Phim-Truyện

Kimetsu no Yaiba 2 – Tập 11 (Hết): Cảm nhận tổng thể so với mùa 1

Chia sẽ

Tập 11 Kimetsu no Yaiba mùa 2 khép lại với câu chuyện lấy nước mắt của anh em Thượng Lục. Những kiếm sĩ diệt quỷ của chúng ta đều sống sót, không ai phải bỏ mạng.

Trước khi vào chủ đề chính, tôi muốn nói một chút về quan điểm cá nhân của mình với Kimetsu no Yaiba mùa 2. Thật ra, tôi thấy mùa 2 tệ hơn mùa 1 rất nhiều trong khâu xây dựng sự đồng cảm với các nhân vật. Nhịp phim nhanh, một phần do nguyên tác, nhưng không thể vì thế mà không chê bai Kimetsu no Yaiba lần này.

Nếu phải chỉ ra điểm khiến tôi không hài lòng với mùa 2, đó là sự lựa chọn quá an toàn của cách kể chuyện. Suốt một trận chiến khá dài ở 3-4 tập cuối, phe chính diện liên tục được buff một cách rất tự phát, các năng lực ảo diệu đó chỉ được nhắc nhẹ ở một vài tập trước và lập tức được dùng như một cái cớ của tác giả muốn giữ cho nhân vật không được chết. Mật độ áp dụng công thức đó bị lạm dụng quá nhiều ở các tập cuối vô tình khiến không khí căng thẳng, sợ hãi xây dựng từ mùa 1 và arc Mugen Train bị mất đi hoàn toàn.

Nhịp độ quá nhanh, gấp rút là điểm trừ nên được xem xét kĩ lưỡng cho các mùa sau. Thấy rõ qua cách xếp bố cục để kể quá khứ anh em Thượng Lục có phần gượng gạo, gấp rút. Cảm động đấy, sâu sắc đấy nhưng không có giá trị xem lại như một số cảnh trọng tâm của mùa 1.

Kimetsu no Yaiba 2 - Tập 11 (Hết): Cảm nhận tổng thể so với mùa 1

Một cảnh phim cực kì xúc động

Tuy nhiên, Kimetsu no Yaiba mùa 2, đặc biệt là tập 11, kết thúc với câu chuyện quá khứ cảm động của cặp anh em Thượng Lục vẫn có nhiều điểm vượt trội hơn mùa 1 là điều không thể phủ nhận. Âm thanh, hình ảnh chất lượng cao hơn nhìn chung đủ để bù vào những điểm yếu trong cách kể chuyện. Lượng ngân sách khổng lồ ufotable rót vào mùa 2 này rõ ràng cao hơn rất nhiều.

Kimetsu no Yaiba 2 - Tập 11 (Hết): Cảm nhận tổng thể so với mùa 1

Bên trên là những gì tôi cảm thấy tiếc nuối cho Kimetsu no Yaiba mùa 2, còn bây giờ hãy trở lại với những gì xảy ra trong tập 11, tập cuối. Âm Trụ Tengen sẽ nghỉ hưu và sống cuộc sống như một người bình thường với ba người vợ của mình. Tanjirou, Inosuke, Zenitsu đều không sao cả vì họ đã thoát chết trong gang tấc một cách rất ảo diệu. Nhưng điều đáng lưu ý là việc một nhóm kiếm sĩ trẻ đánh bại một Thượng Huyền (điều chưa từng xảy ra trước đây) đang được Kagaya giải thích là một điềm báo tốt về sự diệt vong sắp tới của Muzan.

Kimetsu no Yaiba 2 – Tập 11 (Hết): Cảm nhận tổng thể so với mùa 1 game4v kimetsu no yaiba ss2 tap 11 11 1645020621 50 1024x576 1

Xà Trụ Obanai

Kimetsu no Yaiba 2 – Tập 11 (Hết): Cảm nhận tổng thể so với mùa 1 game4v kimetsu no yaiba ss2 tap 11 5 1645020400 71 1024x576 1

Thượng Nhị Douma

Kimetsu no Yaiba 2 – Tập 11 (Hết): Cảm nhận tổng thể so với mùa 1 game4v kimetsu no yaiba ss2 tap 11 1 1645020383 52 1024x576 1

Tanjiro gửi máu cho Nao

Một số điều đáng chú ý về tập phim bao gồm khả năng chữa bệnh “mới” của Nezuko, Xà Trụ Iguro Obanai xuất hiện khi tiệc đã tàn và việc Tanjiro đã gửi thành công máu Thượng Huyền cho Nao. Và đừng quên Kagaya tình cờ đề cập rằng Muzan là kẻ làm xấu mặt dòng họ của mình.

Kimetsu no Yaiba 2 - Tập 11 (Hết): Cảm nhận tổng thể so với mùa 1

Nhưng trọng tâm chính của tập này không phải là sự sống còn của những nhân vật chính của chúng ta, mà là câu chuyện đằng sau mối quan hệ của Gyutaro và Daki. Khi đầu của họ nằm lăn lóc trên mặt đất, vài phút nữa là cái chết đang ập đến, hai anh em bắt đầu chửi rủa nhau trong sự tức giận. Nhưng tức giận chỉ là một phản ứng bề mặt đối với một cảm xúc sâu sắc hơn, một trong những nỗi sợ hãi và hối tiếc.

Daki, người mà chúng ta được cho biết tên thật là Ume khi cô ấy còn là con người, tỏ ra hoảng loạn và sợ chết. Cô ấy không muốn biến mất và liên tục quở trách sức mạnh của anh trai mình để giúp cô ấy vượt qua giai đoạn cuối cùng của cuộc đời như một con quỷ. Sự tức giận của Gyutaro được hình thành từ sự hối hận sâu sắc về việc anh ta không thể mang lại cho Ume cuộc sống mà anh ta tin rằng cô ấy xứng đáng.

Kimetsu no Yaiba 2 - Tập 11 (Hết): Cảm nhận tổng thể so với mùa 1

Người anh Gyutaro sinh ra xấu xí nhưng có tài đánh lộn

Câu chuyện của họ thật buồn, mang đầy âm điệu trang trọng và lắng đọng. Gyutaro sinh ra bởi một cô gái điếm thấp hèn sống ở khu vực nghèo nhất của Phố Đèn Đỏ. Là một đứa trẻ rất xấu xí, anh đã bị lạm dụng, bỏ rơi và bị hành hạ bởi những người dân trong thị trấn. Nhưng khi cô em gái xinh đẹp của anh chào đời, anh đã có mục đích để sống tiếp. Giờ đây, anh ta có thể đóng vai trò là người bảo vệ và sử dụng sự hiếu chiến vốn có của mình để tạo ra danh tiếng cho bản thân và em gái.

Kimetsu no Yaiba 2 - Tập 11 (Hết): Cảm nhận tổng thể so với mùa 1

Cô em gái Ume sinh ra yếu đuối, ngu ngơ nhưng có sắc đẹp nổi bật

Ngay cả với cuộc sống mới, hoàn cảnh của họ vẫn không thay đổi. Các sự kiện đen tối vấn kéo đến, dẫn đến việc Ume bị thiêu sống và chỉ còn thoi thóp bởi một khách làng chơi là samurai. Chính Thượng Nhị Douma đã biến hai anh em thành quỷ và trao cho cơ hội sống. Câu chuyện cứ thế trôi đi nhiều năm.

Thật tò mò làm thế nào mà một câu chuyện như thế lại khiến chúng ta không còn lựa chọn nào khác ngoài việc suy nghĩ thấu cảm về mối quan hệ của hai anh em Gyutaro. Thời gian dài Gyutaru và Daki dày vò và giết chết rất nhiều người, thậm chí phá hủy Phố Đèn Đỏ. Họ không xứng đáng được sống nữa, nhưng chúng ta dừng lại một chút để nghe kể về câu chuyện của họ, nỗi đau của họ và nhìn thấy sự kết thúc của họ. Đoạn Gyutaro cõng cô em gái Ume tự tin bước thẳng vào lửa địa ngục quả thật rất đẹp.

Kimetsu no Yaiba 2 – Tập 11 (Hết): Cảm nhận tổng thể so với mùa 1 game4v kimetsu no yaiba ss2 tap 11 6 1645020403 87 1024x576 1

Họ khác nhau, cãi nhau, chửi nhau rất nhiều

Kimetsu no Yaiba 2 – Tập 11 (Hết): Cảm nhận tổng thể so với mùa 1 game4v kimetsu no yaiba ss2 tap 11 7 1645020407 82 1024x576 1

Nhưng tình thương anh em luôn là thật

Kimetsu no Yaiba 2 - Tập 11 (Hết): Cảm nhận tổng thể so với mùa 1

Và khi phải chấp nhận cái chết, họ vẫn lựa chọn cùng nhau hiên ngang bước vào địa ngục

Cuối cùng, mặc cho những chỉ trích ở trên, tôi nghĩ rằng mình vẫn rất thích tập cuối cùng và cả mùa 2 này. Nó không được kể tốt như mùa 1 nhưng sự bù trừ từ nhiều khía cạnh tích cực khác là đủ. Nó tạo ra một sự tạm lắng cần thiết sau một loạt hành động đỉnh cao.

Tập 11 cung cấp sự cân bằng cho Kimetsu no Yaiba mùa 2. Chúng ta biết về số phận của các nhân vật yêu thích và được nghe một câu chuyện đầy xúc động từ phe phản diện. Câu chuyện khiến nhân vật chính diện và người xem đồng cảm với chính những kẻ thù đã chiến đấu trong nhiều tuần. Câu nói đắt giá ở cảnh cuối của Ume vẫn còn đọng lại trong tôi. Đó vẫn sẽ được xem là một hậu truyện thành công lớn sau một tiền truyện quá mức nổi tiếng. Tôi mong rằng Kimetsu no Yaiba sẽ giữ được phong độ như vậy ở các mùa sau.

>>> Xem thêm: Kimetsu no Yaiba 2 – Tập 10: Nơi ngọn lửa không bao giờ tắt

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Kimetsu no Yaiba tại đây.

#Kimetsu no Yaiba #Kimetsu no Yaiba Anime #Kimetsu no Yaiba Ss2 #Kimetsu no Yaiba Ss2 anime

}

Tags: , , ,
Mikonote – Game RPG anime với trang phục Khuyển Dạ Xoa chuẩn bị ra mắt
Nintendo chính thức ngừng giao dịch cửa hàng eShop trên Wii U và 3DS

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu