Phim-Truyện

Những phiên bản Lý Mặc Sầu trên màn ảnh Hoa Ngữ, từ kinh điển đến kinh diễm

Chia sẽ

Trong các phiên bản phim Thần Điêu Đại Hiệp, bên cạnh cặp đôi chính là Dương Quá – Tiểu Long Nữ thì nhân vật Lý Mặc Sầu có thể coi là nhân vật phụ để lại ấn tượng sâu đậm nhất. Cùng nhìn lại các nàng Lý Mặc Sầu trên màn ảnh Hoa Ngữ, từ kinh điển đến kinh diễm.

Nội dung

  • 1. 1. Lý Mặc Sầu 1983 – Lữ Hữu Tuệ
  • 2. 2. Lý Mặc Sầu 1995 – Tuyết Lê
  • 3. 3. Lý Mặc Sầu 1998 – Trần Hồng
  • 4. 4. Lý Mặc Sầu 2006 – Mạnh Quảng Mỹ
  • 5. 5. Lý Mặc Sầu 2014 – Trương Hinh Dư
  • 6. 6. Lý Mặc Sầu – Mao Lâm Lâm

1. Lý Mặc Sầu 1983 – Lữ Hữu Tuệ

Những phiên bản Lý Mặc Sầu trên màn ảnh Hoa Ngữ, từ kinh điển đến kinh diễm game4v ly mac sau 1 1652676275 79

Nữ diễn viên Lữ Hữu Tuệ trước đây và hiện tại.

Lúc đương thời, khi còn tại thế, tác giả Kim Dung khen ngợi phiên bản Thần Điêu Đại Hiệp 1983 là sát với nguyên tác nhất. Người đảm nhận vai diễn Lý Mạc Sầu năm ấy là Lữ Hữu Tuệ. Có tin đồn từng được lan truyền là ban đầu Lữ Hữu Tuệ muốn được vào vai Hoàng Dung. Tuy nhiên, phía giám chế sản xuất lại thuyết phục cô nhận vai phản diện này.
Những phiên bản Lý Mặc Sầu trên màn ảnh Hoa Ngữ, từ kinh điển đến kinh diễm game4v ly mac sau 2 1652676283 54
Về phần nhan sắc của Lữ Hữu Tuệ so với các diễn viên cùng thời thì miễn chê. Dù có đứng chung khung hình với “thiên vương” Lưu Đức Hoa và “ngọc nữ” Trần Ngọc Liên vẫn chẳng hề bị lu mờ. Diễn xuất của cô cũng được đánh giá rất cao, được khán giả thế hệ 7X khen ngợi hết lời.

2. Lý Mặc Sầu 1995 – Tuyết Lê

Những phiên bản Lý Mặc Sầu trên màn ảnh Hoa Ngữ, từ kinh điển đến kinh diễm game4v ly mac sau 3 1652676290 28

Có lẽ Tuyết Lê là người có cuộc sống ngoài đời số khổ nhất trong số các nàng Lý Mặc Sầu ở đây.

Với khán giả truyền hình, phiên bản Thần Điêu Đại Hiệp 1995 do Cổ Thiên Lạc và Lý Nhược Đồng đóng chính có lẽ được coi là kinh điển nhất, thành công nhất. Cũng nhờ đó mà Lý Mạc Sầu của Tuyết Lê cũng được lòng khán giả 8X, 9X nhất. Mặc dù Tuyết Lê không phải là Lý Mạc Sầu xinh đẹp nhất, nhưng bằng diễn xuất của mình, cô đã chinh phục được nhiều khán giả. Tuyết Lê xây dựng được một Lý Mạc Sầu âm ngoan độc lạt nhưng vẫn có những khoảnh khắc rất dịu dàng với Quách Tương. Có lẽ Tuyết Lê nhập vai xuất sắc đến như vậy là vì cuộc đời cô có nhiều điểm tương đồng với Lý Mạc Sầu, khổ vì yêu nhầm người.

3. Lý Mặc Sầu 1998 – Trần Hồng

Những phiên bản Lý Mặc Sầu trên màn ảnh Hoa Ngữ, từ kinh điển đến kinh diễm game4v ly mac sau 4 1652676297 97

Do bộ phim không được chú ý nên ít người biết Trần Hồng từng thủ vai Lý Mặc Sầu.

Đây là phiên bản Thần Điêu Đại Hiệp do phía Đài Loan sản xuất nhưng khi phim phát sóng lại nhận nhiều ý kiến trái chiều về cặp đôi nam nữ chính. Điểm sáng duy nhất của tác phẩm này chính là nhan sắc Lý Mặc Sầu của Trần Hồng, dù vào vai ác nữ nhưng nhan sắc lẫn khí chất của cô vẫn áp đảo tất cả nữ diễn viên góp mặt trong tác phẩm.

Những phiên bản Lý Mặc Sầu trên màn ảnh Hoa Ngữ, từ kinh điển đến kinh diễm game4v ly mac sau 12 1652676361 83

Nhan sắc kinh diễm khi còn trẻ của Trần Hồng đã khiến đạo diễn lừng danh Trần Khải Ca phải xiêu lòng.

Đáng tiếc, “thịnh thế mỹ nhân” Trần Hồng cũng chẳng thể nào cứu vớt được kịch bản bị chỉnh sửa nham nhở của bản Thần Điêu Đại Hiệp này. Cũng vì thế mà cho đến tận bây giờ vẫn rất ít người biết Trần Hồng từng có lần hóa thân thành Lý Mạc Sầu.
Những phiên bản Lý Mặc Sầu trên màn ảnh Hoa Ngữ, từ kinh điển đến kinh diễm game4v ly mac sau 13 1652676371 98

Hiện tại, dù đã ngoài 50 nhưng Trần Hồng vẫn giữ được những nét đẹp hơn người.

Ở thời điểm hiện tại, Trần Hồng đã bước sang tuổi 54, đang có cuộc hôn nhân viên mãn bên đạo diễn lừng danh Trung Quốc là Trần Khải Ca và hai cậu con trai tài giỏi là Trần Vũ Ngang (không tham gia Cbiz) và Trần Phi Vũ – hiện đang là nam diễn viên trẻ triển vọng được nhiều khán giả biết đến.

4. Lý Mặc Sầu 2006 – Mạnh Quảng Mỹ

Những phiên bản Lý Mặc Sầu trên màn ảnh Hoa Ngữ, từ kinh điển đến kinh diễm game4v ly mac sau 5 1652676305 32

Khi nhận vai diễn Lý Mặc Sầu trong Thần Điêu Đại Hiệp 2006 do Huỳnh Hiểu Minh và Lưu Diệc Phi đóng chính, Mạnh Quảng Mỹ đã gần 40 tuổi nên trong số các diễn viên được đề cập trong danh sách này thì đây là phiên bản lớn tuổi nhất. Dù gương mặt Mạnh Quảng Mỹ không mang nét đẹp thanh thuần đại chúng nhưng lại vô cùng sắc nét cá tính; cộng thêm với xuất thân từ người mẫu, sở hữu chiều cao 1m78 và thân hình nóng bỏng.

Những phiên bản Lý Mặc Sầu trên màn ảnh Hoa Ngữ, từ kinh điển đến kinh diễm game4v ly mac sau 10 1652676345 65

Những phiên bản Lý Mặc Sầu trên màn ảnh Hoa Ngữ, từ kinh điển đến kinh diễm game4v ly mac sau 11 1652676353 17

5. Lý Mặc Sầu 2014 – Trương Hinh Dư

Tính đến thời điểm hiện tại, có lẽ đây là vai diễn được khán giả nhớ nhất trong sự nghiệp diễn xuất của Trương Hinh Dư. Từ nhan sắc, tạo hình cho đến khí chất của cô đều khiến khán giả phải thổn thức vì quá đẹp. Với phần nhìn nổi trội ấy, Trương Hinh Dư chẳng cần quá tốn công vẫn chinh phục được khán giả truyền hình, thầm chí còn có phần “đè bẹp” nữ chính “cô cô đùi gà” của Trần Nghiên Hi.

Những phiên bản Lý Mặc Sầu trên màn ảnh Hoa Ngữ, từ kinh điển đến kinh diễm game4v ly mac sau 6 1652676312 76

Những phiên bản Lý Mặc Sầu trên màn ảnh Hoa Ngữ, từ kinh điển đến kinh diễm game4v ly mac sau 7 1652676321 34

Trước khi kết hôn, Trương Hinh Dư bị nhiều ồn ào đời tư bủa vây.

Cũng xuất thân từ nghề người mẫu nên Trương Hinh Dư có thần hình gợi cảm, hút hồn cùng làn da trắng nõn nà. Hiện tại, cô đang có cuộc hôn nhân viên mãn bên người chồng là quân nhân luôn hết mực cưng chiều vợ. Hai người quen biết trong một show truyền hình thực tế về đề tài “sao nhập ngũ”. Lúc ấy, người quân nhân chịu trách nhiệm quản lý nhóm nghệ sĩ vào doanh trại, trong đó có Trương Hinh Dư đã cắt phăng mái tóc dài mà cô yêu quý nhất khiến cô khóc ròng. Về sau, chính người này trở thành “tân lang” và trong hôn lễ đã phát biểu rằng “cắt của em mái tóc, anh đền em cả một đời”. Đây là một giai thoại đẹp của Cbiz cũng góp phần không nhỏ trong việc xóa nhòa mọi điều tiếng xấu của Trương Hinh Dư trước đây.

Những phiên bản Lý Mặc Sầu trên màn ảnh Hoa Ngữ, từ kinh điển đến kinh diễm game4v ly mac sau 9 1652676336 87

Sau khi kết hôn, cuộc hôn nhân của cô trở thành giai thoại được nhiều người ngưỡng mộ.

6. Lý Mặc Sầu – Mao Lâm Lâm

Nhân vật Lý Mặc Sầu của Mao Lâm Lâm chưa được ghi số năm phát sóng vì phiên bản Thần Điêu Đại Hiệp này vẫn chưa được phát sóng dù đa ghi hình xong từ 2019 và giờ đang nằm “đắp chiếu trong kho” chờ ngày phát sóng.

Những phiên bản Lý Mặc Sầu trên màn ảnh Hoa Ngữ, từ kinh điển đến kinh diễm game4v lymacsau 1630421059 39 1652676378 53

Cũng không rõ lý do vì sao mà phiên bản này vẫn chưa được chiếu dù ban đầu dự kiến là năm 2020 – chung giai đoạn với phiên bản Ỷ Thiên Đồ Long Ký do Tăng Thuấn Hy, Trần Ngọc Kỳ và Chúc Tự Đan đóng chính. Tuy nhiên, cư dân mạng đã chê bai khá nhiều về tạo hình của nữ chính Tiểu Long Nữ do Mao Hiểu Tuệ thủ vai.

Những phiên bản Lý Mặc Sầu trên màn ảnh Hoa Ngữ, từ kinh điển đến kinh diễm game4v ly mac sau 8 1652676329 97

Phim chưa phát sóng nên phiên bản Lý Mặc Sầu của Mao Lâm Lâm vẫn còn là ẩn số.

Ngược lại, tạo hình nữ phụ Lý Mặc Sầu do Mao Lâm Lâm đảm nhận lại nhận được nhiều ý kiến nhận xét tích cực. Có nhiều netizen còn dự đoán rằng, nhiều khả năng đây sẽ lại là phiên bản mà nữ phụ Lý Mặc Sầu tiếp tục “đè bẹp” nữ chính.

Trong số 6 phiên bản Lý Mặc Sầu truyền hình nêu trên, ngoại trừ Mao Lâm Lâm chưa lên sóng và chưa được nhiều khán giả biết đến thì 5 người còn lại đều đã ghi được dấu ấn trong sự nghiệp của mình.

>>> Xem thêm: Tân Thần Điêu Đại Hiệp ghi hình năm 2019 giờ vẫn lặn mất hút

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

#tin phim ảnh

}

Tags:
Các fan hâm mộ dành lời khen cho hiệu ứng hình ảnh của anime One Piece
Digimon Survive có video gameplay mới tập trung vào lối chơi theo lượt đầy mới lạ

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu