Phim-Truyện

One Piece: Lý do Shanks không trở thành Vua Hải Tặc

Chia sẽ

Mặc dù từng là thuyền viên trên tàu của Roger, nhưng Shanks lại không trở thành Vua Hải Tặc trong One Piece được.

Trong số những nhân vật đã trở thành Tứ Hoàng ở One Piece, Shanks là người duy nhất từng là thành viên trong băng của Gol D. Roger. Anh thậm chí còn tham gia cuộc phiêu lưu cuối cùng Vua Hải Tặc, mặc dù không đặt chân lên Laugh Tale vì phải chăm sóc Buggy đang bị ốm.

Tất nhiên, điều này tạo nên một câu hỏi thú vị. Tại sao Shanks không trở thành Vua Hải Tặc trong One Piece? Râu Trắng thì từ chối khi được Roger thông báo, còn Kaido với Big Mom không thể đến Laugh Tale do thiếu thông tin, trong khi Shanks đã biết cách để đến hòn đảo.

1. Shanks nên là người rõ vị trí của tất cả Road Poneglyph và thậm chí biết cách đến được Laugh Tale

Shanks Vua Hải Tặc

Vì là thuyền viên của băng Roger, đáng lẽ ra Shanks phải thấy hết các vị trí của Road Poneglyph, Road Poneglyph mà anh có thể khó tiếp cận là tại Zou, vì Shanks dường như không có thẻ Vivre để lên đảo

Vì Shanks đã đi cùng Roger, nên anh đáng lẽ phải thấy hết các vị trí của Road Poneglyph. Bao gồm cả ở trên Đảo người cá, nhưng sau đó đã biến mất và vị trí của nó không được biết đến.

Road Poneglyph mà Shanks có thể khó tiếp cận là tại Zou, vì anh dường như không có thẻ Vivre để lên đảo. Mặc dù vậy, Shanks lẽ ra phải có mối quan hệ tốt với Inuarashi và Nekomamushi, và thậm chí cả tộc Mink. Vì vậy, nếu anh gặp Nekomamushi và Inuarashi, có lẽ họ sẽ rất vui khi dẫn Shanks trở lại Zou.

Ngoài Road Poneglyph, lẽ ra anh phải biết về cách đến được Laugh Tale vì thuyền trưởng đã tới hòn đảo này.

2. Shanks quyết tâm tự mình đến được Laugh Tale

Shanks Vua Hải Tặc

Khi cả băng đến Laugh Tale, Shanks xác định rằng một ngày nào đó anh với Buggy sẽ tiến đến Laugh Tale trên con tàu của riêng họ, sau này đã trở thành một Tứ Hoàng, lẽ ra anh phải hiện thực hóa giấc mơ này rồi

Trong chap 967, Shanks xác định rằng một ngày nào đó anh với Buggy sẽ tiến đến Laugh Tale trên con tàu của riêng họ. Shanks sau này đã trở thành một Tứ Hoàng, có một băng hải tặc mạnh mẽ, lẽ ra anh phải hiện thực hóa giấc mơ này ngay cả trước chuyến phiêu lưu của Luffy.

Shanks trở thành Yonko 6 năm sau khi anh rời làng Foosha, và điều đó nghĩa là anh thực sự có thể là Vua Hải Tặc trước khi Luffy rời làng.

Mặc dù vậy, Shanks đã không làm được chuyện đó.

3. Có những dấu hiệu cho thấy Shanks đã từ bỏ giấc mơ của mình

One Piece

Lúc Shanks ở làng Foosha, có thể đã nghe Luffy nói những điều tương tự như Roger từng nói trong quá khứ, có thể anh thấy rằng cậu là người xứng đáng trở thành Vua Hải Tặc hơn bản thân mình?

Đây chỉ là giả thuyết, nhưng có vẻ như Shanks đã từ bỏ giấc mơ của mình vì Luffy. Râu Trắng từng hỏi Shanks trong chap 434 về việc anh bị mất cánh tay của mình.

Shanks nói rằng anh để nó lại cho một thời đại mới. Sau đó, ở chap 506, có đoạn hồi tưởng về Shanks, anh nói một cách hào hứng với Rayleigh rằng East Blue có một chú nhóc nói những lời y hệt như Roger.

Điều này khiến tôi cảm thấy rằng lúc ở làng Foosha, Shanks đã nghe Luffy nói điều tương tự như Roger từng nói trong quá khứ, có thể anh thấy rằng cậu là người xứng đáng trở thành Vua Hải Tặc hơn mình. Vì thế nên Shanks sẵn sàng bị mất cánh tay của bản thân để Luffy sống sót.

Cũng cần lưu ý rằng Shanks luôn hào hứng khi nhìn thấy sự thay đổi về mức truy nã của Luffy.

4. Một điều nữa có thể cản trở Shanks là có vẻ như kho báu ở Laugh Tale không phải bất cứ lúc nào cũng có thể tiếp cận được, và nó dường như liên quan gì đó đến sự xuất hiện của 2 vị vua

One Piece

Tứ Hoàng Shanks không cố gắng tìm ra Laugh Tale ngay lập tức bởi vì anh đã biết về các điều kiện để có được kho báu One Piece rồi, hoặc có thể đã biết về thời điểm lý tưởng để đến được Laugh Tale

Trong chap 968, có một câu nói rằng băng của Vua Hải Tặc đã đến Laugh Tale quá sớm. Rayleigh thậm chí còn hỏi Roger là “One Piece, ông nghĩ ai sẽ tìm được?”.

Đây giống như một dấu hiệu cho thấy ngay cả băng của Roger vẫn chưa thực sự nhận được One Piece. Có những dấu hiệu cho thấy kho báu này chỉ được tiếp cận sau khi Poseidon ra đời và một vị vua đến từ vùng biển xa. Đây là lời tiên tri về cuộc gặp gỡ của 2 vị vua, mà Roger với Oden nghe được từ cuộc trò chuyện của Sea King.

Vì vậy, Roger đã hỏi khi nào Poseidon được sinh ra. 2 vị vua này (Poseidon và một người khác) theo Sea King mà Oden với Roger nghe được sẽ chỉ sinh ra khoảng 10 năm sau thời điểm đó, và lớn khôn khoảng 15 năm.

Vì vậy, mọi người cũng đừng ngạc nhiên nếu chẳng hạn như Shanks không cố gắng tìm ra Laugh Tale ngay lập tức, bởi vì anh đã biết về các điều kiện để có được kho báu One Piece. Đó là giả thuyết của tôi về lý do tại sao Shanks không trở thành Vua Hải Tặc trong One Piece.

Có thể anh đã biết về thời điểm lý tưởng để đến được Laugh Tale, cũng có vẻ như cần phải có 2 vị vua nữa. Do đó, Shanks không đi thẳng đến Laugh Tale.

Ngoài ra, cũng có thể anh thực sự cảm thấy rằng Luffy xứng đáng đến được đó hơn, nên để lại giấc mơ của mình cho cậu. Bạn nghĩ tại sao Shanks không trở thành Vua Hải Tặc trong One Piece? Hãy viết ý kiến!

>>> Xem thêm: One Piece: Thức tỉnh trái ác quỷ hay Haki mạnh hơn?

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện One Piece tại đây.

#One Piece

}

Tags:
Không phải Tứ Hoàng Streamer, cô nàng này mới là cái tên được tìm kiếm nhiều nhất cộng đồng game Việt 2021
Esports Việt 1 năm nhìn lại: Vinh quang là thứ xa xỉ, cộng đồng ‘chìm đắm’ trong dòng chảy drama bất tận

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu