Phim-Truyện

Dù sao đi nữa, Eren trong Attack on Titan vẫn hợp làm người tốt hơn kẻ ác

Chia sẽ

Dù bị lưu danh sử sách như một kẻ đại ác ở cuối Attack on Titan, nhưng tôi luôn cho rằng Eren trong thâm tâm vẫn mãi là người tốt.

Vào lúc đầu, ranh giới thiện ác trong Attack on Titan rất rõ ràng. Nơi đây, nhân loại bị hàng loạt Titan tấn công không ngừng nghỉ. Và họ chẳng còn nước nào khác ngoài chiến đến cùng để bảo vệ nơi mình ở. Trong tình trạng này, Trinh sát đoàn quả thực là “đôi cánh hi vọng” của nhân dân. Và tất nhiên, Eren một thời cũng từng là “biểu tượng” của lòng tốt và chính nghĩa trong lòng các fan.

Chỉ tiếc là phần cuối Hajime Isayama lại “tặng” Attack on Titan một cú twist cực lớn. Nó thay đổi toàn bộ câu chuyện, từ chi tiết đến tổng thể đều khác đi. Nhất là Eren, từng là niềm hi vọng của nhân loại, giờ trở thành “quốc trưởng” tàn ác. Tên của cậu sẽ mãi mãi được lưu trong lịch sử như một tội phạm chiến tranh. Nhưng trong thân tâm, cậu ấy vẫn có thể được coi là anh hùng.

Eren hồi nhỏ tuy yếu nhưng không thể khoanh tay đứng nhìn chuyện bất bình được

Dù sao đi nữa, Eren trong Attack on Titan vẫn hợp làm người tốt hơn kẻ ác

Bất chấp hiểm nguy, cậu vẫn cố gắng để cứu lấy sinh mạng của Mikasa ngày nhỏ

Mối quan hệ giữa Eren và Mikasa là một phần cốt lõi trong Attack on Titan. Mọi chuyện bắt đầu từ ngày Mikasa bị bắt cóc. Lúc này, cô vẫn là một cô gái có phần yếu đuối. Và nhân vật chính của chúng ta cũng chẳng khá khẩm hơn gì.

Vậy mà lòng tốt vẫn buộc Eren phải xông vào hai kẻ đại ác. Cậu biết rằng để giải cứu Mikasa, bọn bắt cóc này phải chết. Không chút do dự, cậu vớ lấy con dao rồi đâm chúng túi bụi. Nhờ hành động liều lĩnh này, cô đã được giải cứu. Và kể từ đấy, Mikasa vẫn luôn ở bên giúp đỡ cậu, dù đời có xô đẩy thế nào đi chăng nữa.

Dòng đời mới là kẻ đẩy Eren đến với tội ác

Dù sao đi nữa, Eren trong Attack on Titan vẫn hợp làm người tốt hơn kẻ ác

Hiện thực trong Attack on Titan là một thứ gì đó quá tàn nhẫn. Nếu sống ở đây, dễ bạn sẽ tự tử nếu phải vào vai Eren.

Trong phần 3 Attack on Titan, Eren đã tự hỏi rằng liệu có thể thu về tự do khi giết hết những người ngoài Paradis hay không. Đây quả thực là một câu nói khiến lòng tốt của cậu trở thành một ẩn số. Nhưng điều này không phải quá khó giải thích. Đầu tiên, cậu ta lúc đó đã nhìn thấy được tương lai nhờ năng lực Thủy Tổ. Thứ hai, cậu cũng đã phát hiện được sự thật đầy nghiệt ngã ở thế giới ngoài kia. Với một người đã có nhiều dấu hiệu trầm cảm như cậu, việc suy nghĩ đen tối chẳng phải lạ gì.

Và cuối cùng, đến phần 4, Eren đã xác nhận việc gạt bỏ lòng tốt để hủy diệt thế giới. Tất cả cũng là vì tương lai của Paradis, nơi cậu yêu còn hơn bản thân.

Eren vẫn luôn dành lòng tốt của mình cho bạn bè

Dù sao đi nữa, Eren trong Attack on Titan vẫn hợp làm người tốt hơn kẻ ác

Rõ ràng việc Historia có bầu một phần cũng do Eren can thiệp. Dù chưa biết cha đứa bé là ai, nhưng nhờ đó cô cũng không bị ép nhận Titan Quái thú.

Eren có lẽ đã được lưu danh là kẻ ác nhất lịch sử Attack on Titan. Nhưng dù có tồi tệ đến đâu, cậu vẫn dành lòng tốt cho bạn bè của mình. Cậu không muốn bất cứ ai bị lợi dụng giống mình (nhờ bị ép tiếp nhận Titan Tiến công, cậu thừa biết mình sẽ phải chết trẻ). Chính vì thế, chẳng có lý gì mà cậu chịu để yên khi Historia bị ép nhận Titan Quái thú cả.

Và Eren đã dùng tất cả lòng tốt của mình để nghĩ kế khiến Historia mang bầu! Nhờ đó, cô ấy không bị ép tiếp nhận Titan Quái thú. Nhưng chẳng ai có thể biết đứa con trong bụng cô ấy từ đâu mà ra.

Cậu chấp nhận kích hoạt Rung Chấn hòng chấm dứt kỷ nguyên Titan trên toàn thế giới

Dù sao đi nữa, Eren trong Attack on Titan vẫn hợp làm người tốt hơn kẻ ác

Nếu cậu ấy không liều chết trong trận cuối, kỷ nguyên đau buồn của Titan sẽ còn dài hơn rất nhiều.

Đây quả thực là hành động gây tranh cãi bậc nhất trong cộng đồng Attack on Titan. Cho đến nay, họ vẫn còn phân vân liệu Eren rốt cục là người tốt hay kẻ ác. Phía muốn xếp cậu vào phe phản diện cho rằng đây là tội ác diệt chủng. Trên thực tế, sau Rung chấn, hơn 80% dân số đã vĩnh viễn nằm lại. Còn phía bên kia cho rằng, nhờ điều này mà Titan đã vĩnh viễn biến mất. Từ đó cắt đứt vòng luân hồi đau thương, tang tóc mà chúng gây ra cho nhân loại suốt nhiều thế kỷ.

Trên thực tế, việc các bạn coi Eren là người tốt hay kẻ ác cũng chỉ là quan điểm cá nhân. Còn đối với tôi, sau tất cả thì trong thân tâm cậu vẫn thuộc về phe thiện. Mong các bạn đừng chỉ trích quan điểm riêng này. Nếu các bạn có ý kiến gì, vui lòng để lại dưới phần bình luận.

>>> Xem thêm: Otsutsuki – Gia tộc huyền thoại sở hữu tất cả, ngoại trừ… logic

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Attack on Titan tại đây.

}

Tags:
Jujutsu Kaisen tung ra bộ ảnh quảng cáo vô cùng bắt mắt
Dù được minh oan nhưng sự nghiệp của Kim Seon Ho sẽ ra sao?

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu