Review

Đánh giá Trùng Phản Đế Quốc – Game SLG mới nhất được Tencent chính thức phát hành

Chia sẽ

Trò chơi Trùng Phản Đế Quốc do Timi Studio sản xuất và được Tencent phát hành ngày 29/03/2022 tại thị trường Trung Quốc.

Trong những năm gần đây, Tencent luôn quan tâm và đầu tư nhiều vào thể loại SLG với mỗi năm từ 2 đến 3 trò chơi mới. Trùng Phản Đế Quốc chính là một trong những trò chơi được đầu tư nhiều nhất. Bài viết dưới đây là đánh giá chi tiết của Game4V về phiên bản thử nghiệm lần này của trò chơi.

Đồ hoạ

Việc sử dụng các công nghệ tiên tiến trong quá trình thiết kế đem lại cho Trùng Phản Đế Quốc một nền đồ hoạ 3D vô cùng sống động, chân thực.

Đồ hoạ 3D sống động chân thực của Trùng Phản Đế Quốc.

Đồ hoạ 3D sống động chân thực của Trùng Phản Đế Quốc.

Môi trường trong Trùng Phản Đế Quốc có sự đa dạng rất lớn về nhiều mặt như các loại địa hình, các kiểu thời tiết, v.v. Địa hình trong trò chơi trải dài từ rừng mưa nhiệt đới đến hoang mạc, đồng bằng trù phú đến núi non hùng vĩ và nhiều dạng địa hình khác. Hệ thống thời tiết như sương mù, mưa, tuyết hay các thiên tai như núi lở, lũ lụt, v.v cùng với việc luân phiên ngày và đêm đều được nhà sản xuất thêm vào nhằm gia tăng yếu tố chân thực cho trò chơi.

Tạo hình danh tướng trong Trùng Phản Đế Quốc.

Tạo hình danh tướng trong Trùng Phản Đế Quốc.

Khi tham gia Trùng Phản Đế Quốc, người chơi sẽ sở hữu cho mình cả một vương quốc để phát triển. Người chơi sẽ được chọn lựa giữa nhiều phong cách kiến trúc khác nhau như Trung Quốc, Frankish, Byzantine và Romanesque. Mỗi phong cách kiến trúc đều có được những điểm độc đáo hay các công trình, binh chủng riêng. Hệ thống quân đội cũng như tướng lĩnh có sự đa dạng trong tạo hình với nhiều chi tiết về áo giáp, vũ khí riêng biệt.

Các nền văn minh trong Trùng Phản Đế Quốc.

Các nền văn minh trong Trùng Phản Đế Quốc.

Đội ngũ thiết kế đã sử dụng nhiều gam màu  nóng như vàng, đỏ nhằm thể hiện sự tươi sáng, rực rỡ của phong cách đồ hoạ trong trò chơi. Hiệu ứng chiến đấu và kĩ năng đặc biệt của các tướng lĩnh được làm khá tốt, đẹp mắt.

Âm nhạc

Trùng Phản Đế Quốc có phong cách âm nhạc khá dễ nghe, tuy không nổi bật với nhiều giai điệu xuất sắc nhưng cũng vừa đủ cho một tựa game chiến thuật trên di động. Các hạng mục như âm thanh khi chiến đấu hay giọng lồng tiếng của tướng lĩnh được làm khá tốt, thể hiện được dụng ý của nhà sản xuất.

Tính năng thu thậo tài nguyên trong Trùng Phản Đế Quốc.

Tính năng thu thậo tài nguyên trong Trùng Phản Đế Quốc.

Lối chơi

Giống như các trò chơi cùng thể loại, Trùng Phản Đế Quốc vẫn lấy việc xây dựng lực lượng quân đội để chiến đấu, giành các tài nguyên, khu vực cho bản thân hoặc liên minh của mình. Người chơi sẽ thu thập tài nguyên, nâng cấp các công trình, chiêu mộ các danh tướng và tuyển mộ binh lính để chuẩn bị chiến đấu. Các danh tướng sẽ có những kĩ năng riêng biệt, cũng như được chia theo phẩm chất. Người chơi thông qua tính năng gacha để sưu tập các danh tướng và thậm chí là các binh chủng khác nhau.

Giao diện chiến đấu trong Trùng Phản Đế Quốc.

Giao diện chiến đấu trong Trùng Phản Đế Quốc.

Với quyết tâm đem lại một sự nâng cấp cũng như khác biệt rõ ràng với các trò chơi chiến thuật trên thị trường, Trùng Phản Đế Quốc đã điều chỉnh và đem đến hai sự nâng cấp cho lối chơi của trò chơi là tận dụng, phát huy yếu tố địa hình trong chiến đấu, hành quân và biến những trận công thành trở nên chân thực, sát với thực tế nhất có thể.

Sắp xếp đội hình trước trận chiến trong Trùng Phản Đế Quốc.

Sắp xếp đội hình trước trận chiến trong Trùng Phản Đế Quốc.

Có thể nói ở các trò chơi chiến thuật trước, ảnh hưởng của hệ thống môi trường, địa hình lên quá trình chiến đấu, hành quân là rất có hạn, nhiều trường hợp còn chỉ có tác dụng trang trí. Ngoài các yếu tố chủ quan như phần cứng của điện thoại không cho phép thì việc xây dựng được một hệ thống có ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình chơi là rất khó khăn, cần nhiều sự đầu tư, nghiên cứu.

Tuy nhiên Trùng Phản Đế Quốc lại đang nỗ lực để làm được điều đó, trong trò chơi các yếu tố địa hình như hẻm núi cùng thời tiết sương mù chính là lợi khí cho việc mai phục hay như địa hình đồi núi sẽ phù hợp cho việc phòng thủ trước các đợt tấn công của quân địch. Vì vậy việc tận dụng và phát huy các yếu tố của địa hình, môi trường sẽ là một chìa khoá quan trọng quyết định đến chiến thắng của người chơi trong các trận chiến.

Chiến đấu trong trời tuyết của Trùng Phản Đế Quốc.

Chiến đấu trong trời tuyết của Trùng Phản Đế Quốc.

Yếu tố thứ hai được đề cập đến chính là các trận công thành. Thay vì các trận công thành chỉ được thể hiện đơn giản như tường thành bị cháy thì trong Trùng Phản Đế Quốc, các trận công thành hoàn toàn có thể xảy ra ngay trong thành trì của bạn. Mỗi thành trì giờ đây là một mô hình 3D với 4 cổng thành lớn ở 4 hướng Đông, Tây, Nam, Bắc, nhiều khu vực rộng lớn trong thành phố hoàn toàn có thể trở thành nơi diễn ra các trận chiến gay cấn, máu lửa nhất. Do đó bạn có thể chọn cách sử dụng máy bắn đá để tấn công hoặc điều quân sang các cổng thành khác để chiến đấu.

Tính năng, chế độ chơi

Trùng Phản Đế Quốc có sự hợp tác từ viện bảo tàng Sơn Đông nên không chỉ các yếu tố chiến thuật mà yếu tố lịch sử đều được đảm bảo về độ chính xác.

Giao diện bang hội trong Trùng Phản Đế Quốc.

Giao diện bang hội trong Trùng Phản Đế Quốc.

Trong trò chơi các tính năng như nâng cấp các công trình và tường thành, nâng cấp sức mạnh cho các tướng quân, bang hội là không thể thiếu. Bên cạnh đó một số tính năng thêm như tăng điểm cho hệ thống quân sự cũng là điểm nhấn cho trò chơi.

Chế độ giả lập công thành chiến trong Trùng Phản Đế Quốc.

Chế độ giả lập công thành chiến trong Trùng Phản Đế Quốc.

Một vài chế đô giả lập công thành chiến hay tham gia vượt ải để nhận được các tài nguyên đều sẽ có trong Trùng Phản Đế Quốc. Ngoài ra người chơi cũng sẽ được tham gia một vài mini game như đánh cá, săn bắn, v.v

Tổng kết

Trùng Phản Đế Quốc là một trong những trò chơi chiến thuật có nền đồ họa xuất sắc nhất hiện nay, kết hợp cùng với một hệ thống gameplay thú vị nhiều cải tiến hứa hẹn sẽ đem lại những giây phút trải nghiệm tuyệt vời cho người chơi. Nhược điểm của trò chơi đến từ việc khá kén người chơi vì ảnh hưởng của thể loại chiến thuật cũng như là vấn đề bất đồng ngôn ngữ.

Bạn đọc quan tâm đến Trùng Phản Đế Quốc có thể tìm hiểu thêm thông qua đường link sau.

Link game: https://www.taptap.com/app/214691

#SLG #timi studio #Trọng Phản Đế Quốc

}

Tags: , ,
Đánh giá Đấu La VNG: Đấu Thần Tái Lâm ra mắt ngày 31/03/2022
Xuống giải hạng 2 đánh mà vẫn không vô địch, Rekkles gửi lời xin lỗi đến fan hâm mộ

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu