Phim-Truyện

Attack on Titan: Liệu Eren có thực sự bảo vệ người Eldia không?

Chia sẽ

Trong những phần cuối Attack on Titan, ta có thể thấy rằng: bảo vệ người dân Eldia chưa bao giờ là ưu tiên hàng đầu của Eren cả.

Rung Chấn đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự bình yên của vô số người. Thậm chí, ngay cả quê hương Eldia nơi Eren bảo vệ cũng chẳng phải ngoại lệ. Nhưng cậu ta giờ chẳng còn quan tâm điều đó nữa. Ngay sau khi chiếm lấy Thuỷ tổ, cậu lập tức triệu hồi tất cả vào Toạ độ. Cậu thông báo rằng mình sẽ triển khai Rung Chấn với quy mô toàn cầu. Tất cả những bức tường thành đều đã bị hạ xuống đồng loạt.  Rất nhiều người đã chết dưới bàn chân của lũ Titan tường. Nhưng cậu ta đâu quan tâm gì điều đó. Giờ đây, cậu sẽ hi sinh tất cả vì “tự do” của chính mình.

Attack on Titan: Liệu Eren có thực sự bảo vệ người Eldia không?

Những người bị dẫm nát chắc chắn có bao gồm cả những con người sinh sống ở đảo Paradis

Thậm chí, ngay cả bạn bè cũ của mình Eren cũng chẳng để yên. Họ đa phần đã sát cánh bên anh từ những ngày đầu Attack on Titan rồi. Và giờ cậu làm gì với họ? Bỏ mặc họ vật lộn với đám Titan mà Zeke từng tạo ra à? Đằng nào thì công nghệ Eldia đã phát triển rồi, Thương Sét đã có rồi. Nhưng đâu phải điều này là dễ. Con người choảng nhau với Titan chưa bao giờ là chiến trận công bằng hết. Hà cớ gì mà cậu phải “độc ác” đến vậy? Đáng lẽ ra, cậu dư sức ngăn chúng công kích làng mạc bằng quyền năng Thuỷ tổ rồi. Có người thấy bình thường, nhưng riêng Game4V thấy thì mâu thuẫn khá nhiều.

Suy xét những chuyện trên, Game4V cho rằng bảo vệ Eldia chưa bao giờ là điều Eren ưu tiên. Nhưng có lẽ, quan điểm của Armin là ngược lại. Cậu ấy tuy là người thông minh, biết suy nghĩ nhưng đa phần là cảm tính. Sâu trong thân tâm cậu thì cậu vẫn tin bạn mình nhiều lắm. Cậu tự huyễn hoặc mình rằng Rung Chấn được kích hoạt để mang về bình yên cho quê hương. Nhưng có lẽ, mọi thứ đã tan vỡ kể từ lúc cậu thấy cả ba bức thành sụp đổ. Bằng trực giác của mình, cậu luận ra rằng: thằng bạn cũ của mình đang muốn trả thù đời. Và nó sẵn sàng diệt chủng cả nhân loại chỉ để “dập nguội” bộ óc non nớt của nó.

Eren chưa một lần nào thực sự là anh hùng của Attack on Titan cả. Ban đầu, lý do duy nhất để cậu tiến lên là được tắm trong máu của Titan. Sau khoảng time skip, chẳng biết từ chốn nào mà cậu “nạp” vào đầu chủ nghĩa dân tộc cực đoan. Cậu cho rằng, người Eldia ở Paradis là những sinh vật duy nhất còn nên tồn tại. Còn ngoài kia, tất cả phải chết. Kể cả khi đó là những “đồng bào” sống ngoài kia. Cậu ta chưa từng nghĩ đến sự cực khổ của những con người mà chính quyền Marley từng giam giữ dù chỉ một lần. Mà có khi cả mấy người theo phái Yeagerist cũng chẳng là gì với cậu cả.

Attack on Titan: Liệu Eren có thực sự bảo vệ người Eldia không?

Nhưng rõ ràng, bảo vệ Eldia chưa bao giờ là mục tiêu chính với cậu. Ngay cả những người thân thích nhất cũng chẳng tha thì người dân còn là cái gì trong mắt Eren nữa?

Trên hành trình của mình, cậu đã “nhúng tay” vào vô số chuyện khủng khiếp. Đánh đập Armin, ngược đãi Mikasa, thao túng Grisha và lừa gạt Zeke, chưa gì cậu chưa làm hết. Rõ ràng như thế là Eren đã đi quá xa khỏi “mục tiêu” bảo vệ người Eldia rồi. Giờ đây, chỉ cần thế giới ngoài kia sụp đổ thì giá gì cậu cũng trả. Kể cả khi đó là chết dưới tay đồng đội cũ đi chăng nữa (cậu cố tình không vô hiệu hoá các Titan Shifter còn lại).

>>> Xem thêm: Phản diện trong Naruto không phải ai cũng ‘bất nhân’

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Attack on Titan tại đây.

#attack on titan

}

Tags:
Supermassive đang phát triển một trò chơi mới không nằm trong Dark Pictures
C9 thay tướng giữa dòng, thêm một thánh toxic trong làng HLV dính trát sa thải

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu