Phim-Truyện

Takt Op. Destiny tập 6 – 7: Phim quá tệ, một ‘Thám tử đã chết’ thứ hai

Chia sẽ

Sự lan man ở tập 6 và 7 của Takt Op. Destiny một lần nữa cho thấy Madhouse và MAPPA đã lãng phí đứa con tinh thần của mình như thế nào.

Takt Op. Destiny tập 6 - 7: Phim quá tệ, một 'Thám tử đã chết' thứ hai

Tập 6 và 7 của Takt Op. Destiny đáng ngạc nhiên khi êm đềm và tập trung vào “lát cắt cuộc sống” một cách khó hiểu. Tôi biết mọi người đều muốn những trận đánh nảy lửa hơn nhưng hai tập này chứng minh rằng hướng đi của anime đang rất lan man. Takt không có tài năng nào khác ngoài piano và cả tập 6 chỉ dành ra để giải quyết vấn đề đó. Bản sắc của Takt tập trung vào niềm đam mê âm nhạc và một chút ký ức mơ hồ về người cha vĩ đại trong một thế giới đầy tổn thương như thế này.

Takt Op. Destiny tập 6 – 7: Phim quá tệ, một ‘Thám tử đã chết’ thứ hai game4v takt op destiny tap 6 7 1 1637220542 76 1024x576 1

Anna và Destiny… chạy việc

Tập 6 Takt Op. Destiny mở ra khi bộ ba đến thành phố New Orleans – kinh đô của nhạc Jazz. Thay vì tìm các quán rượu và nhạc công, họ phát hiện ra rằng thành phố là một thị trấn ma! Hầu hết cư dân là những người già nên bỗng nhiên chúng ta có một tập phim mà Anna và Cossette dành cả chuyến đi để giúp đỡ mọi người cả hai gặp trên đường. Trong khi đó, Takt phát hiện ra một quán rượu dưới lòng đất với các đĩa nhạc và một cây đàn piano lớn. Người pha chế cũng say mê âm nhạc của nhạc trưởng Asahina và những tác động của ông đối với âm nhạc. Mọi người vẫn chưa quên các buổi hòa nhạc của cha Takt và trích dẫn rằng “Âm nhạc thể hiện suy nghĩ của mọi người và nó tạo nên lịch sử. Đó là cuộc sống”.

Cuối cùng, Takt đã biểu diễn một buổi hòa nhạc tuyệt đẹp. Tốc độ của câu chuyện như thể diễn ra chậm hơn, các nhân vật chính vướng phải những sự kiện bên lề khá nhiều kể từ tập 2. Nhưng ít nhất tập này vẫn có điều chúng ta không muốn nhưng thực sự cần. Đó là một thời điểm hoàn hảo để sống chậm lại và thưởng thức âm nhạc – dù là nhạc jazz hay cổ điển hay bất cứ thứ gì.

Takt Op. Destiny tập 6 – 7: Phim quá tệ, một ‘Thám tử đã chết’ thứ hai game4v takt op destiny tap 6 7 6 1637220633 28 1024x576 1

Takt biểu diễn trong quán bar

Ngoài ra, có rất nhiều chi tiết tinh tế khiến tôi nhận ra nhiều hơn về nhân vật chính của chúng ta. Khi Takt chơi piano, anh ta cười! Takt có thể là một người mê piano, nhưng trái tim anh luôn dành cho âm nhạc. Anh thậm chí còn trở nên thoải mái và tự tin hơn về điều đó. Thật là cảm động khi Destiny đánh giá cao điều này. Nó như đưa chúng ta trở lại thời điểm Cosette bày tỏ tình yêu với âm nhạc của Takt.

Nếu bạn nghĩ về nó, điều này mang lại suy nghĩ giống như khi người mẹ nhầm Anna với con gái của mình. Mất đi một ai đó không chỉ là đau đớn, đặc biệt nếu điều đó xảy ra ngay trước mặt bạn. Giống như người chồng, Takt cũng có thể cảm nhận được tàn tích của sự hiện diện của Cosette với anh. Khoảnh khắc đó trong buổi hòa nhạc thực sự là một khoảnh khắc buồn vui lẫn lộn.

Takt Op. Destiny tập 6 – 7: Phim quá tệ, một ‘Thám tử đã chết’ thứ hai game4v takt op destiny tap 6 7 8 1637220661 39

Destiny gặp người mẹ mất con trong tập 6

Liệu Destiny có thể sớm phát triển để trở thành giống như Cosette? Hay đây chỉ là suy nghĩ viển vông…? Không thể phủ nhận phản ứng của Destiny và sự phát triển của nhân vật này là rất dễ thương. Bây giờ cô ấy đã biết cách đùa giỡn với Takt cau có. Nhưng khi nào câu chuyện mới hội tụ với tập đầu tiên?

Đáng tiếc là tập 7 của Takt Op cũng chưa cho phép chúng ta trở về mạch truyện chính. Lại là một tình tiết khá lan man khác, lần này cả nhóm không cố gắng làm bất cứ điều gì. Họ tiếp tục dừng chân tại một nơi nào đó và nghỉ chân, trong khi Takt bỗng bị việc sáng tác thôi thúc. Takt có tính hay cáu gắt và vì vậy Anna và Destiny phải dừng chân để cho anh nghệ sĩ có thời gian sáng tác trong khi kết bạn với những đứa trẻ địa phương và làm các công việc… thiện nguyện. Rất vòng vo, quá nhiều sự phát triển nhân vật bằng cách nhìn chằm chằm và thở dài. Và tất nhiên, cả tập phim cũng chỉ theo chân Destiny ăn mọi thứ.

Takt Op. Destiny tập 6 - 7: Phim quá tệ, một 'Thám tử đã chết' thứ hai

Destiny lại đi… chạy việc

Takt Op. Destiny tập 6 - 7: Phim quá tệ, một 'Thám tử đã chết' thứ hai

Một chút khó hiểu hơn là anh chàng cosplay “Đức Quốc xã” từ một vài tập phim trở lại đây có một cuộc gặp với ông chủ của mình và đó là toàn bộ vai trò phản diện của anh ta và lý do để đi đến kết thúc sâu sắc và thề trả thù bằng máu với Takt. Tôi tự hỏi, “cái quần què gì đang diễn ra vậy”? Tại sao Hell trông ngầu và ma mãnh thế kìa mà lại đi theo một Conductor “trẻ con” đến phiền phức. Thậm chí điều đó đang nhấn mạnh đoạn độc thoại dài ba phút của anh ta để kết thúc tập phim.

Tôi không phóng đại. Hơn ba phút mà tên này chỉ đứng đó trong một cánh đồng quái vật, mãi luyên thuyền về “tầm nhìn” của mình về một trật tự thế giới mới, chờ tập phim kết thúc. Thật đáng tiếc khi mà chất lượng của cả series đã đi xuống nay còn chạm đáy với một kẻ phản diện quá thiếu sức thuyết phục như thế này. Chẳng lẽ đội ngũ biên kịch không thể tìm ra một lý do thực sự để đi từ Đức Quốc xã bình thường trở thành một kẻ mất trí đầy điên loạn? Có thể làm động một cái gì đó áp lực hợn?

Takt Op. Destiny tập 6 – 7: Phim quá tệ, một ‘Thám tử đã chết’ thứ hai game4v takt op destiny tap 6 7 10 1637220690 10 1024x576 1

Destiny đối đầu Hell

Nói chung, tôi đã từng đánh giá cao Takt Op. Destiny nhưng khoảng 3 4 tập phim “xàm xí” gần đây khiến tôi thực sự phải hối hận. Tôi nhận ra rằng những hoài niệm hạnh phúc là một điều tuyệt vời. Âm nhạc là thứ mà tất cả chúng ta có thể gắn kết và cảm thấy cởi mở. Nhưng theo một cách nào đó, tôi chẳng cảm thấy gần gũi với Takt, Destiny và Anna hơn tí nào.

Mặc cho nguyên nhân cái chết của cha Takt đã được hé lộ vào cuối tập 7, nhưng Takt Op. Destiny vẫn quá yếu trong cách thể hiện câu chuyện. Thật tiếc cho một bộ anime có chất lượng hình ảnh và âm nhạc cao như vậy. Điều đó khiến tôi liên tưởng khá nhiều đến “Thám tử đã chết”. Quả thực lại là một các tên bị lãng phí của anime trong năm nay.

>>> Xem thêm: Takt Op. Destiny tập 5: Ngoài hào nhoáng – Trong rỗng tuếch?

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

}

Tags: ,
Tại sao Tony Stark lại là người duy nhất mà Thanos muốn lấy mạng trong Avengers: Infinity War?
Vì sao Hellbound sắp lên sóng Netflix lại bị cho là giống The Death Note?

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu