Cộng Đồng

Quá yêu bản thân, một cô gái Ấn Độ tổ chức lễ cưới để kết hôn với… ‘chính mình’

Chia sẽ

Một phụ nữ Ấn Độ vừa khiến truyền thông địa phương xôn xao sau khi cô tuyên bố sẽ kết hôn với chính mình. Đây được cho là “đám cưới độc thân” (sologamy) đầu tiên ở quốc gia Nam Á.

Kshama Bindu, một sinh viên tốt nghiệp xã hội học và đang là nhà sáng tạo kỹ thuật số đến từ bang Gujarat, miền Tây Ấn Độ, chuẩn bị kết hôn với mình trong một buổi lễ truyền thống của người Hindu với sự tham dự của gia đình và bạn bè ở thành phố Vadodara vào ngày 11/6.

Cô gái 24 tuổi nói rằng cuộc hôn nhân tượng trưng cho “hành động tự chấp nhận sâu sắc” và cô ấy sẽ cống hiến hết mình cho cuộc sống “tự yêu bản thân”. Cô sẽ dành hai tuần đi nghỉ trăng mật quanh bang Goa, miền Nam Ấn Độ.

Ấn Độ

Cô Kshama Bindu

Tuy nhiên theo một số chuyên gia, cuộc hôn nhân của Bindu là không hợp pháp, nhiều người còn chỉ trích Bindu cố tình lợi dụng đám cưới như một cách để thu hút sự chú ý. Một số ý kiến viết trên các trang mạng xã hội: “Cô ta có thể tự sống với chính mình mà không cần kết hôn, cô ta chỉ đang tìm kiếm sự chú ý và quả thật cô ta đã làm rất tốt điều này”, “Ôi, đúng là một trò đùa”, “Thật điên rồ, không tin được là điều này đang diễn ra”.

Krishnakant Vakharia, một luật sư tại Tòa án Tối cao Ấn Độ, cho biết luật quy định rằng hai người phải kết hôn – và ‘sologamy’ sẽ không được công nhận là hợp pháp. Chandrakant Gupta, một luật sư cấp cao khác, nói thêm: “Đạo luật Hôn nhân của người Hindu sử dụng thuật ngữ ‘một trong hai người phối ngẫu’, nghĩa là phải có hai người để hoàn thành một cuộc hôn nhân. Sologamy sẽ không bao giờ nhận được sự chấp thuận của pháp luật”.

Trả lời phỏng vấn với kênh NDTV (Ấn Độ), Bindu nói: “Tôi nhận ra rằng tôi không cần một hoàng tử quyến rũ bởi vì tôi là nữ hoàng của chính mình. Đó là lý do tại sao tôi quyết định kết hôn vào ngày 11 tháng 6. Tôi sẽ ăn mặc như một cô dâu, tham gia các nghi lễ, bạn bè của tôi sẽ tham dự đám cưới của tôi và sau đó tôi sẽ về nhà thay vì đi cùng chú rể.”

Ấn Độ

Thiệp cưới của cô Kshama Bindu

Trong một cuộc phỏng vấn với đài BBC, Kshama Bindu nói thêm rằng lễ kỷ niệm sẽ bắt đầu sớm vào ngày 11 tháng 6 với thủ tục tắm bồn Haldi truyền thống của Ấn Độ. Nước tắm được trộn với nghệ và dầu, tượng trưng cho một lời chúc về một cuộc hôn nhân tốt đẹp. Chưa dừng lại ở đó, đám cưới của Kshama Bindu còn bao gồm nhiều phong tục cổ truyền khác ở Ấn độ như: Sangeet (buổi nhạc lễ, nhảy múa), vẽ tay và đánh dấu tóc trước khi đến chùa, đốt và đi bảy bước xung quanh lửa thiêng,…

Bindu tự nhận mình là một người song tính và đám cưới của cô được sự chấp thuận từ gia đình. Cả bố mẹ cô đều là kỹ sư, bố cô đến từ Nam Phi và mẹ là người Ấn Độ.

“Tôi đã nhờ một linh mục cử hành hôn lễ của mình. Tôi nhận thấy khác với phương Tây, hôn nhân độc thân không phổ biến ở Ấn Độ. Do đó, tôi quyết định bắt đầu xu hướng này và truyền cảm hứng cho những người khác. Mọi người có thể không thích ý tưởng của tôi, nhưng tôi tự tin là mình đang làm đúng.”

Xem thêm: Fan ‘dở khóc dở cười’ khi tìm ra hot girl Thái Lan có gương mặt giống hệt Zeros

#Ấn Độ #chuyện lạ #chuyện lạ đó đây #Cộng đồng #thế giới đó đây

}

Tags: , , , ,
Jankos đăng ảnh đi ăn hamburger, bị nữ phóng viên Ashley Kang ‘bóc mẽ’ ở lại Hàn để hẹn hò gái xinh
Ning tiết lộ người đồng đội cũ Rookie có thể sẽ phải nghỉ hết Mùa Hè 2022 vì chuyện gia đình

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu