Review

Trải nghiệm Cyberpunk Mobile – Game chiến thuật thời gian thật mang bạn đến với thế giới Cyberpunk

Chia sẽ

Cyberpunk Mobile nổi lên như một làn gió mới mang một phong cách chơi hoàn toàn tách biệt, đem lại trải nghiệm thật mới lạ và khác biệt cho game thủ mobile. Nếu đã quá chán với dòng game Nhập vai về đề tài Kiếm Hiệp, Tiên Hiệp trên thị trường hiện này, đây sẽ là tựa game chắc chắn không làm bạn thất vọng.

Nội dung

 • 1. Tổng Quan
 • 2. Gameplay
  • 2.1. Cơ Chế Chiến Đấu
  • 2.2. Cơ chế xây dựng 
  • 2.3. Hệ Thống Tướng
  • 2.4. Hệ Thống nhiệm vụ (Chính Tuyến, Hằng Ngày)
  • 2.5. Hệ Thống Thế Giới
  • 2.6. Quà Tặng và Phúc Lợi
 • 3. Lời Kết
 • 4. Thông tin game

Tổng Quan

Cyberpunk Mobile là tựa game chiến thuật hành động xây thành thời gian thật do Mechanist Game vừa trình làng game thủ vào 28.10 rồi. Game có Dung lượng tải khá nhẹ, chỉ khoảng 140MB và tổng dung lượng sau khi chơi tăng lên khoảng 1,15 GB, cũng không quá nặng so với các game hiện tại trên thị trường. 

Reivew Game Cyberpunk Mobile

Dung lượng tổng của Cyberpunk Mobile

Bước vào game, bạn sẽ vào vai nhân vật Hank Ryder – Một kẻ không có gì trong tay ở thành phố Star City do tập đoàn Fujiwara đang thống trị. Bạn sẽ cùng nhân vật chính đi kết giao vào các chiến hữu, xây dựng một thành trì, huấn luyện các đội quân trung thành và tạo nên một đế chế thật hùng mạnh để lật đổ được ách cai trị của tập đoàn Fujiwara.

Reivew Game Cyberpunk Mobile

Nhiệm vụ tân thủ khi bước vào game

Về đồ họa, game tuy không có nhiều gam màu sặc sỡ của những ánh đèn Neon thường thấy trong các dòng Cyberpunk. Thay vào đó là sự bụi bặm, những mặt tối của xã hội, máy móc hiện đại kết hợp với những pha chiến đấu đầy máu lửa giúp người chơi có thể trải nghiệm được sự cạnh tranh khốc liệt cũng như mảng tối khác trong dòng Cyberpunk này.

Reivew Game Cyberpunk Mobile

Thông tin tướng đã chiêu mộ 

Gameplay

Gameplay của game sẽ xoay quanh các công việc chính là Chiến đấu -> Chiếm tài nguyên -> Phát triển đế chế -> Tăng sức mạnh tướng -> Tiếp tục chiến đấu. 

Cơ Chế Chiến Đấu

Khi vào game, người chơi sẽ được trải nghiệm cơ chế đấu khá hấp dẫn của game. Có 2 dạng cơ chế chiến đấu chính.

Dạng 1: Chiến Đấu Bằng Tướng
Dùng các tướng đã chiêu mộ được để ra trận chiến đấu, mỗi đội hình tối đa được ra trận 4 tướng. Người chơi sẽ được điều khiển các tướng đến điểm chiến đấu khi gặp địch, các tướng sẽ tự động chiến đấu. Người chơi có thể dùng các skill của tướng khi đủ thanh năng lượng ở phía dưới màn hình như: Triệu hồi súng máy, hồi máu, gây dame AOE,v.v.. Sau 3 đợt chiến đấu thì tùy màn chơi sẽ có thêm Boss với lượng máu cực kỳ trâu và khủng bố. Nhìn chung, cơ chế chiến đấu của game có nhiều nét tương đồng khá giống với State Of Survival.

Reivew Game Cyberpunk Mobile

Sử dụng Skill Ụ Súng Máy tiêu diệt địch

Dạng 2: Sử dụng lực lượng Squad
Bao gồm 3 dạng binh chủng là: Street Thug, Street Rider, Street Kid để chiến đấu chống lại kẻ thù. Dạng chiến đấu này sẽ yêu cầu người chơi cần có lực lượng Squad dồi dào để chiến đấu. Các lượng lượng này có thể kiếm được thông qua việc giải cứu trong map, đào tạo tại các trại lính hay công trình của người chơi. 

Reivew Game Cyberpunk Mobile

Cơ chế chiến đấu Squad

Reivew Game Cyberpunk Mobile

Giải Cứu các đội quân để tăng thêm lực lượng Squad

Mỗi khi chiến đấu, người chơi sẽ mất đi một lượng từ 40-60 thể lực. Cứ khoảng 30-40s sẽ hồi 1 thể lực cho người chơi, có thể dùng vật phẩm nước tăng lực (nhận được từ cày nhiệm vụ hoặc mua shop) để tăng thêm thể lực. Nhân vật sẽ có tối đa được 1000 Thể Lực.

Reivew Game Cyberpunk Mobile

Thể Lực Nhân Vật

Cơ chế xây dựng 

Game sẽ áp dụng cơ chế xây dựng theo thời gian thực. Tức khi nâng cấp công trình, người chơi sẽ phải chờ khoảng thời gian nhất định. Nếu muốn hoàn thành nhanh thì phải dùng các vật phẩm tăng tốc hoặc dùng Crystal (đơn vị tiền nạp vào game). Nếu là người chơi hệ nông dân, chúng ta chỉ có thể xây dựng tối đa 1 công trình mỗi lần. Nếu muốn mở thêm việc xây 2-3 công trình cùng lúc thì cần nạp gói để mở khóa.

Reivew Game Cyberpunk Mobile

Thành phố của người chơi

Có 3 dạng công trình chính lần lượt là:

 • Tài Nguyên – Dùng để tăng sản lượng tài nguyên xây dựng cho nhân vật.
 • Quân Đội – Dùng cho việc đào tạo lực lượng Squad cũng như chế tạo vũ khí.
 • Trang Trí – Các vật dụng dùng để trang trí tạo thêm sức sống cho thành phố người chơi.

 

Reivew Game Cyberpunk Mobile

Các loại công trình xây dựng

Theo cốt truyện, người chơi sẽ vừa phải dùng tài nguyên để tu sửa lại các công trình, vừa chiến đấu để giành lại địa bàn cũng như các kiến trúc chính. Càng mở rộng địa bàn, người chơi sẽ mở thêm được càng nhiều tính năng mới.

Reivew Game Cyberpunk Mobile

Sửa lại tường bị thiệt hại

Bên cạnh đó, các công trình có thể thoải mái sắp xếp theo ý muốn của người chơi tương tự như các game Rise of Kingdoms hay Clash of Clan.

Reivew Game Cyberpunk Mobile

Đặt vị trí các công trình

Hệ Thống Tướng

Tướng có thể sở hữu thông qua cốt truyện, nhiệm vụ hoặc qua hệ thống chiêu mộ, sự kiện để sưu tập mảnh và kích hoạt. Hiện có khoảng 31 loại tướng khác nhau được chia thành 4 loại Rank làMaster – Expert – Elite – Novice. Các hình tượng tướng được làm đúng theo chuẩn Cyberpunk trong rất hiện đại, bụi bặm, đường phố. 

Reivew Game Cyberpunk Mobile

Các loại tướng trong game

Mỗi tướng sẽ có 1 skill chủ động kèm 3-4 skill bị động tùy rank. Các loại skill của tướng cũng khá đa dạng như: Triệu hồi ụ súng, giảm phòng thủ, hồi máu, tạo lá chắn tăng dame,v.v.. Các skill thật sự rất hữu dụng, nếu biết kết hợp có thể bổ trợ nhau khi chiến đấu.

Reivew Game Cyberpunk Mobile

Skill Tướng trong game

Đặc biệt, mỗi tướng sẽ có 1 Cây Kỹ Năng gồm 3 Chuyên Môn khác nhau. Mỗi loại Chuyên Môn sẽ tăng công, phòng hay có thể tăng sản lượng tài nguyên sản xuất tùy vào Chuyên Môn của tướng. Mỗi tướng sẽ có loại Chuyên Môn riêng, thích hợp cho mỗi loại Squad nhất định. Số điểm trong Cây Kỹ Năng dùng để tăng điểm Chuyên Môn tương ứng với số cấp của tướng. Hơn nữa, mỗi tướng có thể set 3 bảng kỹ năng để đổi nhanh qua lại khi ở tùy theo trường hợp chiến đấu, phòng thủ khác nhau.

Reivew Game Cyberpunk Mobile

Cây Kỹ Năng Nhân Vật

Ngoài ra, tướng có thể tăng cấp bằng các sách kinh nghiệm. Khi đạt Lv10 có thể tiến hành tăng sao để tăng thêm sức mạnh chiến đấu cho tướng.

Reivew Game Cyberpunk Mobile

Thông Tin Chỉ Số Tướng

Hệ Thống nhiệm vụ (Chính Tuyến, Hằng Ngày)

Sau khi hoàn thành tân thủ, người chơi có thể mở thêm nhiệm vụ ngày và nhiệm vụ chính tuyến theo chương truyện để mở thêm nhiều tính năng mới. Khi hoàn thành các nhiệm vụ, người chơi sẽ được các loại tài nguyên xây dựng như: Thức Ăn, Thép, Dầu hay thậm chí có thể nhận được các vật phẩm cần thiết như Nước Tăng Lực, Tăng Tốc Hoàn Thành Công trình, Mảnh Tướng để tăng thêm sức mạnh cho bản thân.

Reivew Game Cyberpunk Mobile

Hệ Thống Nhiệm Vụ Chính

Hệ Thống Thế Giới

Khi đạt Lv5, người chơi có thể mở bản đồ thế giới. Người chơi sẽ tạo các lực lượng Squad kèm tướng để đi chiếm các mỏ tài nguyên, diệt các băng nhóm xung quanh để nhận lại thêm nhiều tài nguyên cho thành phố.

Reivew Game Cyberpunk Mobile

Đi Chiếm Tài Nguyên Thế Giới

Người chơi cũng có thể lựa chọn vào liên minh, cùng các thành viên trao đổi hàng hóa hoặc chiến đấu bảo vệ nhau khi bị các người chơi khác tấn công. Trước khi đạt Lv8, các thành phố của nhân vật đều có khiên chắn bảo vệ không thể tấn công.

Reivew Game Cyberpunk Mobile

Thông tin Đồng Minh trên map Thế Giới

Quà Tặng và Phúc Lợi

Ngoài các phần thưởng nhiệm vụ, game cũng có khá nhiều hoạt động tặng thưởng vật phẩm phong phú từ các tài nguyên như: Thẻ tăng tốc, Thẻ chiêu mộ cho đến cả Crystal (đơn vị tiền nạp của game) cho người chơi từ các event hoặc các hoạt động phúc lợi như: Quà mỗi ngày, Quà đăng nhập 7 ngày, Quà Newbie, Nhiệm Vụ 7 Ngày tặng tướng Nadia.

Reivew Game Cyberpunk Mobile

Hệ thống Quà Đăng Nhập 7 ngày

Reivew Game Cyberpunk Mobile

Hệ thống Nhiệm Vụ  7 ngày

 

Đặc biệt, điều hiếm thấy ở các game thể loại này chính là game tặng điểm VIP cho người chơi free. Mỗi ngày người chơi đăng nhập sẽ nhận lượng điểm VIP nhất định. Ngoài ra, hoàn thành 1 số nhiệm vụ và các event cũng sẽ nhận được thêm điểm. 

Reivew Game Cyberpunk Mobile

Giao Diện Tăng VIP

Lời Kết

Đây thực sự là một tựa game rất đáng để trải nghiệm. Đặc biệt ở thể loại này hầu hết chỉ có ở style Zombie, ngày tận thế,v.v.. Gần như đây là game đầu tiên mang phong cách Cyberpunk. Về mặt gameplay, NSX cũng thật sự rất chú tâm đến tập gamer nông dân khi ngoài việc để vào các gói nạp, sự kiện hút máu thì vẫn để cho gamer có thể cày được điểm VIP lẫn tiền nạp cùng rất nhiều phần thưởng tài nguyên giúp người chơi có thể vượt qua giai đoạn đầu một cách dễ dàng. 

Reivew Game Cyberpunk Mobile

Giao diện loading game


Hiện tại game đã mở tải Global nhưng chưa có ở thị trường VN. Hi vọng trong tương lai sẽ sớm có NPH VN mua lại hoặc cùng hợp tác phát hành để game thủ VN sớm ngày được trải nghiệm.

Thông tin game

Link Google Play: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.fourxfun.android.cyber
Link Facebook: https://www.facebook.com/officialcyberpunkmobile

Cảm ơn bạn đã xem hết bài Review này.
Hãy để lại ý kiến của bạn phía dưới cho chúng mình biết nhé.Chúc bạn có một ngày thật vui vẻ~

}

Tags: , , ,
Lộ những hình ảnh đầu tiên về Vương Giả Vinh Diệu Thế Giới
Hãng sản xuất PUBG mua lại công ty Unknown Worlds

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu