Phim-Truyện

Pokémon: Y tá Joy có phải cũng là một sinh vật?

Chia sẽ

Pokémon là một thương hiệu nổi tiếng với hàng triệu người hâm mộ, vì vậy cho nên nó tồn tại rất nhiều giả thuyết, và một điều cần tìm hiểu là lý do tại sao y tá Joy luôn có mặt ở mọi trung tâm Pokémon.

Pokémon chính là một trong những thương hiệu được yêu thích nhất hai thập kỷ qua. Game của nó đã giúp chúng ta hiểu thêm nhiều hơn về chiến lược, tình bạn,… và sau này phát triển thành một bộ anime cùng movie nổi tiếng. Kể từ lần phát hành đầu tiên với Pokémon Red and Blue, đã có rất nhiều vùng đất tồn tại rồi, điều này đã đẩy số lượng Pokémon lên hàng trăm sinh vật! Và có cực kỳ đông nhân vật nổi tiếng của series dần xuất hiện, đến từ cả game và anime, đi cùng với họ là nhiều giả thuyết thú vị từ fan!

Y tá Joy Pokémon

Trong anime, trung tâm Pokémon luôn được vận hành bởi một y tá tóc hồng tốt bụng có tên là Joy, bởi vì cô đã xuất hiện kể từ khi thương hiệu mới ra mắt, cho nên tồn tại nhiều giả thuyết suy đoán rằng y tá Joy cũng là một sinh vật

Khi các trận chiến giữa những Pokémon diễn ra, chúng hầu như luôn gây thiệt hại cho các sinh vật. Một số Pokémon còn bị thương nặng đến mức ngất xỉu. Vào cuối trận chiến, những huấn luyện viên sẽ đưa sinh vật của mình tới trung tâm Pokémon, một chỗ đặc biệt tập trung vào việc chăm sóc Pokémon. Trong anime, nơi đây luôn được vận hành bởi một y tá tóc hồng tốt bụng tên là Joy. Vì cô đã xuất hiện kể từ khi thương hiệu mới ra mắt, cho nên tồn tại nhiều giả thuyết suy đoán rằng y tá Joy cũng là một Pokémon!

Trong anime, lời giải thích cho sự xuất hiện khắp mọi nơi của y tá Joy (cùng nữ cảnh sát Jenny) là vì tất cả họ đều cùng một gia đình. Tuy nhiên, có giả thuyết lại tuyên bố rằng toàn bộ đều là bản sao và được đặt ở mỗi trung tâm Pokémon hoặc thị trấn. Nhưng giả thuyết này cũng nhanh chóng bị lãng quên, bởi vì số lượng vật liệu cùng thời gian cần thiết để tạo ra y tá Joy sẽ tốn quá nhiều công sức, cho nên khả năng đơn giản hơn là cô chính là một sinh vật. Giả thuyết có nhiều điểm khá hợp lí khi xét đến số lượng nhân vật cùng phong cách ăn mặc ở khắp các vùng đất trong thương hiệu, mọi y tá Joy đều có cùng một hình dáng.

Pokémon

Fan tin rằng vì y tá Joy rất giỏi việc điều trị, nên đó là kỹ năng chính của Pokémon này, cũng có fan cho rằng bằng cách hợp tác với Chansey, kỹ năng của y tá Joy thậm chí còn mạnh hơn, giúp việc chữa lành vết thương hiệu quả hơn

Mỗi Pokémon lại chuyên về một kỹ năng cụ thể. Chúng bao gồm tất cả mọi thứ, từ các nguyên tố như lửa, nước,… cho đến khả năng tâm linh. Với một phạm vi kỹ năng lớn như vậy, việc điều trị, chữa lành vết thương chắc chắn sẽ nằm trong đây. Người hâm mộ tin rằng bởi vì y tá Joy rất giỏi việc điều trị, nên đó là kỹ năng chính của Pokémon này. Cũng có fan cho rằng bằng cách hợp tác với Chansey, kỹ năng của y tá Joy thậm chí còn mạnh hơn, giúp việc chữa lành vết thương hiệu quả hơn. Tuy nhiên, bằng chứng lớn nhất của giả thuyết này bắt nguồn từ một câu chuyện trong thế giới Pokémon.

Ở vùng Sinnoh, có một câu chuyện kể về cách thức hoạt động của Pokémon gần như giống y hệt con người. Tuy nhiên, câu chuyện này trở nên thú vị khi nói rằng: “Từng có thời Pokémon rất gắn bó với con người, đến mức mà không có điểm khác biệt nào để phân biệt giữa 2 loài”. Trước khi vùng Sinnoh ra mắt lần đầu tiên, thương hiệu đã xác nhận rằng Pokémon có cảm xúc giống hoặc tương tự như chúng ta, và Mr. Mime là một trong những sinh vật giống con người nhất toàn bộ series, điều này làm tăng thêm sức thuyết phục cho giả thuyết y tá Joy là một Pokémon.

Y tá Joy

Dù cho người này có phải là một sinh vật hay không, thì y tá Joy chắc chắn vẫn là nhân vật thú vị của thương hiệu Pokémon, một người luôn luôn được huấn luyện viên cùng sinh vật của họ tin tưởng mỗi khi mọi người cần cô giúp đỡ

Câu chuyện trên giúp chúng ta nhận ra và hiểu cách thức hoạt động của sinh vật, có một số được tìm thấy thì hành xử như động vật hoang dã, có một số Pokémon lại dễ thuần hóa hơn và hoạt động tương tự như con người. Không thể phủ nhận rằng sinh vật tiếp thu nhanh và thậm chí làm được nhiều nhiệm vụ của chúng ta. Con người và Pokémon chung sống cùng nhau là điều đáng hoan nghênh, nhưng giả thuyết về y tá Joy đã chứng minh rằng vẫn còn rất nhiều thứ mới lạ trong thế giới Pokémon mà chúng ta chưa khám phá hết.

Việc giả thuyết này có đúng hay không thì vẫn còn phải chờ xem các diễn biến mới nhất của series. Tuy nhiên, với sự độc đáo của cả con người cùng sinh vật trong thế giới Pokémon, việc điều này thành sự thật sẽ không phải là không có khả năng. Nhưng, dù kết quả thế nào đi chăng nữa, y tá Joy vẫn là nhân vật thú vị của thương hiệu, một người luôn luôn được huấn luyện viên và Pokémon tin tưởng mỗi khi họ cần cô giúp đỡ.

>>> Xem thêm: Pokémon: Đặc quyền khi các sinh vật không tiến hóa

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Pokémon tại đây.

#Pokemon

}

Tags:
Người chơi máy chủ Việt Nam chưa kịp trải nghiệm, Miss Fortune đã bị Riot nerf mạnh
LMHT: Lỗi bất ngờ giúp người chơi không bị trừ điểm xếp hạng nếu rời giai đoạn cấm chọn

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu