Phim-Truyện

Conan: Top 10 cảnh sát có khả năng phá án tốt nhất

Chia sẽ

Thông thường thì những vụ án trong Conan đều được giải quyết nhờ vào thám tử nhí của chúng ta. Nhưng cũng có một vài trường hợp những cảnh sát sử dụng suy luận không kém gì Conan và giúp tìm ra hung thủ. Cùng đến với top 10 cảnh sát có khả năng phá án tốt nhất.

Conan: Top 10 cảnh sát có khả năng phá án tốt nhất

Conan: Top 10 cảnh sát có khả năng phá án tốt nhất

(Lưu ý: Bài viết này không phải là theo dạng bảng xếp hạng mà chỉ là dạng liệt kê. Các cảnh sát thuộc các tổ chức khác như FBI sẽ không được đưa vào.)

1. Yamato Kansuke

Conan: Top 10 cảnh sát có khả năng phá án tốt nhất

Conan: Top 10 cảnh sát có khả năng phá án tốt nhất – Yamato Kansuke

Yamato Kansuke là thanh tra, cảnh sát hình sự của tỉnh Nagano. Anh luôn lạnh lùng với mọi người và có cách ăn nói hơi cục cằn. Sau một tai nạn tuyết lở, Kansuke đã bị mất con mắt trái và thay vào đó là một vết sẹo lớn hình chữ X. Cũng chính tai nạn đó đã gây tổn thương nghiêm trọng cho bên chân trái của anh, khiến anh luôn phải dùng nạng để đi lại. Kansuke là bạn thuở nhỏ của Uehara Yui và đã lớn lên cùng cô. Anh cũng đã là bạn từ lâu với Morofushi Takaaki.

2. Uehara Yui

Uehara Yui là cảnh sát hình sự tỉnh Nagano, cấp dưới của Yamato Kansuke. Hai người là bạn từ thuở nhỏ và đều ngưỡng mộ vị cảnh sát Kuroto Kai. Lúc đầu cả hai người đều là cảnh sát nhưng sau cái chết của ông Kai, Uehara đã bỏ nghề để đi lấy chồng nhằm mục đích tìm hiểu về cái chết của ông. Thế nhưng ở lần xuất hiện sau đó, cô đã quay lại ngành. Chồng cô, Yoshiro Torada đã chết sau một vụ án.

3. “Khổng Minh” Morofushi Takaaki

Conan: Top 10 cảnh sát có khả năng phá án tốt nhất

Conan: Top 10 cảnh sát có khả năng phá án tốt nhất – Morofushi Takaaki

Morofushi là bạn từ nhỏ của Yamato Kansuke, cả hai từng học tiểu học và trung học cùng nhau. Anh có biệt hiệu là Khổng Minh vì có tên trùng chữ. Trước kia là thanh tra thuộc tỉnh Nagano nhưng ở tập 96, Morofushi đã được chuyển sang Sở cảnh sát Tokyo. Anh là người có tính khí điềm đạm và hay sử dụng danh ngôn để đối đáp, trái ngược hoàn toàn với bạn mình, Kansuke có tính cách khá nóng nảy. Morofushi thường không để ý tới người người khi đang tập trung làm việc và đôi khi còn phá vỡ quyền hạn của mình để cố gắng giải quyết vụ án.

Cả ba người Nagano là Yamato Kansuke và Uehara Yui xuất hiện lần đầu tiên trong vụ án Phong Lân Hỏa Sơn, khi mà họ đã cùng Conan và Hattori điều ra một vụ án liên quan được hung thủ thực hiện dựa trên binh pháp Tôn Tử. Và chúng ta cũng được thấy bộ 3 cảnh sát này cũng thể hiện khả năng phá án vô cùng chuyên nghiệp của mình không thua kém gì Conan khi mỗi người trong số họ đều có những lập luận rất sắc bén cùng khả năng quan sát manh mối cực tốt. Đặc biệt khi cả ba hợp tác thì khả năng phá án của họ còn hiệu quả hơn rất nhiều.

4. Kuroda Hyoue

Kuroda Hyoe từng là một thành viên thuộc Sở cảnh sát Nagano. Sau khi tình cờ gặp Conan trong một vụ án, ông được thuyên chuyển sang Sở cảnh sát Tokyo với chức Tổ trưởng Tổ điều tra số 1. Là một người cao lớn với mái tóc bạc, mắt phải của ông bị hỏng và không nhìn được, được cho là di chứng từ một vụ tai nạn trong quá khứ. Vẻ bề ngoài của ông thường khiến đối phương cảm thấy sợ hãi. Conan đang có nghi ngờ về việc ông và Rum – nhân vật quyền lực thứ hai trong Tổ chức Áo đen – là cùng một người.

Kuroda Hyoue được chính Conan và mọi người công nhận là một cảnh sát rất giỏi, ông được xem là người có kĩ năng phá án tốt nhất sở cảnh sát Tokyo tính đến thời điểm hiện tại.

Conan: Top 10 cảnh sát có khả năng phá án tốt nhất top 10 canh sat conan 1 game4v

Conan: Top 10 cảnh sát có khả năng phá án tốt nhất – Kuroda Hyoue

5. Matsuda Jinpei

Matsuda Jinpei là một cảnh sát được chuyển từ đội gỡ bom tới phòng điều tra số 1. Anh là một người khá luộm thuộm và không tôn trọng người khác. Do vậy mà Sato và Matsuda luôn không hòa hợp với nhau, mỗi khi gặp là hai người sẽ có màn đại chiến bằng miệng. Nhưng sự thật là Jinpei có tình cảm với Sato, nhưng cô không biết điều đó cho đến ngày anh mất đi trong nhiệm vụ gỡ bom.

Matsuda được xem là một người thông minh và rất nhanh nhạy trong phá án.

6. Heizo Hattori

Heizo Hattori là sĩ quan cấp cao nhất tại Trụ sở Cảnh sát Tỉnh Osaka, ông ta là Giám sát viên Tổng giám đốc (Hạng 2). Heizo là cha của thám tử trung học Heiji Hattori, và rất ủng hộ mong muốn trở thành thám tử của con trai mình. Heizo đôi khi giúp con trai mình giải quyết những vụ án hóc búa.

Chỉ cần nhìn vào khả năng phá án tuyệt vời của Heiji thì chúng ta cũng có thể dễ dàng đoán được cha của anh giỏi đến mức nào cho dù ông không được nhắc đến nhiều.

Conan: Top 10 cảnh sát có khả năng phá án tốt nhất top 10 canh sat conan 2 game4v

Conan: Top 10 cảnh sát có khả năng phá án tốt nhất – Heizo Hattori

7. Odagiri Toshiro

Odagiri Toshiro là thủ trưởng bộ phận điều tra hình sự, cảnh sát Tokyo với cấp bậc 3. Ông chỉ xuất hiện trong movie. Tất nhiên khi trở thành một thủ trưởng, Odagiri Toshiro phải sở hữu cho mình khả năng suy luận nhanh nhạy cùng cách giải quyết các vụ án một cách tốt nhất.

8. Matsumoto Kiyonaga

Là trưởng phòng điều tra hình sự số 1 thuộc bộ phận điều tra hình sự của Sở cảnh sát Tokyo và là sĩ quan cảnh sát cấp bậc 5. Ông xuất hiện lần đầu vào đám cưới con gái mình là Sayuri, cô giáo dạy nhạc thời trung học cơ sở của Shinichi, Ran và Sonoko và đã xuất hiện thêm nhiều lần trong cả anime và movie. Vết sẹo trên mặt ông là do hung thủ đã để lại trong một trận đấu kiếm 20 năm về trước. Cũng trong vụ án đó, bạn ông đã thiệt mạng vì cố ngăn xe một chiếc xe bị tình nghi lại. Chính vì vậy mà ông quyết tâm tìm ra hung thủ, điều này được nhắc đến trong chương 670.

9. Shiratori Ninzaburo

Conan: Top 10 cảnh sát có khả năng phá án tốt nhất top canh sat conan 1 game4v

Conan: Top 10 cảnh sát có khả năng phá án tốt nhất – Shiratori Ninzaburo

Shiratori Ninzaburo là thanh tra cảnh sát cấp bậc 6 của Sở cảnh sát Tokyo. Shiratori xuất thân từ một gia đình danh giá và luôn tỏ ra tự cao tự đại. Anh luôn theo đuổi Sato Miwako nhưng không được cô đáp lại. Shiratori ban đầu cũng là người đứng đầu trong nhóm những kẻ phá đám Sato và Takagi. Nhưng sau này khi phát hiện ra là hiểu lầm thì anh đã chuyển qua mối quan hệ mới với cô giáo của lớp 1B. Ninzaburo lại là một cảnh sát có kỹ năng thuộc tầm trung ở sở cảnh sát Tokyo.

10. Takagi Wataru

Lại một nhân vật có kĩ năng phá án chỉ ở tầm trung trong sở cảnh sát Tokyo (Tokyo chẳng có mấy án phá án giỏi),

Takagi Wataru là một nhân vật khá quen mặt với chúng ta. Anh là một nhân viên cảnh sát dưới quyền Megure. Takagi có tình cảm với Sato và có vẻ vụng về trong việc biểu lộ tình cảm này. Trong vài tập sau đó, Takagi và Sato đã kết hôn với nhau. Nhân vật này xuất hiện lần đầu tiên trong bộ truyện tranh ở tập 18 (chương 171). Takagi luôn xuất hiện trong bộ dạng lúng túng và vụng về, nhưng thực tế trong các vụ án anh không bối rối như vẻ bề ngoài. Takagi luôn nhận xét hiện trường một cách nhanh chóng và khi cần thiết có thể hành động một cách dứt khoát và dũng cảm.

>>> Xem thêm: 5 bộ anime Trung Quốc đang ‘làm mưa làm gió’ thời điểm hiện tại

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Conan tại đây.

}

Tags: , ,
Tặng 400 Giftcode Thiên Thư nhân dịp cập nhật tính năng mới
Chiêm ngưỡng nhan sắc của 2 lớp nhân vật mới trong Battleborn

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu