơn 4 triệu lượt xem cùng 15 triệu lượt xem từ các video do fan tôi tạo à?” 

Bài hát hot trend TikTok ‘2 3 con mực’ bị gỡ vì đạo nhái 2 1666090647 13

Không lâu sau lời nhắc nhở từ Eugene Tsai, video lyric Anh Yêu Em Cực đã biến mất khỏi Youtube từ đầu giờ chiều ngày 18. Sự việc được đăng tải trên nhiều fanpage âm nhạc nhưng Linh Thộn chưa đưa ra lời giải thích hay bình luận nào.

Linh Thộn là cái tên khá có tiếng trong cộng đồng rapper underground. Anh từng tham gia một số sự kiện về rap như DISSNEELAND, Beck’Stage và đặc biệt là chương trình King Of Rap phát sóng năm 2020.

Xem thêm: TikTok hứa hẹn lại sắp cho Instagram ‘hít khói’ với đợt update lớn mới

#2 3 con mực bị xóa #bài hát 2 3 con mực #trend 2 3 con mực

}

Tags: , ,
Metal Slug Attack thông báo đóng cửa server
Pyke Bóng Ma Hỏa Ảnh sẽ kích hoạt hiệu ứng độc nhất khi có Penta Kill

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu