Cộng Đồng

Chiếc quần jeans cũ rách tuổi đời hơn 2 thế kỷ được đấu giá thành công hơn 2 tỷ

Chia sẽ

Trong một phiên đấu giá ở Mỹ, một chiếc quần jean sờn rách hiệu Levi’s đã được bán thành công với giá hơn 87000 USD (tương đương khoảng 2,1 tỷ VND).

Levi’s là một thương hiệu thời trang nổi tiếng với các mẫu đồ denim đơn giản nhưng vô cùng sành điệu và đặt biệt là chất lượng đã được nhiều người dùng kiểm chứng. Tại một phiên đấu giá nhỏ ở New Mexico (Mỹ) mới đây đã diễn ra một buổi đấu giá với nhiều món đồ cổ và quý hiếm. Trong đó, món đồ gây chú ý nhất đó chính là chiếc quần jeans đã cũ và rách được đấu giá lên tới 87000USD. Chiếc quần này được tìm thấy tại một khu mỏ bỏ hoang. Kyle Haunter và Zip Stevenson là những người am hiểu và thích thú với vải cũng như thị trường denim đã không ngần ngại đấu mức giá cao nhất để sở hữu chiếc quần “cổ” này.

Chiếc quần jeans cũ rách tuổi đời hơn 2 thế kỷ được đấu giá thành công hơn 2 tỷ jean 1665743664 34

Chiếc quần đã rách và sờn màu nhưng vẫn được giới “khảo cổ denim” đánh giá cao

Chia sẻ với CNN, ông Stevenson cho biết ông có một hiệu sửa chữa đồ jeans Tại Los Angeles (California) đã hơn 30 năm nay nhưng chưa bao giờ thấy một chiếc quần jean như thế này : “Những chiếc quần jean như thế này là cực kỳ hiếm, đặc biệt là trong tình trạng và kích thước tuyệt vời như thế này.” Được biết mẫu tương tự chiếc quần này có số lượng rất ít và được lưu giữ trong viện bảo tàng chứ không đem ra mặc bởi ra đời đã lâu nên rất mỏng không thể mặc. Tuy nhiên chiếc quần ông tìm thấy lại “có độ bền đáng ngạc nhiên, vì vậy chúng chắc chắn có thể mặc được.Có một vài điểm trên chiếc quần đã mềm và có thể cần khâu vá một chút. Nhưng ngoài đó ra thì đây vẫn là chiếc quần jean siêu bền.” – ông Stevenson nói.

Chiếc quần jeans cũ rách tuổi đời hơn 2 thế kỷ được đấu giá thành công hơn 2 tỷ jean 2 1665743686 63

Tag quần bên trong có ghi “Loại duy nhất do người da trắng làm ra” cho thấy tuổi đời của chiếc quần đã hơn 2 thế kỷ

Trước khi đem ra đấu giá chiếc quần đã được giặt và làm sạch cẩn thận, có thể mặc được. Sau đó phiên đấu giá kết thúc với mức giá cuối cùng là 87400USD bao gồm các khoản chi trả liên quan cho chiếc quần này. Hiện ông Stevenson đang cất giữ chiếc quần cẩn thận trong một két an toàn tại cửa hiệu của mình và mọi người nếu muốn chiêm ngưỡng có thể hẹn đến xem. Stevenson cho biết ông cũng sẽ cân nhắc bán lại chiếc quần này cho ai thực sự yêu thích nó.

Việc đấu giá thành công này cũng khẳng định “đẳng cấp” và độ uy tín của Levi’s qua thời gian.

Xem thêm: Hơn 3 tỷ USD tiền ảo đã bị các Hacker đánh cắp tính từ đầu năm 2022

#chuyện lạ #Cộng đồng #đấu giá #quần jean

}

Tags: , , ,
CKTG 2022: C9 Fudge thừa nhận cả đội đã bị ‘out trình’ và dẫn đến thành tích bét bảng A
Người gác cổng của HOGWARTS trong Harry Potter qua đời ở tuổi 72

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu