eSports

LMHT: Tuyển thủ LPL than thở tiền lương giảm sút, liệu có phải vì thua LCK suốt nhiều mùa?

Chia sẽ

Tuyển thủ LMHT nổi tiếng Trung Quốc hay thậm chí là cựu vương CKTG – Ning đã lên tiếng chia sẻ khá nhiều về vấn đề tiền lương của khu vực LPL.

Trong quá khứ, LPL được coi là khu vực đứng đầu “top tài phú” trong làng Esports LMHT, nguyên nhân vì các đội tuyển Trung Quốc thường xuyên đưa ra những lời đề nghị với mức lương khổng lồ để chiêu mộ các ngôi sao.

Tuy nhiên, thời gian gần đây đã có khá nhiều thay đổi liên quan đến vấn đề lương thưởng của làng Esports LMHT Trung Quốc, việc này khiến LPL không còn là giải đấu lý tưởng dành cho các tuyển thủ vừa muốn cạnh tranh danh hiệu vừa muốn “cày tiền”.

Ning cho biết mức lương hàng năm của các tuyển thủ LMHT ngày nay đang bị giảm sút so với trước kia.

Ning cho biết mức lương hàng năm của các tuyển thủ LMHT ngày nay đang bị giảm sút so với trước kia.

Ví dụ như Ning – cựu tuyển thủ từng lên ngôi vô địch CKTG 2018 cùng IG đã chia sẻ khá nhiều về vấn đề lương thưởng tại LPL. Anh cho biết mức lương hàng năm của các tuyển thủ chuyên nghiệp hiện nay không cao so với quá khứ. Thời gian gần đây đã có nhiều tuyển thủ bị cắt giảm lương thưởng, thậm chí không tìm được đội tuyển để thi đấu, điều này làm ảnh hưởng rất lớn đến khu vực LPL.

Không những vậy, đồng đội cũ của SofM – Fenfen cũng nói về tình hình chung của khu vực LPL, anh nhận xét tình hình các đội lớn không tốt, các tuyển thủ cũng không nhận được mức lương cao.

Fenfen là đồng đội cũ cũng như bạn thân của SofM.

Fenfen là đồng đội cũ cũng như bạn thân của SofM.

Theo tiết lộ, vào mùa giải 2019, mức lương 30.000 CNY (khoảng 102 triệu VND) là tương đối thấp, nhưng hiện tại thì tháng, anh cho biết 30.000 CNY mỗi tháng hiện tại là mức lương khá cao. Bởi tình hình những năm gần đây không mấy tích cực nên các đội tuyển không có tài chính tốt.

Theo như Fenfen chia sẻ, bản thân anh cũng như nhiều tuyển thủ khác chỉ có mức lương khoảng 10.000 CNY (34 triệu VND) mỗi tháng ở mùa giải 2017-2018. Mức lương tại LPL đã tăng vọt kể từ mùa giải 2019 nhưng đang giảm dần trong 2 năm vừa qua.

Dù Fenfen cũng như Ning đều không chia sẻ quan điểm về lý do khiến mức lương của tuyển thủ LPL giảm sút, nhưng nhiều fan LMHT đồn đoán là do khu vực này đã đánh mất chức vô địch thế giới ở CKTG vào tay LCK suốt những mùa vừa qua. Bởi trùng hợp là thời gian mức lương tại LPL tăng vọt – 2019 cũng là thời điểm mà IG và FPX lên ngôi vô địch CKTG cũng như đem ngôi vương về cho LPL.

Xem thêm: LMHT: T1 lần đầu hé lộ ngôi nhà ‘to như cung điện’ của Faker

#Fenfen #Liên minh huyền thoại #LMHT #LPL #Ning #tiền lương

}

Tags: , , , , ,
Họa sĩ One-Punch Man chia sẻ thêm thông tin về dự án anime Zaiyuki
Tạo hình cho các nhân vật trong anime Kimi ni Todoke ss3 đã được hé lộ

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu