Cộng Đồng

Tuyến cáp AAE-1 lại tiếp tục gặp sự cố đúng ngay vào lúc cao điểm của việc học tập và làm việc online

Chia sẽ

Vào lúc 7h19 ngày 4/9/2021, Tuyến cáp biển AAE-1 lại gặp sự cố gây ảnh hưởng nặng nề đến đường truyền Internet từ Việt Nam hướng Hong Kong và Singapore.

Đây là lần thứ hai trong năm nay tuyến cáp quang AAE-1 gặp sự cố trong năm nay. Lần đầu tiên trong năm nay tuyến AAE-1 gặp sự cố là vào ngày 25/5/2021 tuyến cáp này bị đứt một phần sợi quang trên phân đoạn S1H.1 và mãi cho đến ngày 12/7/2021 sự cố này mới được khắc phục hoàn toàn.

Sự cố lần này sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến tốc độ truy cập quốc tế tại một số thời điểm nhất định trong ngày nhưng riêng các kết nối mạng ở trong nước vẫn sẽ diễn ra bình thường không bị ảnh hưởng. Hiện chưa xác định được nguyên nhân và vẫn kế hoạch sửa chữa chính thức.

Nhưng quan trọng hơn hết là sự cố đứt cáp quang lần này xảy ra ngay vào lúc năm học mới bắt đầu, nhiều địa phương triển khai học trực tuyến và làm việc online cũng gia tăng. Do đó sự cố lần này gây ảnh hưởng rất lớn đến việc đến học tập của học sinh, sinh viên và công việc của nhiều người dân.

Nếu bạn chưa biết thì tuyến cáp quang biển AAE-1 có chiều dài hơn 20.000 km, được đưa vào khai thác tháng 7/2017 đóng vai trò nâng cao chất lượng hướng châu Âu, Trung Đông cũng như cung cấp thêm dung lượng và dự phòng tới hướng đi Hong Kong và Singapore. AAE-1 cùng với AAG, APG, IA, SMW3,AAE-1 là 5 tuyến cáp quang biển quan trọng nhất và chiếm phần lớn lưu lượng kết nối internet từ Việt Nam đi quốc tế.

Tuyến cáp AAE-1 lại tiếp tục gặp sự cố, hiện chưa xác định được nguyên nhân và kế hoạch sửa chữa

Hỉnh ảnh minh họa tuyến cáp quang AAE-1 Cable

Theo một số đại diện nhà cung cấp dịch vụ internet ở Việt Nam cho biết ảnh hưởng của sự cố lần này sẽ làm giảm khoảng 20% dung lượng kết nối đi quốc tế của tất cả các nhà mạng của Việt Nam. Ngay sau khi nhận được thông tin từ Ban quản trị các truyến cáp và các nhà mạng đã triển khai phương án như triển khai tối ưu, căn chỉnh lưu lượng, bổ sung thêm dung lượng băng thông quốc tế, chuyển dung lượng sang các hướng cáp biển khác để thay thế nhằm đảo bảo chất lượng dịch vụ cung cấp cho khách hàng.

(Tham khảo từ nhiều nguồn)

}

Tags: , ,
Hogwarts Legacy sẽ không sử dụng Unreal Engine 5
LOL Esports Manager – Tựa game xây dựng đội hình LMHT chuyên nghiệp được Riot hé lộ

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu