eSports

LMHT – Phân tích phiên bản 12.17: Nami Sốc Điện tuyệt chủng?

Chia sẽ

Khi Chung Kết Thế Giới 2022 đang đến gần, 12.17 sẽ là phiên bản cho Riot thử nghiệm các thay đổi lên giới chuyên nghiệp nhằm tạo ra một meta hấp dẫn.

I. Làn gió mới ở vị trí đi Rừng ?

Sau một meta mùa hè bị thống trị bởi Viego và Ngộ Không, Riot đã có những sự thay đổi về tướng hướng đến khu vực này

Maokai là tướng nhận được đợt chỉnh sửa kỹ năng, Riot muốn “đóng đinh” Ma Cây vào vị trí đi Rừng, một vị trí hoàn toàn xa lạ với vị tướng này. Cụ thể nội tại của Maokai giờ sẽ giảm thời gian hồi chiêu mỗi khi bị quái Rừng tấn công khiến loại bỏ điểm yếu lớn nhất của Maokai đi Rừng là cực kỳ tốn máu. Bên cạnh đó, tốc độ xóa sổ quái vật của Maokai cũng được gia tăng đáng kể với lượng sát thương cộng thêm lên quái vật của Q – Bụi Cây Công Kích, sự chênh lệch lên đến 90 sát thương ở cấp độ 1, với một chiêu thức có thời gian hồi tương đối ngắn đây là đợt nâng cấp sức mạnh khá kinh khủng của gã Ma Cây này. Hắn cũng sẽ được bổ xung khả năng gây sát thương theo phần trăm máu bằng Bụi Cây Công Kích để chủ động hơn trong việc dồn sát thương thay vì phải trông đợi vào E rất dễ né. Chiêu E – Ném Chồi Non cũng được sửa theo hướng có lợi hơn khi sử dụng trong Rừng, một khi Maokai đã có những trang bị máu kỹ năng này sẽ làm chậm gấp đôi phiên bản cũ. Lượng sát thương từ Ném Chồi Non cũng được cân bằng lại, tuy gây ít sát thương lên những tướng chống chịu, nhưng sát thương lên các chủ lực máu giấy sẽ nhiều hơn. Chiêu cuối Quyền Lực Thiên Nhiên cũng có một bước tiến lớn, tốc độ bay và gia tốc tăng giúp nó trở thành một công cụ đắc lực cho các tình huống gank và truy đuổi đối thủ trong Rừng. Nhìn chung hiệu quả của Maokai trong khu vực Rừng là vô cùng đáng chờ đợi, hứa hẹn sẽ thách thức meta CKTG 2022 sắp tới.

LMHT – Phân tích phiên bản 12.17: Nami Sốc Điện tuyệt chủng? untitled 1661406640 64

Hecarim cũng là một tướng được thay đổi toàn bộ kỹ năng. Vấn đề của Hecarim trước giờ là với một chất tướng luôn đứng tuyến trên và thường trong tình trạng 1 cân 5 giữa đội hình đối thủ, nếu lên theo đường đấu sĩ với Búa Rìu Sát Thần, hắn sẽ chết rất nhanh giữa vòng vây của đối thủ mà chưa kịp vùng vẫy, còn khi lên chống chịu, lượng sát thương gây ra của Hecarim là rất hạn chế. Q – Càn Quét tuy bị giảm sát thương cơ bản nhưng lại được gia tăng sát thương theo SMCK và có thêm 1 lần cộng dồn sát thương, lượng năng lượng cần để dùng chiêu cũng được giảm đi giúp Bóng Ma Chiến Tranh không phụ thuộc vào Thần Kiếm Muramana để dùng chiêu. W – Nhiếp Hồn Trận giờ đây cho thẳng Hecarim 35 giáp và kháng phép, kể cả Graves có đủ tối đa cộng dồn E – Rút Súng Nhanh cũng chỉ được gia tăng 32 giáp. Đây là một đợt buff cực mạnh cho Hecarim, hắn sẽ không cần lên các trang bị tank sớm mà chỉ cần kích hoạt W là đã cực kỳ trâu và khó bị hạ gục. Để đổi lại, chiêu E – Vó Ngựa Hủy Diệt và R – Bóng Ma Kị Sĩ sẽ bị nerf mạnh hiệu quả khống chế để tránh lối chơi Hecarim thuần tank đang rất thịnh hành.

LMHT – Phân tích phiên bản 12.17: Nami Sốc Điện tuyệt chủng? maxresdefault 1662644726 87

Hecarim sẽ mạnh mẽ trở lại

Graves và Nocturne là các tướng được Riot ưu ái buff nhẹ trước thềm CKTG. Graves được giảm hồi chiêu của Q – Đạn Xuyên Mục Tiêu và tăng sát thương của R – Đạn Nổ Thần Công. Nocturne thì được tăng cường một chút lượng DPS. Cộng kèm với các tướng hot meta như Trundle, Ngộ Không, Poppy bị nerf trước đó, meta đi Rừng của CKTG 2022 có thể là một meta đa dạng nhất từ trước đến giờ.

II. Liên Minh Đồng Hồ sẽ biến mất ?

Kể từ khi được ra mắt, Đồng Hồ Ngưng Đọng luôn là một trang bị “lỗi”, không chỉ trong xếp hạng đơn mà đặc biệt là tại môi trường chuyên nghiệp – nơi thi đấu ở một mức ping cực thấp. Vì vậy Riot sẽ nâng giá trang bị này lên thêm 100 vàng để khiến người chơi phải đắn đo suy nghĩ khi lên trang bị dùng một lần này

LMHT – Phân tích phiên bản 12.17: Nami Sốc Điện tuyệt chủng? maxresdefault 1 1662644792 13

Liên Minh Đồng Hồ đa tồn tại quá lâu

Những trang bị lên từ Đồng Hồ Ngưng Đọng đã từng quá rẻ dẫn đến người chơi sau khi dùng đồng hồ sẽ không ngần ngại nâng cấp lên Giáp Thiên Thần hay Đồng Hồ Cát Zhonya. Giờ đây với mức giá 3000 cho cả hai trang bị này, tình trạng người người Đồng Hồ, nhà nhà Đồng Hồ sẽ giảm đáng kể trong Đấu Trường Công Lý.

III. Những thay đổi nhỏ khác

1. Đường Trên

Đường trên giờ sẽ tràn đầy sát thương và có thể meta đường trên gánh đội sẽ trở lại. Camille được tăng cả về độ chống chịu từ lớp khiên Thích Ứng Phòng Ngự và sát thương của Bắn Dây Móc. Ngay cả đầu trận, Bóng Thép cũng sẽ là một mối đe dọa thường trực với đường trên của đối thủ khi cầm theo Thiêu Đốt. Sett cũng có thể trở thành một đối trọng ở khu vực đường trên nhất là ở xếp hạng đơn, E – Song Thú Chưởng làm chậm lên tới 70% giúp hắn bắt chết những kẻ địch kém may mắn đứng trước mặt hắn, bên cạnh đó W – Cuồng Thú Quyền được tăng thêm sát thương khiến hắn cực đáng sợ với lối xây dựng Gươm Suy Vong – Chùy Phản Kích.

LMHT – Phân tích phiên bản 12.17: Nami Sốc Điện tuyệt chủng? untitled 1662644954 11

Camille chỉ là vị tướng trung bình ở phiên bản 12.16 (theo u.gg)

2. Đường Giữa

Để tăng tốc hơn nữa cho meta 12.17, Azir – vị vua kéo late sẽ bị nerf mạnh ở đầu trận cùng với khả năng tăng tiến, biến hắn trở nên dễ bắt nạt hơn trong giai đoạn đi đường và cũng không quá mạnh như trước ở cuối trận. Ahri lại là một trường hợp khác khi cô nàng hồ ly quá an toàn trong giai đoạn đi đường và có tầm ảnh hưởng cực rộng khi đi roam, kể cả trong giao tranh, Ahri cũng gây khống chế rất khó chịu, vì vậy Riot sẽ nerf E – Hôn Gió để giảm bớt độ chết chóc trong mỗi cú hôn của cô nàng. Vì thường là chiêu được tăng cuối cùng, đợt nerf này sẽ ảnh hưởng Ahri trong khoảng 70% thời gian trận đấu. Sylas cũng là nạn nhân của phiên bản này, việc giảm 1 giây thời gian hồi ở mọi cấp của Q – Quật Xích khiến cho những đợt cấu rỉa của hắn sẽ trở nên dễ chịu hơn. Ở chiều hướng ngược lại thì Twisted Fate và Kassadin được buff nhẹ để cạnh tranh một vị trí đường giữa ở CKTG.

LMHT – Phân tích phiên bản 12.17: Nami Sốc Điện tuyệt chủng? untitled 1662645227 14

Azir chinh là vị tướng được chọn nhiều nhất LCK mùa hè 2022

3. Đường dưới

Với một meta đã khá ổn định, Riot cũng không có quá nhiều thay đổi lên các xạ thủ. Đáng chú là là đợt buff cho Ezreal và phong cách Miss Fortune Chí Mạng. Sivir tuy bị nerf nhẹ nhưng sẽ không ảnh hưởng quá lớn đến sức mạnh tổng thể của vị tướng này, chắc chắn Sivir sẽ là xạ thủ mạnh nhất meta CKTG 2022.

Hỗ trợ sẽ là đối tượng chính cho đợt chỉnh sửa đường dưới này Lucian chắc chắn là cái tên không vui nhất khi đối tác ăn ý nhất của anh là Nami Sốc Điện sẽ bị nerf cực mạnh ở phiên bản 12.17, việc loại bỏ khả năng kích hoạt nhanh của chiêu E – Ước Nguyện Tiên Cá, cặp đôi Lucian – Nami sẽ giảm bớt độ nguy hiểm trong các pha 2vs2 khu vực đường dưới. Taric cũng bị Riot “sờ gáy” khi tỏ ra quá bá đạo ở các mức xếp hạng cao, hắn sẽ bị giảm đi 4 giáp cơ bản và 1 giây hồi mọi cấp của chiêu E – Chói Lóa để nhường đường cho các vị tướng khác. Rell sẽ là một ẩn số thú vị ở đường dưới, tuy nhiên với tình trạng Amumu, Nautilus thống trị đường dưới, Rell sẽ khá khó để tỏa sáng tại kỳ CKTG đầu tiên góp mặt.

Xem thêm: LMHT: Cấm chọn – cuộc đấu trí hấp dẫn của giới chuyên nghiệp

 

#12.17 #CKTG 2022 #Liên minh huyền thoại #LMHT #lol #nami

}

Tags: , , , , ,
Doanh thu game của Bilibili tăng trưởng khả quan so với tổng thể
CarX Street – Tựa game đua xe đáng trải nghiệm ấn định ngày phát hành quốc tế

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu