Cộng Đồng

Facebook sa thải nhân viên bằng cách quay số may rủi

Chia sẽ

Nhờ vào “thuật toán chọn lựa ngẫu nhiên”, hay còn gọi là quay Random, hàng chục nhân viên của Facebook bị sa thải mà không biết vì sao. 

Facebook hiện đang vướng vào một vụ việc: hơn 60 người làm việc tại đây thông qua công ty môi giới lao động Accenture tại Austin, Texas (Mỹ) vừa nhận được thông báo nghỉ việc hàng loạt.

Facebook sa thải nhân viên bằng cách quay số may rủi fb exit 2022 1661166386 25

Điều đáng nói ở chỗ, quyết định cho thôi việc được đưa ra rất bất ngờ trong cuộc họp đầu tuần. Càng bất ngờ hơn khi 60 người này bị cho nghỉ việc vì: thuật toán chọn lựa một cách ngẫu nhiên. 

Accenture có một bản hợp đồng trị giá 500 triệu USD/năm để cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho bộ phận kinh doanh và kiểm duyệt nội dung. Sự việc sa thải một cách ngẫu nhiên 60 nhân viên kia hoàn toàn không được báo trước cho phía Facebook, những người bị sa thải cũng không được hỗ trợ tìm kiếm công việc mới tại bộ phận khác.

Facebook sa thải nhân viên bằng cách quay số may rủi 17120082022 1661166390 57

Accenture cung cấp lao động cho bộ phận kinh doanh và kiểm duyệt của Facebook. Ảnh: Paudal.

Đứng trước sự chỉ trích vì phong cách làm việc thiếu chuyên nghiệp này, đại diện Accenture cho biết:

“Những người bị sa thải có thể nộp hồ sơ xin việc lại với Facebook, chúng tôi sẽ hỗ trợ sắp xếp vào những vị trí phù hợp với năng lực nhất có thể. Tất cả mọi người đều sẽ được hưởng lương đến hết tháng”. 

“Tôi không muốn nộp hồ sơ, tôi không muốn công việc mới, tôi muốn vị trí cũ của tôi, tôi muốn quay về bàn làm việc cũ của tôi”. Một nhân việc cực kì tức giận ngay trong cuôc họp.

Nhiều nhân viên tham gia cuộc họp hôm đó còn cho biết, họ được yêu cầu vào họp mà không biết họp về cái gì, họp với ai. Tất cả những gì họ biết sau cuộc họp là họ đã bị sa thải một cách rất vô lý.

Đại diện Meta, công ty quản lý Facebook từ chối trả lời phỏng vấn về vấn đề này.

Tuy nhiên, Richard Keil, đại diện của Accenture lại lên tiếng phủ nhận tin đồn 60 nhân viên bị sa thải do thuật toán lựa chọn ngẫu nhiên, hơn nữa trong cuộc họp những người điều hành đã giới thiệu tên tuổi và chức danh đầy đủ, đồng thời thông báo đây là một cuộc họp về nhân sự ngay từ đầu chứ không như những gì các nhân viên Facebook nói trước đó.

Facebook đang trong giai đoạn cắt giảm nhân sự để giảm bớt chi phí vận hành. Được biết, công ty ngừng tuyển nhân viên từ hồi giữa năm nay và dự kiến sa thải khoảng 10% nhân sự cũ.

CEO Mark Zuckerberg cũng lên tiếng kêu gọi mọi người hãy thích ứng với môi trường làm việc mới khắc nghiệt hơn, chuyên nghiệp hơn và tránh lãng phí thời gian, lãng phí tài nguyên.

Facebook sa thải nhân viên bằng cách quay số may rủi 17220082022 1661166396 54

CEO Mark Zuckerberg kêu gọi nhân viên thích ứng văn hóa làm việc mới. Ảnh: New York Times.

Tháng 7 vừa qua, Accenture cho biết họ đã thắt chặt hơn trong việc giám sát hiệu suất làm việc của nhân viên, rất có thể vụ việc 60 người bị sa thải là do không đáp ứng được yêu cầu đã đề ra.

Thậm chí, Accenture còn yêu cầu một số nhân viên “không được rời khỏi vị trí nếu không có lý do chính đáng”.  Những người được giám sát đặc biệt này thường là những nhân viên đang trên đà bị sa thải do không đảm bảo được hiệu suất.

Xem thêm: Đi du lịch theo lời TikToker review, du khách phải bỏ chạy vì đây là nơi xả lũ 

#Cộng đồng #facebook #nhân viên #sa thải

}

Tags: , , ,
Priston Tale Mobile – Tái hiện game MMO 3D huyền thoại, đã có ngày ra mắt tại Hàn Quốc
Ông bố gây tranh cãi vì mang con trai ra thử chế độ tự lái của xe ô tô điện Tesla

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu