Phim-Truyện

Tại sao mặt Naruto lại đầy vết râu mèo dù đời trước chẳng ai có chúng?

Chia sẽ

Những vết râu mèo trên khuôn mặt từ lâu đã là biểu tượng của Naruto. Mặc dù vậy, chẳng ai biết chúng thực sự tới từ phương trời nào.

Như mọi bộ manga khác, tác phẩm của “thánh” Kishimoto cũng chăm chút khá kỹ cho main. Cứ nhìn vào những vệt râu mèo trên mặt Naruto đi thì biết. Chúng quả thực là một “thương hiệu” không thể lẫn đi đâu được.

Chúng thực sự khiến Naruto trông rất ngầu trong mắt người hâm mộ. Nhưng lý do chính đáng cho cặp ria mép vẫn mãi là ẩn số. Do tác giả không giải thích gì nên cũng hơi khó cho các fan hâm mộ. Nhưng ít ra thì họ cũng có một vài cái giả thuyết đáng giá. Và Game4V ở đây là để tập hợp chúng lại cho các bạn.

Giả thuyết đầu tiên nằm ở chính tác giả Masashi Kishimoto. Hay nói đúng hơn là tạo hình nguyên mẫu cũ của nhân vật chính. “Cội nguồn” của Naruto vốn là cáo thành tinh hoá người, cho nên mấy vệt râu giống mèo trên khuôn mặt là điều tất yếu. Nhưng theo thời gian, suy nghĩ của tác giả cũng dần biến đổi. Và không phải ý tưởng nào cũng có thể dụng được. Cuối cùng thì ông “chốt đơn” rằng cậu là con người. Nhưng từ nhỏ đã phải tiếp nhận một con quái thú dạng cáo. Còn bộ râu từ thiết kế ban đầu có vẻ khá đặc biệt nên giữ lại cũng chẳng hại gì.

Tại sao mặt Naruto lại đầy vết râu mèo dù đời trước chẳng ai có chúng?

Râu mèo có thể liên quan trực tiếp đến hình dạng đầu tiên của Naruto

Vậy thì tại sao tác giả lại chọn màu đen cho sợi râu? Chẳng phải hơi vô lý khi để tóc và râu “lệch tông” màu hay sao? Để giải thích cho điều này thì nó nằm ở bản manga. Rõ ràng việc vẽ một đường râu đen sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Mà đơn giản hơn thì vẽ nhanh hơn, đây chẳng qua cũng chỉ là kinh tế thôi, đâu có gì lạ?

Nhưng đó vẫn chưa khiến các fan Naruto thoả mãn về lý do khiến râu mèo xuất hiện trên mặt cậu ta. Giả thuyết thứ hai bắt nguồn từ những sợi râu trên khuôn mặt của Ginkaku và Kinkaku. Nó cho thấy rằng chúng không phải là chi tiết chỉ riêng main mới có. Và ta cũng có thể cân nhắc khả năng rằng: mấy sợi râu là “sản phẩm” của Cửu vĩ. Bất kỳ ai có liên kết với chakra của nó sẽ xuất hiện tính trạng này.

Cho đến hiện nay thì đây là giả thuyết chuẩn nhất. Nó càng được làm rõ hơn khi Naruto sử dụng sức mạnh của Cửu vĩ. Càng dùng nhiều năng lượng của nó, râu sẽ càng dày đặc hơn. Thậm chí, khi kết hợp với nó thì râu sẽ tập trung thành hàng đám chứ không còn ở dạng sợi nữa.

Tại sao mặt Naruto lại đầy vết râu mèo dù đời trước chẳng ai có chúng?

Nhưng ta không loại trừ khả năng đó là tính trạng di truyền hay do ảnh hưởng từ Cửu vĩ

Nhưng vấn đề ở đây là Game4V không hiểu tại sao Kushina không có râu. Bà ấy là mẹ của nhân vật chính, và cũng từng là “vật chứa” của Cửu vĩ. Việc này cho thấy rằng khả năng Naruto có râu mèo trên mặt do di truyền là khá thấp. Nhưng nên ghi nhớ rằng, con cái sau khi di truyền vẫn có thể có những tính trạng khác hẳn cha mẹ. Có lẽ main thuộc vào trường hợp “dị dạng” này. Và hơn thế nữa, mấy “bộ râu” này là một dạng tính trạng di truyền. Đó cũng chính là lý do hai đứa con của cậu sau này đều có chúng.

Trên đây là những lý do cho việc Naruto có mấy sợi râu mèo trên mặt. Nhưng chúng vẫn chỉ là giả thuyết mà thôi. Đừng tin chúng hoàn toàn, tác giả chưa giải thích chuyện gì về chúng đâu!

>>> Xem thêm: Naruto học được gì sau những ngày giành giật mạng sống từ tay kẻ ác?

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Naruto tại đây.

#naruto

}

Tags:
Jurassic World Primal Ops – Trò chơi đưa bạn trở về thời khủng long vừa thử nghiệm
LCK Mùa Xuân 2022: Điểm nhấn ngày thi đấu đầu tiên 12/1

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu