Phim-Truyện

Sách của chuyên gia tư vấn khoa học cho manga Dr Stone bị cấm cửa vì ‘quá nguy hiểm’

Chia sẽ

Theo đó bộ sách của Yakuri Kyоoushitsu, nhóm chuyên gia tư vấn khoa học cho manga Dr Stone đã bị cấm cửa tại Amazon Nhật Bản vì được cho là “quá nguy hiểm”.

Sách của chuyên gia tư vấn khoa học cho manga Dr Stone bị cấm cửa vì 'quá nguy hiểm'

Sách của chuyên gia tư vấn khoa học cho manga Dr Stone bị cấm cửa vì ‘quá nguy hiểm’

Vào tháng 02/2022, Amazon Nhật Bản đã xóa hai cuốn sách khỏi bộ truyện giả tưởng Arienai Rika (Khoa học bất khả thi) của Yakuri Kyоoushitsu.

Yakuri Kyoushitsu là tên của một nhóm các nhà khoa học, họ nổi tiếng vì đóng vai trò cố vấn cho loạt Manga nổi tiếng Dr Stone từ tập 10 trở đi. Bộ truyện được đánh giá cao bởi cộng đồng khoa học viễn tưởng và giành được giải Seiun lần thứ 49 ở thể loại giả tưởng. Những kiến thức trong tác phẩm được cho là rất sát với thực tế và cũng là niềm cảm hứng cho nhiều khán giả tìm hiểu về khoa học.

Về lý do tại sao 2 cuốn sách bị loại bỏ thì Amazon Nhật Bản cho biết, chúng bị coi là “gây ảnh hưởng xấu cho giới trẻ” theo luật của Tỉnh Tottori (thật ra là trong sách có đề cập đến cách chế tạo một số thứ vô cùng nguy hiểm như bom, chất độc, axit, bẫy chết người,…). Kết quả này đã khiến Amazon Nhật Bản hủy bỏ toàn bộ thông tin liên quan của 2 cuốn sách này đến Tottori và khẳng định chỉ liệt kê lại chúng nếu nhà xuất bản chấp nhận chúng xếp hạng vào phân mục 18+.

Và bên phía nhà xuất bản thì họ không chấp nhận việc xếp vào mục 18+ dẫn đến bất đồng giữa hai bên đối tác nên 2 cuốn sách nói trên bị loại bỏ hoàn toàn trên Amazon Nhật Bản kể cả phiên bản điện tử.

Sách của chuyên gia tư vấn khoa học cho manga Dr Stone bị cấm cửa vì ‘quá nguy hiểm’ stone 1 game4v 1662950254 93

Bộ sách với tên gọi Arienai Rika đã bị Amazon Nhật Bản từ chối phát hành

Sau đó, Sansai Books đã liên hệ với chính quyền Tỉnh Tottori để hỏi thông tin về cuốn sách bị coi là “độc hại”, nhưng chỉ nhận được bản tóm tắt dài một trang của hội nghị xem xét “Quy định Phát triển lành mạnh Tottori” cùng “Thanh niên Tottori”. Trong các cuộc trao đổi sau đó, người liên hệ nói rằng quyết định dựa trên “nội dung chung” của các cuốn sách, chứ không phải các phần cụ thể.

Sansai Books tiếp tục bán các ấn phẩm thông qua cửa hàng trực tuyến của riêng mình, nhưng việc bị xóa khỏi danh sách của Amazon đã khiến cho doanh số cùng tiếng tăm của nó bị ảnh hưởng mạnh, bởi “90%” doanh số bán thu của họ được thực hiện thông qua nền tảng này.

Dr Stone là một loạt manga Nhật Bản được viết bởi Inagaki Riichiro và minh họa bởi Boichi, đăng trên Weekly Shonen Jump từ ngày 06 tháng 3 năm 2017 với các chương đơn lẻ được thu thập và xuất bản bởi Shueisha thành hai mươi lăm tập truyện. Tính đến tháng 3 năm 2022. Viz Media đã cấp phép cho manga ở Bắc Mỹ. Shueisha bắt đầu xuất bản bộ truyện bằng tiếng Anh trên trang web, được dịch sang Tiếng Việt bởi NXB Kim Đồng và ứng dụng Manga Plus kể từ tháng 1 năm 2019. Một series anime hai mùa được chuyển thể bởi TMS Entertainment được phát sóng kể từ ngày 5 tháng 7 năm 2019.

>>> Xem Thêm: Không chỉ phim Marvel có tính bảo mật cao, series Games of Thrones cũng chẳng kém cạnh

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

#Dr Stone manga #Dr. Stone

}

Tags: ,
Horizon Chase 2 – Game đua xe 3D đã có trên Apple Arcade
Nhiệt Huyết Liệp Nhân – MMORPG đồ họa anime mở thử nghiệm tại Trung Quốc

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu