Phim-Truyện

Ten Rings trong comic có nguồn gốc như nào và uy lực mạnh mẽ ra sao?

Chia sẽ

Sau khi xem xong bộ phim Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings, chắc hẳn một trong những điều mà người xem ấn tượng nhất đó chính là Ten Rings (Thập Luân) – 10 chiếc vòng ma thuật làm nên thương hiệu và sự đặc trưng cho gã phản diện Mandarin.

Ten Rings trong comic có nguồn gốc như nào và uy lực mạnh mẽ ra sao? t0 1636759171 7

Ten Rings khi lên màn ảnh đã có khá nhiều thay đổi so với nguyên tác

Nhờ sức mạnh to lớn đến từ 10 chiếc vòng ma thuật này mà Mandarin đã sống sót qua rất nhiều trận chiến khốc liệt, đồng thời chúng còn giúp cho gã có thể tồn tại được đến hàng nghìn năm để có thể xây dựng tổ chức Ten Rings trở thành một đế chế hùng mạnh. Trong phim, Ten Rings đã được thay đổi khá nhiều chi tiết so với nguyên tác, như hình dạng của chúng từ những chiếc nhẫn trở thành những chiếc vòng. Không chỉ vậy, cơ chế phát huy sức mạnh của Ten Rings bản điện ảnh cũng khác trong comic. Trong comic, mỗi chiếc nhẫn sở hữu một năng lực riêng biệt để người sử dụng có thể tùy cơ ứng biến trong nhiều tình huống khác nhau. Còn ở bản điện ảnh, 10 chiếc vòng tay ma thuật không sở hữu năng lực riêng biệt, mà chúng liên kết với nhau và chuyển hóa thành một nguồn sức mạnh to lớn cho người sử dụng. Sự thay đổi này xảy ra có lẽ bởi những nhà làm phim không muốn Ten Rings có cùng cơ chế hoạt động với Infinity Stones của Thanos. Vậy nên Ten Rings bản điện ảnh sẽ có phần lép vế hơn so với bản comic. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về nguồn gốc, cũng như sức mạnh của Ten Rings trong comic.

Nguồn gốc của Ten Rings trong comic

Ten Rings trong comic có nguồn gốc như nào và uy lực mạnh mẽ ra sao? t1 1636759267 75

Ten Rings có nguồn gốc đến từ chủng tộc rồng Makluan của hành tinh Kakaranthara

Ten Rings có nguồn gốc đến từ một chủng tộc nằm ngoài Trái Đất, đó là chủng tộc rồng Makluan của hành tinh Kakaranthara. Một trong những nhà thám hiểm của chủng tộc Makluan là Axonn-Karr đã khám phá ra Trái Đất và quyết định hạ cánh ở Thung Lũng Linh Hồn (thuộc Trung Quốc). Tuy nhiên, anh đã bị người dân nơi đây “chào đón” bằng cách tấn công dữ dội dẫn đến trọng thương, buộc Axon-Karr phải lẩn trốn tạm thời. Nhưng may mắn một lần nữa lại không mỉm cười với anh khi đã bị Mandarin tìm thấy. Mặc cho sự cầu xin của Axonn-Karr, gã vẫn nhẫn tâm giết chết anh ta và tước đoạt Ten Rings. Từ đó, 10 chiếc nhẫn ma thuật với 10 năng lực thần kì khác nhau đã trở thành thứ vũ khí biểu tượng của gã pháp sư nham hiểm Mandarin.

Năng lực của Ten Rings trong comic

Ten Rings trong comic có nguồn gốc như nào và uy lực mạnh mẽ ra sao? T2 1636759319 45

10 chiếc nhẫn ma thuật sở hữu 10 quyền năng khác nhau

Như đã đề cập ở trên, Ten Rings trong comic là 10 chiếc nhẫn đem đến cho người sở hữu 10 siêu năng lực khác nhau, mỗi siêu năng lực sẽ có ích trong một hoàn cảnh hoặc tình huống nào đó. Cụ thể thì 10 chiếc nhẫn đó là:

Matter-Rearranger Ring (Remaker): Được đeo ở ngón cái bên tay phải của Mandarin, cho phép hắn điều khiển vật chất ở cấp độ nguyên tử. Chiếc nhẫn này được sử dụng trong nhiều hoàn cảnh, như dùng để thay đổi trang phục của Mandarin, cho đến đầu độc và làm đông đặc không khí xung quanh đối thủ của hắn.

Impact Beam Ring (Influence): Được đeo ở ngón trỏ bên tay phải, giúp Mandarin đẩy lùi hoặc tấn công đối thủ bằng cách sử dụng sóng âm, tạo ra những trường lực xung kích gây chấn động dữ dội.

Vortex Beam Ring (Spin): Được đeo ở ngón giữa bên tay phải. Khi sử dụng chiếc nhẫn này, Mandarin dễ dàng tạo ra những cơn lốc xoáy bằng việc thao túng không khí.

Disintegration Beam Ring (Spectral): Được đeo ở ngón áp út bên tay phải. Giúp Mandarin phóng ra một chùm tia làm phân tách nguyên tử và phân tử. Tuy nhiên, chiếc nhẫn này có một nhược điểm là phải mất 20 phút để sạc lại sau mỗi lần sử dụng.

The Black Light Ring (Nightbringer): Được đeo ở ngón út bên tay phải của Mandarin. Với chiếc nhẫn này, hắn có thể tạo ra bóng tối tùy ý muốn.

White Light Ring (Daimonic): Được đeo ở ngón cái bên tay trái. Chiếc nhẫn này cho phép Mandarin điều khiển năng lượng điện từ, cường độ ánh sáng, trường trọng lực và tạo ra ảo ảnh ba chiều. Chiếc nhẫn này hữu ích trong những tình huống cần đánh lừa và gây ảo giác lên đối thủ.

Flame-Blast Ring (Incandescence): Được đeo ở ngón trỏ bên tay trái. Đúng như tên gọi, tác dụng của chiếc nhẫn này đó là tạo ra lửa và các vụ nổ bằng tia hồng ngoại.

Electro-Blast (Lightning): Được đeo ở ngón giữa bên tay trái. Giúp cho Mandarin có thể điều khiển điện và phóng ra những tia sét dữ dội về phía đối thủ.

Mento-Intensifier Ring (The Liar): Được đeo ở ngón áp út bên tay trái. Công dụng của chiếc nhẫn này là xâm nhập vào tâm trí của người khác, tạo ra những ảo giác, từ đó giúp Mandarin thao túng họ dễ dàng. Ngoài ra chiếc nhẫn này còn giúp cho người sử dụng có được năng lực ngoại cảm.

Ice Blast Ring (Zero): Được đeo ở ngón út bên tay trái. Khi sử dụng chiếc nhẫn này, Mandarin sẽ có được khả năng điều khiển băng giá, giam giữ đối thủ vào trong những khối băng và tạo ra vũ khí được làm từ băng.

Trên đây là những mô tả về nguồn gốc, cũng như những siêu năng lực của Ten Rings trong comic. Trong số 10 chiếc nhẫn ma thuật này, bạn cảm thấy chiếc nhẫn nào ngầu và hữu ích nhất? Hãy để lại ý kiến ở phần bình luận phía bên dưới nhé.

}

Tags: , , , , ,
Báo cáo cho hay doanh thu game Netmarble giảm 5,5%
Hugh Jackman sẽ quay trở lại với vai diễn Wolverine trong Dr Strange 2?

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu