Phim-Truyện

Spy x Family tập 5: Siêu nhiệm vụ

Chia sẽ

Hơn một nửa thời lượng tập 5 không xảy ra trong manga Spy x Family. Vì vậy, đây là khoảnh khắc mới mẻ gia đình Forger dành riêng cho khán giả anime.

Spy x Family tập 5: Siêu nhiệm vụ

Các studio chắc chắn đã nhận được rất nhiều quyền tự do nghệ thuật với tập 5 này vì gần một nửa số đó không có trong manga Spy x Family. Về cơ bản, hơn một nửa thời lượng tập phim không xảy ra trong manga. Vì vậy, tập 5 Spy x Family về cơ bản là tập phụ, ngoại truyện.

Tập phim dễ thương và ấm áp đầy khác biệt này chứng tỏ một điều rằng các nhà làm phim cũng nhận ra điểm yếu lớn của anime Spy x Family so với manga của chính nó. Rõ ràng họ đang hướng đến một bản chuyển thể ấm áp tình cảm gia đình hơn là một bản chuyển thể cố gắng diễn đạt sự hài hước ngất ngây của bản manga. Đôi khi những yếu tố khác biệt giữa hai loại hình giải trí là rào cản để một bản chuyển thể vẫn giữ được bản chất của nó. Vì vậy chọn một hướng đi khác cũng là một quyết định hợp lí.

Spy x Family tập 5: Siêu nhiệm vụ

🙂

Chúng ta bắt đầu tập 5 Spy x Family với một số điều không ổn đối với gia đình Forger, điều này mang lại một số cảm giác khá là điềm báo. Đặc biệt là khi Anya xui xẻo đã dậm phải “shit” (haha), điều này trái ngược một cách vui nhộn với cách cơ quan gián điệp tin rằng kế hoạch của Loid đã thành công. Nhưng may mắn thay, Henderson đã thông qua cho gia đình và có thể đưa Anya vào danh sách chờ. Và mặc dù là người đầu tiên trong danh sách chờ đợi là điều tuyệt vời, tôi hiểu sự lo lắng khi chờ xem có ai bỏ học không. Vì nó luôn luôn cảm thấy giống như một canh bạc. Mặc dù thật là ngớ ngẩn khi Henderson cho họ điểm vì đã “cứu” mạng thầy Swan bằng cách giết một con muỗi.

Spy x Family tập 5: Siêu nhiệm vụ game4v spy x family tap 5 2 1652103675 9 1024x576 1

Yor thậm chí còn nghĩ đến chuyện ám sát để Anya được vào học

Tôi thấy thật buồn cười khi Yor thực sự nghiêm túc vào việc đưa Anya vào trường. Đặc biệt là vì cô ấy dường như không quan tâm đến sự thật rằng gia đình này có thể tan vỡ nếu Anya không lọt vào Eden. Cô ấy nói như thể đó chỉ là một trở ngại nhỏ cho công việc của cô ấy. Trong manga, cô ấy thậm chí còn nói “tôi không quan tâm.” Mặc dù có, Yor chỉ đồng ý làm mẹ trong gia đình để cô ấy có thể tiếp tục công việc sát thủ của mình mà ít bị nghi ngờ hơn, nhưng tôi chắc chắn rằng cô ấy chắc chắn quan tâm nhiều hơn những gì cô ấy nhận ra. Ý tôi là, điều đầu tiên cô ấy nghĩ đến là ám sát một trong những phụ huynh của những đứa trẻ hiện đang theo học chỉ để đảm bảo một suất cho Anya. Yor dường như cũng tuyệt vọng về điều đó. Mặc dù cô ấy có thể chưa nhận thức được, nhưng rất có thể đã vô tình tự tạo ra một điểm yếu chí tử trong giới sát thủ, thứ cực kì cấm kị.

Spy x Family tập 5: Siêu nhiệm vụ game4v spy x family tap 5 4 1652103690 38 1024x576 1

Rất may, Loid và Yor không phải dùng đến các biện pháp tuyệt vọng để đảm bảo Anya có mặt như cuộc gọi mà họ đã chờ đợi cuối cùng đã thông báo cho họ về việc Anya được nhập học. Tất nhiên Anya sẽ muốn một cái gì đó hoành tráng và hoàn toàn không nằm trong khả năng của bất kỳ gia đình bình thường nào. Yêu cầu về cơ bản là Loid sẽ đóng vai nhân vật yêu thích của cô bé, Bondman. Và chỉ để châm biếm mong muốn của đứa trẻ này vì sự phấn khích để có thể đến trường, Loid đã sử dụng sự giúp đỡ của toàn bộ hội điệp viên. Thật là vui nhộn khi mọi người đều tin rằng đây là một phần của một nhiệm vụ siêu quan trọng. Điều đó, tôi đoán là không sai vì họ phải giữ cho Anya vui vẻ để cô ấy đi học.

Spy x Family tập 5: Siêu nhiệm vụ game4v spy x family tap 5 7 1652103712 74 1024x576 1

Loid vào vai Bondman cool ngầu

Spy x Family tập 5: Siêu nhiệm vụ game4v spy x family tap 5 6 1652103706 93 1024x576 1

Dàn diễn viên quần chúng hùng hậu

Khi được ghi nhận rằng lâu đài mà Loid thuê là một phần của công viên giải trí, tôi bắt đầu hơi nghi ngờ. Và chắc chắn, họ đã tạo ra một cảnh tượng ảo ma hơn rất nhiều từ những gì chỉ có tám trang trong manga. Mặc dù đoạn Yor say rượu đánh nhau với Loid và ngủ thiếp đi sau khi ngã xuống vì bị gãy đế guốc có animation tốt nhưng phần lớn buổi vui chơi lại khá thừa thải.

Spy x Family tập 5: Siêu nhiệm vụ

Trận tay đôi ngắn nhưng khá ấn tượng của tạp phim

Sau khi Loid “giải cứu” thành công Anya khỏi “kẻ xấu”, cả hai tiếp tục có khoảnh khắc tình cảm cha con với nhau. Và trong khi tôi ước Yor là một phần của nó, tôi có thể hiểu rằng Loid và Anya có một mối quan hệ đặc biệt kể từ khi gia đình bắt đầu với hai người. Điều đó rất ngọt ngào vì có vẻ như Loid đang cho phép mình trở nên chân thật hơn với Anya sau mỗi tập phim trôi qua.

Spy x Family tập 5: Siêu nhiệm vụ

Anya vẫn cute như mọi khi

Tôi cảm thấy tập 5 Spy x Family khá là tình cảm về mặt gia đình. Nhưng về cơ bản nó không hay lắm. Mặc dù tập này có một vài khoảnh khắc quan trọng và tất cả đều được thực hiện để họ có thể khuyến khích Anya học hành chăm chỉ sau khi vào học, nhưng tôi thích sự ngắn gọn khoảnh khắc này trong manga hơn là mở rộng cho cả một tập dài 23 phút như này. Có lẽ đó chỉ là tôi hoặc do tôi vẫn giữ quan điểm thích cách diễn đạt của manga hơn.

Nhưng suy cho cùng, tập 5 Spy x Family vẫn là một tập rất vui và dễ thương, rất biết tách biệt với manga. Mặc kệ việc tôi vẫn thích nó ngắn gọn và đơn giản như thế nào trong manga, tôi vẫn sẽ ủng hộ gia đình Forger.

>>> Xem thêm: Spy x Family tập 4: Gia đình thanh lịch

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

#Spy x Family #Spy x Family anime

}

Tags: ,
Nữ game thủ liên tục bị PK trong game, sự thật đằng sau khiến ai cũng lắc đầu ngao ngán
Ubisoft xác nhận ba tựa game lớn có kế hoạch phát hành cuối tháng 3 năm 2023

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu