Phim-Truyện

Dragon Ball cần trao cho người anh trai bị lãng quên của Goku một vai trò lớn hơn

Chia sẽ

Dragon Ball Super cần trao cho người anh trai bị lãng quên của Son Goku một vai trò lớn hơn trong canon, series nên cho Raditz cơ hội để chuộc lỗi giống như Vegeta!

Người anh trai bị lãng quên của anh hùng Son Goku nên có vai trò lớn hơn trong Dragon Ball Super. Raditz từng phục vụ dưới quyền của Frieza từ khi hắn còn là một chiến binh Saiyan trẻ tuổi, Raditz du hành từ hành tinh này sang hành tinh khác, chinh phục tất cả cho bạo chúa thiên hà. Quá khứ của hắn rất giống với Vegeta, cả hai đã ở cùng và gần bằng tuổi nhau, nhưng series lại đối xử với Vegeta tử tế hơn Raditz rất nhiều, điều đó bộ truyện có thể khắc phục!

Dragon Ball

Vừa xuất hiện, Raditz đã bắt cóc con của anh khỉ, Gohan, nhằm gây áp lực buộc em trai của mình tham gia cùng hắn, thực hiện nhiệm vụ độc ác trên khắp vũ trụ, tuy nhiên, tiếc là khoảnh khắc tỏa sáng của Raditz không kéo dài lâu

Nhân vật này xuất hiện lần đầu tiên trong Dragon Ball chap 195, The Mysterious Warrior From Space, của Akira Toriyama. Khi đến chỗ của Goku, Raditz đã bắt cóc con của anh khỉ, Gohan, nhằm gây áp lực buộc em trai của mình tham gia cùng hắn, thực hiện nhiệm vụ độc ác trên khắp vũ trụ. Tuy nhiên, khoảnh khắc tỏa sáng của Raditz không kéo dài được lâu, vì đã bị giết sau khi Goku dùng hết sức để giữ chặt hắn, còn Piccolo thì tung ra một đòn giết chết cả Goku cùng với Raditz. Trước lúc vĩnh viễn ra đi, hắn có vẻ vui mừng vì nghĩ rằng những người đồng đội thân thiết sẽ sử dụng tới bảy viên ngọc rồng tại Trái Đất để hồi sinh bản thân, thật tiếc là điều này không bao giờ xảy ra.

Anh trai Goku Dragon Ball

Có khả năng anh trai của Goku, Raditz, sẽ trở lại và biến thành nhân vật quan trọng cùng với em trai của mình và Vegeta, một ví dụ điển hình về việc nhân vật phản diện ở Dragon Ball Z được sống lại là Frieza trong Dragon Ball Super

Raditz đã không được trở lại như hắn mong đợi, nhưng với việc hiện tại câu chuyện của Dragon Ball Super vẫn tiếp tục, có khả năng Raditz trở lại và biến thành nhân vật quan trọng cùng với em trai của mình và Vegeta. Một ví dụ điển hình về việc nhân vật phản diện ở Dragon Ball Z được sống lại là Frieza, bây giờ trong Dragon Ball Super, hắn đã sở hữu nhiều trạng thái mới mạnh mẽ mà người hâm mộ ngày xưa sẽ không bao giờ nghĩ nhân vật này làm được vậy. Điều tương tự cũng có thể xảy đến với Raditz, nhưng tính cách mà hắn thể hiện trước lúc chết, có thể Raditz sẽ không phải là nhân vật thú vị như Frieza.

Raditz tỏ ra hèn nhát trước khi Piccolo giết mình và cả lúc bị Goku tóm lấy đuôi hắn nữa. Cả hai trường hợp trên đều cho thấy Raditz cầu xin kẻ thù của mình trong những tình huống thảm khốc, hắn cảm thấy sợ hãi trước cái chết. Để một chiến binh Saiyan đạt đến mức sức mạnh cao hơn, họ phải tập luyện chăm chỉ đến mức đi đến bờ vực của cái chết, sau đó đạt được một hình dạng mới, nó mạnh mẽ hơn, rồi dần dần mới sở hữu Super Saiyan. Trừ khi Raditz vượt qua nỗi sợ hãi trước cái chết lúc hắn hồi sinh, còn nếu không thì Raditz sẽ giống hệt như Yamcha vậy, mặc dù ở quá khứ mạnh nhưng hiện tại lại khá yếu.

Anh trai Goku

Nếu Raditz, anh trai của Son Goku, trở lại và biến thành một nhân vật hoàn toàn khác so với ngày xưa, thì điều này sẽ giúp cho nhóm chiến binh Z có thêm thành viên mạnh, đồng thời giúp Raditz đoàn tụ với em trai của mình với Vegeta

Anh trai của Goku chết rất sớm trong Dragon Ball Z và cho tới bây giờ vẫn không có dấu hiệu hắn sẽ trở lại, nhưng Dragon Ball Super chưa hoàn toàn quên đi nhân vật này. Trong Granolah the Survivor Saga, có một đoạn hồi tưởng về cha của Goku, Bardock, cùng với sự giúp đỡ của ông tới Granola. Cảnh hồi tưởng cho thấy Raditz lúc còn rất nhỏ, hắn đang chơi với con bọ, điều này mang lại cho chúng ta một cái nhìn khác về nhân vật này. Sự xuất hiện ngắn ngủi của Raditz chứng tỏ rằng hắn không hoàn toàn là kẻ xấu, và có lẽ Raditz chỉ bị ảnh hưởng tính cách từ Frieza mà thôi, cũng giống như Vegeta vậy, và bây giờ hoàng tử Saiyan đã thành công thay đổi được con người rồi. Thêm vào đó, Raditz là anh trai của nhân vật chính, cho nên rất hợp lý khi cho rằng trong tương lai hắn sẽ sở hữu mức sức mạnh cực kỳ cao, đặc biệt là lúc Raditz tập luyện liên tục. Nếu hắn trở lại và biến thành một nhân vật hoàn toàn khác so với ngày xưa, thì điều này sẽ giúp cho nhóm chiến binh Z có thêm thành viên mạnh, đồng thời giúp Raditz đoàn tụ với em trai của mình, Son Goku, cùng người đồng đội cũ, Vegeta, trong Dragon Ball Super.

>>> Xem thêm: Dragon Ball: Tài năng thiên bẩm sẽ chiến thắng được việc tập luyện chăm chỉ

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Dragon Ball tại đây.

#Dragon Ball #dragon ball super

}

Tags: ,
Naruto: Làm thế nào mà Kakuzu sống sót sau khi đấu với Hashirama?
Pokemon Scarlet and Violet đem đến một thế giới đầy màu sắc trong đoạn trailer mới nhất

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu