Phim-Truyện

Điểm bất cập liên quan tới Nezuko trong Kimetsu no Yaiba

Chia sẽ

Dù được bình chọn là “em gái quốc dân”, nhưng Nezuko là nhân vật tồn tại khá nhiều điểm bất cập, khiến các fan Kimetsu no Yaiba phải lắc đầu ngao ngán.

Nezuko có lẽ là nhân vật tồn tại nhiều điểm bất cập nhất trong Kimetsu no Yaiba. Cho đến nay, một số câu hỏi về năng lực của cô bé vẫn chưa thể giải đáp được.

Tại sao cô bé lại dùng được Huyết quỷ thuật?

Điểm bất cập liên quan tới Nezuko trong Kimetsu no Yaiba

Khá là vô lý khi Nezuko tự dưng dùng được Huyết quỷ thuật mà chẳng có dấu hiệu báo trước nào

Khi nhắc tới khoản thăng tiến sức mạnh, series này gặp phải một vấn đề lớn. Tác giả Kimetsu no Yaiba đã không thể hiện tốt khoản thăng tiến sức mạnh của các nhân vật thứ chính. Ví dụ như Inosuke và Zenitsu chẳng hạn. Bọn họ gần như chẳng tập luyện mấy (nếu so với Tanjiro). Vậy mà bằng một cách thần kỳ nào đó, cả hai vẫn không bị main “bỏ lại phía sau”. Và điểm bất cập lớn nhất ở đây chính là Nezuko. Cô “em gái quốc dân” này hầu như ngủ suốt ngày suốt đêm. Vậy mà về sau vẫn đủ mạnh để gây khó dễ cho Thập Nhị Nguyệt Quỷ.

Thậm chí, cô còn có thể thức tỉnh một loại Huyết quỷ thuật hùng mạnh. Vậy thì cô có nó kiểu gì? Lại nhờ ngủ nữa à? Thế lại quá vô lý, vì bình thường, có làm thì mới có ăn. Đằng này Nezuko không làm, chỉ ngủ mà vẫn thức tỉnh được năng lực. Đây có lẽ là “vết nhơ” đáng chú ý nhất trong cốt truyện của series.

Tại sao chỉ có Nezuko biến thành quỷ khi Muzan đến “khử” cả gia đình nhà Tanjiro?

Điểm bất cập liên quan tới Nezuko trong Kimetsu no Yaiba

Muzan căm ghét những người có bông tai Hanafuda đến tận xương tủy. Hắn chẳng có lý do gì mà không cho cô bé nằm chết trong vũng máu như bao người.

Giống như bao bộ anime khác, Kimetsu no Yaiba khởi đầu bằng một chuỗi bi kịch. Ngay sau khi Tanjiro về từ làng bên, cả nhà cậu đã bị Muzan sát hại. Chỉ có mỗi một đứa em gái là còn sống, nhưng lại hóa thành quỷ. Tuy nhiên, điểm bất cập ở đây chính là việc tại sao Nezuko lại không chết. Đáng lẽ ra tên chúa quỷ muốn giết sạch nhà Kamado vì họ có đeo bông tai Hanafuda (“dấu ấn” của Hơi thở Mặt trời). Thế gia đình này đã nói những gì với hắn.

Và tất nhiên là ta có thể loại bỏ khả năng hắn biến cả gia đình Tanjiro thành quỷ. Vì nếu người nào chết do nhận máu của gã chúa quỷ thì sẽ chẳng còn xác nữa. Đằng này khi cậu trở về nhà thì xác người thân vẫn nằm la liệt bên trong. Chính vì thế, ta có thể loại bỏ giả thiết về việc Muzan biến nhà Kamado thành quỷ.

Thói quen ngủ của cô bé rất bất thường

Điểm bất cập liên quan tới Nezuko trong Kimetsu no Yaiba

Rốt cuộc cô bé này cần ngủ bao nhiêu là đủ?

Tuy việc cho Nezuko ngậm ống tre có thể giúp tác giả Kimetsu no Yaiba giảm lượng lời thoại cần viết, nhưng nó lại tạo ra điểm bất cập liên quan tới thói quen ngủ bất thường của cô bé. Cho tới nay, chưa ai có thể giải thích về “tập tính” ngủ của cô hết. Hầu như lúc nào cô cũng ngủ khi đi cùng với anh trai. Nhưng đến lúc chiến đấu, cô chưa bao giờ bị đuối sức cả. Thế rốt cuộc là Nezuko cần ngủ bao nhiêu là đủ?

Tại sao cô lại biết võ?

Điểm bất cập liên quan tới Nezuko trong Kimetsu no Yaiba

Dù chẳng có kinh nghiệm gì, nhưng Nezuko đã ngay lập tức sút bay đầu 1 con quỷ trong lần chiến đấu đầu tiên

Đây có lẽ là điều không thể giải thích được. Vì khi còn là con người, cô thuộc vào dạng “chân yếu tay mềm”, hầu như không bảo vệ được bản thân. Và điểm bất cập xuất hiện khi Nezuko hóa thành quỷ, cô có thể chiến đấu cực tốt. Thậm chí, kỹ năng võ thuật của cô cũng ngày càng cải thiện hơn về sau, dù ngày ngày chỉ nằm ngủ trong cái hộp Tanjiro đeo. Thế cô “em gái quốc dân” này học võ kiểu gì. Học lỏm từ anh trai và những người xung quanh ư? Không! Suốt ngày rúc hộp thì nhìn ra ngoài kiểu gì?

>>> Xem thêm: Nỗi khổ của các thành viên tổ chức Akatsuki trong Naruto

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Kimetsu no Yaiba tại đây.

 

}

Tags:
Horizon Forbidden West miễn phí nâng cấp lên PS5 sau những phản ứng từ cộng đồng
Fena: Pirate Princess tập 4: Thân phận thực sự

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu