Phim-Truyện

Liệu Kimetsu no Yaiba sẽ ‘giãy giụa’ kiểu gì khi nhà sáng lập Ufotable sắp vào nhà đá?

Chia sẽ

Nhiều khả năng, nhà sáng lập Ufotable sẽ phải vào tù vì trốn thuế. Điều này khiến cho “cuộc đời” của Kimetsu no Yaiba phần 2 thêm phần bấp bênh.

Mọi thứ về vụ án trốn thuế đã được chính phủ Nhật xử lý xong xuôi. Theo đó, nhà sáng lập của Ufotable sẽ vào tù bóc lịch khoảng 20 tháng. Còn studio sẽ phải trả tất cả những khoản phí ông từng “lách” năm xưa. Có lẽ sóng gió đến với Kimetsu no Yaiba phần 2 vẫn chưa hết. Bộ này xứng đáng được “trao giải” là series anime chuyển thể “nhọ” nhất 2021.

Nhà sáng lập Ufotable - studio đằng sau Kimetsu no Yaiba chuẩn bị vào tù

Nhà sáng lập studio ngồi tù rồi, thế rốt cuộc người xem còn phải chờ bao lâu nữa mới được tới Phố đèn đỏ đây?

Theo TBS News, mọi thứ bắt đầu từ khi studio Ufotable bị tố cáo trốn thuế từ 09/07. Họ bị cáo buộc rằng đã “bùng” 4 triệu đô tiền thuế. Riêng người sáng lập Hikaru Kondo đã đút túi 1,2 triệu đô đáng ra phải sung công Nhà nước theo luật. Vào lúc đầu, cả người sáng lập lẫn studio đều chối bay chối biến. Tuy nhiên, những thủ đoạn hay những trò mồm điêu thường không lừa được dư luận lâu. Đến tháng 9, họ buộc phải thừa nhận hành vi của mình. Và kể từ phiên toà xét xử hôm qua, bọn họ đều phải trả giá cho lỗi lầm của mình. Về phía studio, họ phải tìm mọi cách để “xoay” cho đủ tiền trả thuế. Còn người sáng lập Ufotable nhiều khả năng sẽ vào tù khoảng 20 tháng.

Các công tố viên đã cáo buộc người đứng đầu studio làm Kimetsu no Yaiba làm báo cáo kế toán gian lận. Từ đó ông ta có thể biển thủ bớt một khoản vào két riêng. Ông nói rằng điều này là để bảo vệ studio trước các biến cố trong tương lai. Nhưng điều này chưa bao giờ được kiểm chứng. Và nó đã kích động các công tố viên, họ cho rằng nhà sáng lập Ufotable là một kẻ ích kỷ đến cực độ. Đối với họ, nếu vụ này không vỡ lở thì ông đã rửa chỗ tiền bẩn đó qua bất động sản rồi.

Ra mắt từ năm 2000, Ufotable đã khẳng định được tên tuổi của mình qua nhiều anime khác nhau. Những sản phẩm của họ bao gồm cả anime gốc lẫn anime chuyển thể. Họ bắt đầu được biết đến qua anime gốc Coyote Ragtime Show cũng như phối hợp với Bandai Namco để đưa thương hiệu của mình vươn tầm thế giới. Đỉnh cao của bọn họ đến vào lúc chuyển thể hai series đình đám Fate/stay Night: Unlimited Blade Works và Kimetsu no Yaiba. Loạt phim này đã thành công vang dội. Còn movie Mugen Train của nó từng thu về doanh thu vượt kỷ lục mà Spirited Away nắm giữ hơn thập kỷ.

Hiện nay, Kimetsu no Yaiba phần 2 đang được chính studio kể trên chuyển thể. Với tin người sáng lập Ufotable chuẩn bị vào tù, số phận của series đang cực kỳ bấp bênh. Giờ thì người xem chắc chỉ còn nước quỳ lạy với hi vọng mà thôi.

>>> Xem thêm: Boruto: Cảm nghĩ của Sasuke sau khi bị đâm hỏng mắt Rinnegan

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Kimetsu no Yaiba tại đây.

}

Tags: ,
Hoàng Dương Điền Điềm – Nàng thơ nổi bật của công ty Dương Mịch
Người sáng lập của Ufotable bị kết tội trốn thuế, các fan lo lắng cho tương lai của Kimetsu no Yaiba

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu