Phim-Truyện

Người sáng lập của Ufotable bị kết tội trốn thuế, các fan lo lắng cho tương lai của Kimetsu no Yaiba

Chia sẽ

Theo như những thông tin vừa được công bố thì người sáng lập của Ufotable studio là Hikaru Kondo đã bị kết tội trốn thuế, điều này khiến nhiều fan lo lắng cho tương lai của Kimetsu no Yaiba.

Người sáng lập của Ufotable bị cáo buộc trốn thuế, các fan lo lắng cho tương lai của Kimetsu no Yaiba

Người sáng lập của Ufotable bị cáo buộc trốn thuế

Phiên tòa cuối cùng đối với studio anime Ufotable và người sáng lập Hikaru Kondo đã diễn ra vào ngày hôm qua tại Tòa án quận Tokyo, với phán quyết cuối cùng được đưa ra đối với cả studio và chủ tịch cũ của hãng vào ngày 10 tháng 12. Cả studio và người sáng lập của hãng đều bị buộc tội trốn thuế với việc Kondo bị cáo buộc đã thu lợi nhuận từ quán cà phê của studio và chuyển nó đến một két sắt tại nhà.

Trong các kết luận cuối cùng, các công tố viên buộc tội Kondo là “ích kỷ và tham lam” và tuyên bố rằng Kondo “không ngừng cho phép kế toán gian lận khi lợi nhuận tăng lên rất nhiều, với kế hoạch được chuẩn bị kỹ lưỡng và tinh vi cho hoạt động bí mật của anh ta”. Các công tố viên cũng tuyên bố rằng số tiền này không chỉ được sử dụng để tài trợ cho các sản phẩm anime mà còn để mua bất động sản dưới danh nghĩa của chính Kondo.

Người ta cáo buộc rằng Kondo đã chuyển thu nhập từ các quán cà phê ở Tokyo vào két an toàn trong nhà của anh ta và khai báo thuế thu nhập sai trong các năm 2015, 2017 và 2018, che giấu khoảng 441 triệu yên (4 triệu đô la Mỹ) từ The Tokyo Regional Taxation Bureau (Cục thuế khu vực Tokyo), họ đã đệ đơn kiện Kondo và Ufotable vào tháng 4 năm 2019. Điều này khiến Kondo bị cáo buộc trốn nộp khoảng 109 triệu yên (990.413 đô la Mỹ) thuế doanh nghiệp và 28 triệu yên (254.437 đô la Mỹ) thuế tiêu dùng, tổng cộng hơn 138 triệu yên (1,25 triệu đô la Mỹ). Số tiền thuế nợ tại phiên tòa hôm nay cao hơn cáo trạng vào tháng 7 năm 2021 nhưng thấp hơn các cáo buộc ban đầu vào tháng 6 năm 2020.

Người sáng lập của Ufotable bị kết tội trốn thuế, các fan lo lắng cho tương lai của Kimetsu no Yaiba ufotable 1635901623 14

Các fan lo lắng cho tương lai của Kimetsu no Yaiba khi người sáng lập Ufotable bị kết tội trốn thuế

Konda đã thú nhận các cáo buộc trong phiên tòa đầu tiên, trả lời công tố, nói rằng anh ta không trốn thuế “vì lợi ích cá nhân”, mà là “cố gắng tạo ra một nguồn thu nhập ổn định trong khi tài chính thua lỗ”.

Bên công tố đang yêu cầu khoản tiền phạt 40 triệu yên (khoảng 352.000 đô la Mỹ) cho công ty, bên cạnh việc đã trả lại số tiền còn nợ cho nhà chức trách và bản án 20 tháng tù cho người sáng lập. Phán quyết cuối cùng sẽ được trao vào ngày 10/12.

Việc nhà sáng tập của Ufotable bị kết tội trốn thuế chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng vô cùng lớn đến cả Studio, điều này cũng khiến các fan của Kimetsu no Yaiba vô cùng lo lắng về tương lai của thương hiệu này, khi studio sản xuất bộ phim đang gặp những trục trặc vô cùng lớn cũng như khó giải quyết. Hi vọng tình hình sẽ sớm được ổn định lại và Kimetsu no Yaiba vẫn sẽ ra mắt đều đặn dưới bàn tay của những họa sĩ thuộc Ufotable studio.

>>> Xem Thêm: Sword Art Online Progressive công bố movie mới, dự kiến phát hành vào 2022

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện One Piece tại đây.

}

Tags: ,
Liệu Kimetsu no Yaiba sẽ ‘giãy giụa’ kiểu gì khi nhà sáng lập Ufotable sắp vào nhà đá?
Vì sao tác giả Reki lại phải lên tiếng xin lỗi về movie Sword Art Online Progressive 2022?

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu