Review

Đánh giá Dị Thất Hải Vực – Game nhập vai sinh tồn dưới đại dương của NetEase mở truy cập sớm

Chia sẽ

Dị Thất Hải Vực hiện đang mở truy cập sớm tại thị trường Nhật Bản cho người dùng Android.

Dị Thất Hải Vực hay Lost Abyss là tên gọi khác của Project Atlas, ‘siêu phẩm’ sinh tồn đã được NetEase giới thiệu trong sự kiện NetEase Connect 2022. Kết hợp giữa thể loại sinh tồn và chủ đề đại dương mới lạ, Dị Thất Hải Vực mong muốn đem tới cho người chơi trải nghiệm ấn tượng về thế giới dưới đại dương sau thảm họa đại hồng thủy nhấn chìm toàn bộ thế giới xuống nước. Trò chơi cũng đã được lên lịch để có song song hai phiên bản một cho thị trường nội địa Trung Quốc và một cho thị trường toàn cầu.

Đánh giá Dị Thất Hải Vực – Game nhập vai sinh tồn dưới đại dương của NetEase mở truy cập sớm unnamed 1670996858 14 1024x576 1

Nhận dịp trò chơi mở truy cập sớm (phiên bản toàn cầu), Game4V sẽ đánh giá chi tiết trò chơi qua bài viết dưới đây.

Cốt truyện

Một cơn đại hồng thủy bất ngờ ập đến nhấn chìm toàn bộ nền văn minh của loài người xuống đáy đại dương. Những người sống sót buộc phải học cách sinh tồn dưới đáy đại dương nơi không chỉ rộng lớn, trù phù mà còn tràn ngập bí ẩn và nguy hiểm.

Đánh giá Dị Thất Hải Vực – Game nhập vai sinh tồn dưới đại dương của NetEase mở truy cập sớm ldplayer 14 12 2022 1 32 15 ch 1671002021 14 1024x576 1

Đồ họa

Dị Thất Hải Vực có một nền đồ họa tương đối chất lượng đặc biệt là trong khâu thiết kế cũng như xây dựng bối cảnh. Thế giới dưới nước sinh động, màu sắc và tràn đầy bí ẩn được khắc họa rõ nét trong trò chơi.

Hệ thống tạo hình nhân vật.

Hệ thống tạo hình nhân vật.

Dị Thất Hải Vực cho phép người chơi tự xây dựng tạo hình cho nhân vật của bản thân qua các tùy chọn mà trò chơi cung cấp. Tuy vậy các tùy chọn này chưa quá chuyên sâu khi người chơi sẽ được can thiệp vào giới tính, màu da, kiểu tóc, màu tóc, kiểu khuôn mặt; các tùy chọn này sẽ có khá nhiều lựa chọn cho người chơi nhưng lại không được như các trò chơi khác (cho phép người chơi can thiệp sâu hơn vào tạo hình với các tùy chỉnh gò mà, cánh mũi, v.v). Bù lại trò chơi cũng giới thiệu hệ thống trang phục để người chơi có thể thay đổi ngoại hình cho nhân vật cũng như thể hiện cá tính cho bản thân (mua thông qua cửa hàng).

Cảnh ban đềm của Di Thất Hải Vực.

Cảnh ban đềm của Dị Thất Hải Vực.

Các npc trong trò chơi cũng rất đa dạng trong tạo hình khi không chỉ có nam nữ mà có quân nhân, nghiên cứu viên, đăc vụ hoặc thậm chí là cướp biển. Các nhân vật này có điểm chung là phần nhiều tới từ châu Á và có ngoại hình khá giống người Trung Quốc và Nhật Bản. Dị Thất Hải Vực cũng rất đầu tư trong việc xây dựng các loài thủy quái, zombie cũng như các loài sinh vật dưới nước, chúng đa dạng trong tạo hình cũng như phong phú trong chủng loại góp phần thể hiện được thế giới sinh động của trò chơi.

Đồ họa của Dị Thất Hải Vực.

Đồ họa của Dị Thất Hải Vực.

Bản đồ của Dị Thất Hải Vực dựa trên bản đồ của Trái Đất hiện tại nhưng đã điều chỉnh trong cả kích thước cũng như bố trí các khu vực. Có tất cả năm khu vực trong trò chơi, đa phần chúng là các khu vực chìm dưới nước và chỉ có một phần nhỏ là các hòn đảo cũng như các dàn khoan. Đội ngũ sản xuất cũng rất đầu tư trong việc thiết kế cảnh quan dưới nước khi mỗi khu vực có những đặc điểm sinh thái riêng. Chúng có thể là độ nông sâu so với mực nước biển, các loại động thực vật khác biệt (thậm chí là các loài quái vật khổng lồ khác biệt) cũng như các dòng hải lưu

Đánh giá Dị Thất Hải Vực – Game nhập vai sinh tồn dưới đại dương của NetEase mở truy cập sớm ldplayer 13 12 2022 11 25 52 sa 1670931905 32 1024x576 1

Hiệu ứng hình ảnh trong trò chơi được đội ngũ sản xuất sử dụng rất hợp lý cả về hiệu ứng hình ảnh của cảnh quan tới các hiệu ứng hình ảnh trong chiến đấu. Đối với cảnh quan, việc sử dụng hợp lý các cảnh quan như sáng tối, đổ bóng khiến cho người chơi có thể nhận ra sự khác biệt giữa các vùng biển. Chuyển động của nhân vật trong trò chơi đã mượt mà hơn đặc biệt là trong khi chiến đấu cũng như khi di chuyển trên cạn, bù lại khi chuyển động dưới nước còn khá cứng.

Hiện tượng ngưởi đi xuyên vật thể.

Hiện tượng ngưởi đi xuyên vật thể.

Dị Thất Hải Vực có hai hạn chế trong đồ họa, đầu tiên là trò chơi còn có hiện tượng nhân vật đi xuyên vật thể (đôi lúc đầu nhân vật có thể xuyên qua tủ đồ). Thứ hai là độ chi tiết của các tàn tích thành phố (tòa nhà cao tầng) bị chìm dưới đại dương chưa quá cao, đôi lúc nhìn như một cột trụ bê tông khổng lồ chứ không có các chi tiết cửa sổ v.v.

Âm nhạc

Vì là phiên bản dành cho thị trường Nhật Bản nên bao gồm cả giọng lồng tiếng cũng như ngôn ngữ trong trò chơi đều là tiếng Nhật (khá khó khăn để người chơi có thể hiểu hết về trò chơi). Tuy vậy chất lượng âm nhạc của Dị Thất Hải Vực là tương đối ấn tượng, các hạng mục như giọng lồng tiếng, nhạc nền, âm thanh khi giao tranh, v.v đều được làm chỉn chu và có độ hoàn thiện tương đối cao. Cụ thể hơn đối với giọng lồng tiếng, người chơi có thể dễ dàng nhận ra được là các npc trong trò chơi đều có giọng lồng tiếng riêng biệt và các đoạn thoại khác nhau liên tục chứ không lặp lại, thậm chí giọng lồng tiếng của nhân vật người chơi cũng có sự khác nhau giữa tùy chọn nhân vật nam và nữ.

Tính năng hòm đồ.

Tính năng hòm đồ.

Trò chơi cũng làm tốt trong các đoạn cắt cảnh để có thể thể hiện được âm nhạc của thiên nhiên dưới đáy đại dương cũng như trên mặt biển rộng lớn. Đồng thời trong một số phân đoạn người chơi còn có thể nghe thấy tiếng bước chân của người chơi khi đang lội qua vũng có nước. Phần âm thanh khi chiến đấu mà chủ yếu là tiếng súng, trò chơi làm tương đối tốt, các loại súng khác nhau sẽ tạo ra âm thanh khác nhau, đảm bảo tính chân thực cần thiết. Hạn chế của phần âm thanh là giai điệu nhạc nền khi người chơi khám phá đại dương chưa thực sự ấn tượng cũng như còn khá ít, đôi lúc không có nhạc nền.

Lối chơi

Mặc dù được đề cập tới như một trò chơi sinh tồn nhưng Dị Thất Hải Vực lại có nhiều yếu tố của một trò chơi nhập vai MMO hơn khi hầu hết các cơ chế, tính năng cũng như tuyến nhiệm vụ đều tương tự như các trò chơi nhập vai truyền thống. Thậm chí các vũ khí, trang bị, ‘linh thú’ cũng chia phẩm chất.

Chiến đấu với hải tặc.

Chiến đấu với hải tặc.

Bù lại thì các cơ chế cơ bản của thể loại sinh tồn cũng được lồng ghép tương đối khéo léo trong trò chơi, người chơi vẫn cần lo lắng về vấn đề chỉ số thức ăn, nước uống (chỉ số quá thấp sẽ ảnh hưởng tới khả năng hành động của nhân vật) đồng thời cũng phải khai thác các loại tài nguyên để xây dựng căn cứ, chế tạo vật phẩm, v.v.

Chiến đấu dưới nước.

Chiến đấu dưới nước.

Chiến đấu trong Dị Thất Hải Vực chủ yếu bao gồm trải nghiệm chiến đấu với zombie, hải tặc (trên cạn) và các loài thùy quái, cá mập, v,v (dưới nước) và chủ yếu là các màn đấu súng. Cơ chế điều khiển đơn giản (có hỗ trợ auto aim) sẽ dễ dàng để người chơi tiếp xúc và làm quen với trò chơi.

Chiến đấu với miniboss.

Chiến đấu với miniboss.

Tính năng và chế độ chơi

Hệ thống tính năng của Dị Thất Hải Vực là sự kết hợp của hai thể loại lối chơi. Người chơi có thể xây căn cứ, chế tạo các loại đồ dùng, trang thiết bị như một trò chơi sinh tồn nhưng cũng sẽ học tập kĩ năng, nâng cấp thiết bị thậm chí có cả linh thú như một trò chơi nhập vai thuần. Ngoài ra các tính năng cơ bản như cửa hàng, bạn bè, bang hội, v.v đều sẽ có trong trò chơi.

Sắp đặt thiết bị trong căn cứ.

Sắp đặt thiết bị trong căn cứ.

Vì yếu tố nhập vai là chủ đạo trong Dị Thất Hải Vực nên trò chơi cũng được chia thành các chế độ chơi riêng. Các chế độ chơi này thường được chia thành hai loại, một là người chơi tự mình hoàn thành các nhiệm vụ chủ yếu là các nhiệm vụ tiêu diệt quái vật tại một địa điểm nào đó hoặc tìm kiếm đồ vật. Thứ hai là các chế độ chơi liên quan đến tổ đội như hợp sức săn các loài quái vật khổng lồ (không có solo 1vs1). Và các chế độ chơi theo sự kiện sẽ tùy thuộc vào nhà phát hành.

Lái canô trên biển.

Lái canô trên biển.

Tổng kết

So với bản thử nghiệm vào ba tháng trước, Dị Thất Hải Vực đã được tính chỉnh cũng như tối ưu cả về đồ họa và âm thanh. Các hạng mục này đã thật sự nổi bật hơn, trực tiếp góp phần đem lại trải nghiệm ấn tượng cho người chơi. Ngoài ra việc khai thác tốt chủ đề dưới đáy đại dương trong cả thiết kế cảnh quan, động thực vật cũng như tuyến nhiệm vụ cũng là một điểm cộng đáng kể tói từ sản phẩm của NetEase.

Khai thác tài nguyên.

Khai thác tài nguyên.

Tuy vẫn còn một số hạn chế nhỏ trong cả đồ họa như độ chi tiết của tàn tích công trình loài người hay có hiện tượng người chơi xuyên qua vật thể hoặc giả như nhạc nền còn khá ít thì trò chơi không thật sự có hạn chế nào quá lớn. Lối chơi tuy không thật sự mới mẻ (hầu hết là các tính năng cơ bản) nhưng vừa đủ để duy trì trải nghiệm đối với người chơi.

Tải và cài đặt

Dị Thất Hải Vực hiện mới chỉ mở thử nghiệm cho hệ điều hành Android nên người chơi iOS sẽ phải chờ đợi thêm để có thể thưởng thức trò chơi. Do đây là phiên bản truy cập sớm nên người dùng buộc phải fake ip (cụ thể là Nhật Bản) để có thể tải trò chơi từ play store về thiết bị. Các tùy chọn đăng nhập gồm có khách, facebook, twitter và google. Một lưu ý nhỏ là người chơi cần phải luôn bật vpn trong quá trình chơi để đảm bảo có thể kết nối với server.

Đánh giá Dị Thất Hải Vực – Game nhập vai sinh tồn dưới đại dương của NetEase mở truy cập sớm ldplayer 12 12 2022 5 48 30 ch 1670867799 23 1024x576 1

Bạn đọc quan tâm đến Dị Thất Hải Vực có thể tìm hiểu thêm qua đường link sau.

Link game: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.netease.yljp&gl=jp

#Dị Thất Hải Vực #NetEase Global #review game

}

Tags: , ,
Lords and Tactics – Game nhập vai SLG lấy đề tài Tam Quốc mà bạn không nên bỏ qua
Xiaohu chính thức chia tay RNG sau 7 năm gắn bó, gia nhập WBG

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu