Phim-Truyện

Kimetsu no Yaiba: Nezuko là nhân tố đã âm thầm phá hoại cốt truyện

Chia sẽ

Kimetsu no Yaiba là một tuyệt tác, nhưng nó không thể thành siêu phẩm do “công lao” Nezuko âm thầm phá hoại cốt truyện.

Từ khi lên anime, Kimetsu no Yaiba đã trở thành một cú hit lớn. Có lẽ điều này xảy ra là do những phân cảnh chiến đấu xuất sắc. Khi kết hợp với cốt truyện được làm chỉn chu từ phía Koyoharu Gotouge, nó đã thành công rực rỡ. Nổi bật nhất vẫn là tài xây dựng tâm lý nhân vật của tác giả. Mỗi nhân vật đều có những nét riêng khiến nhiều người yêu mến. Nhưng như mọi câu chuyện khác, “ung nhọt” là chẳng thể tránh khỏi.

Ở đây, Nezuko là nhân tố đã âm thầm phá hoại cốt truyện. Nghe đến đây, một số bạn sẽ “nhảy dựng” lên đòi đánh sập Game4V. Đằng nào thì em ấy cũng là “linh vật” trong lòng rất nhiều người. Và cô bé cũng có lý do để tồn tại trong truyện. Nhưng tiếc thay, tác giả đã quên mất việc phát triển thêm tính cách cho em ấy.

Nezuko đã phá hoại phần “lõi” trong cốt truyện của Kimetsu no Yaiba

Kimetsu no Yaiba: Nezuko là nhân tố đã âm thầm phá hoại cốt truyện

Kể từ ngày hoá quỷ, nhân tính Nezuko bị “chết lâm sàng”

Kimetsu no Yaiba lấy chủ đề chính là gì? Chắc các bạn đều biết đó là diệt quỷ. Nhưng sâu hơn nữa, ở mức độ ít người thấy hơn thì đây là câu chuyện về con người và nhân tính. Bất kỳ ai đều có nhân tính riêng, đạo đức riêng. Dù có trải qua tình huống nào đi chăng nữa, nó cũng không thể bị tiêu huỷ. Và tất nhiên, hoá quỷ cũng không phải ngoại lệ. Chúng cũng có ước mơ riêng, hoài bão riêng, tham vọng riêng cũng như con người mà thôi. Cơn khát máu bản năng của loài quỷ không bao giờ có thể che mờ nó.

Vậy thì “cục nợ” phá hoại cốt truyện Nezuko có gì sau khi hoá quỷ? Một thân hình có thể bốc lửa hoặc nhỏ nhắn dễ thương tuỳ ý. Còn con bé mất đi gì? Những giá trị cốt lõi trước đây. Thực sự mà nói, nó đi ngược lại hoàn toàn nguyên tắc truyện. Ngay cả loài quỷ cũng có những suy tư như con người, sao cô bé lại không có? Chẳng lẽ Koyoharu Gotouge “hẹp hòi” đến vậy sao? Ông không thể cho con bé thực sự còn phần “người” nào nữa à? Giờ thì hơi xúc phạm một chút, nhưng Game4V phải thừa nhận giờ con bé giống pet của Tanjiro hơn, ổng bảo gì là nó nghe răm rắp. Thậm chí, ngay cả “cốt cách” hiện tại của nó cũng là do Urokodaki “cấy” vào nữa.

Cô bé thiếu nhân cách trầm trọng kể từ lúc hoá quỷ

Kimetsu no Yaiba: Nezuko là nhân tố đã âm thầm phá hoại cốt truyện

Người chị đáng kính hết mình vì trách nhiệm và gia đình năm đó nay còn đâu

Kimetsu no Yaiba là một tuyệt tác, nhưng nó cũng gặp không ít vấn đề. Một trong số đó chính là đứa em hoá quỷ của Tanjiro. Nezuko thực ra đã âm thầm phá hoại cốt truyện theo một cách không ai ngờ tới: thiếu hụt khoản phát triển nhân vật. Đầu tiên, tại sao con bé bị bắt ngậm ống tre vậy? Đành rằng nó sẽ không cắn người đi, nhưng tiếc rằng điều này sẽ tước khả năng giao tiếp của nó. Mà tước đi khả năng giao tiếp là trở ngại lớn cho việc phát triển của cô bé. Mà nói trắng ra thì nó cũng không phải là quá cần thiết về sau. Con bé đủ khả năng để kiểm soát cơn thèm máu người, phải không các bạn?

Và đây vẫn chưa phải là tất cả những điều “độc ác” tác giả Kimetsu no Yaiba từng đối xử với Nezuko. Con bé mất quyền nói rồi, còn cần tước nốt quyền độc thoại không? Đáng lẽ ra, nó là cách tốt để diễn tả cũng như phát triển tâm lý nhân vật. Và thứ cô bé có trong đầu là gì? Là mấy lời thôi miên từ phía Urokodaki. Đến tận bây giờ, nó vẫn chưa lần nào âm thầm mong chờ về ngày trở lại làm người cả. Điều này làm tôi có cảm giác đây không phải mong ước thật của con bé. Cứ như nó làm vậy chỉ để khiến anh vui lòng thôi ấy.

Tiếp đến, cô bé lúc nào cũng rúc hộp. Hôm nào cũng thế, nó luôn chui trong đó. Cái này cũng phải thôi, nó là quỷ rồi nên rất sợ ánh sáng mặt trời. Đã thế còn phải ngủ nhiều để dưỡng sức nữa. Nhưng em ơi, em rúc hộp hơi lâu rồi đấy! Cả đêm cũng trú trong đó là sao hả? Em vẫn đi lại bình thường được mà? Sao không chui ra nhiều hơn, thay vì chỉ ra khi Tanjiro cần gọi em? Nezuko ơi, em có biết rằng mình đã phá hoại cốt truyện chỉ vì rúc rọ quá lâu không?

Ngoài ra, từ lúc hoá quỷ, nhân cách của Nezuko “thoái hoá” lại chỉ bằng… một đứa bé sơ sinh. Điều này là cực kỳ lạ trong Kimetsu no Yaiba. Bình thường, lũ quỷ không hề gặp tình huống này khi bị chích máu Muzan. Còn con bé thì sao? Người chị đáng kính sẵn sàng xả thân vì lúc trước đâu rồi? Đâu đó thì nó vẫn còn trong cô bé, nhưng phần “trách nhiệm” thì xem ra tạm thời thất lạc khỏi nhân gian.

>>> Xem thêm: Kẻ phản diện ‘ngu’ nhất anime là kẻ tự tạo đường chết cho mình

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

#Kimetsu no Yaiba

}

Tags:
Destiny Girl – Game nhập vai anime chuẩn bị mở tại SEA
FunPlus hợp tác với Creative Art Works để thiết kế nhân vật game

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu