Bilibili Gaming hủy diệt Hanwha Life Esports hai game liên tiếp
Cuộc đối đầu Trung – Hàn đại chiến chứng kiến sự khởi đầu hủy diệt của BLG. Bằng việc bất ngờ chọn Akali cuối cùng trong tay Knight và để Cassiopeia cho Viper cầm, đại diện LPL gần như áp đảo hoàn toàn HLE. Mọi thứ bắt đầu khi HLE tìm cách bắt vào vị trí đi rừng của Xun, nhưng BLG là những người tập hợp đội hình nhanh hơn, qua đó thuận lợi có được Chiến công đầu cộng kèm thêm mạng của Delight.

Đến phút thứ 7, ON có một pha giữ chân xuất sắc kết hợp với Viper để hạ gục cả Gumayusi lẫn Delight trong chớp mắt. Thậm chí sau đó trong nỗ lực tấn công lên Đường trên Bin, HLE còn bị “hồi mã thương” bởi sự tinh quái đến từ Xun, khiến cho Delight bị Bin hạ gục. Thậm chí cả Kanavi lẫn Gumayusi đều không ngờ rằng Knight đã di chuyển lên và từ đó tung ra một pha kết liễu dứt điểm hai người chơi. Từ đây, toàn bộ diễn biến tiếp theo của ván đấu đều thuộc về đại diện LPL.

Gần như xuyên suốt hơn 20 phút thi đấu, tất cả những gì HLE làm được là liên tục có những pha giao tranh sai lầm và liên tục bị hạ gục. Cuối cùng, không có bất kỳ cú vấp nào đến từ BLG, và họ dứt điểm Ván 1 hết sức gọn gàng trong vòng chưa đầy 25 phút trước sự ngỡ ngàng của cộng đồng hâm mộ LMHT Hàn Quốc.
Bước đến game đấu thứ hai, Viper lại tiếp tục tạo bất ngờ khi lựa chọn Taliyah đi đường dưới để đối phó với Jhin của Gumayusi. Lần này, nhịp độ ván đấu không còn bị đẩy quá nhanh so với trước nữa. Tuy vậy, BLG vẫn tỏ ra “quái” hơn với một pha dụ Zeka di chuyển lên hỗ trợ Kanavi, để rồi trở thành mạng Chiến công đầu cho Xun.

Sự chủ động của BLG giúp họ thuận lợi tạo áp lực lên mọi vị trí, thậm chí còn có thêm mạng của Delight. Với việc HLE sử dụng một đội hình không quá mạnh giai đoạn mở màn, họ chỉ có thể cố gắng dồn hết kỹ năng vào Bin để gỡ gạc về chỉ số mạng. Liên tục những khoảnh khắc sau đó, BLG vẫn là đội tuyển vượt trội hơn nhờ vào khả năng Macro ấn tượng, trong khi HLE lại thi đấu rất rời rạc. Họ chỉ có thể gỡ lại được mạng của ON dành cho Gumayusi, nhưng ngay sau đó Kanavi trở thành nạn nhân trong tay Bin.

Ngay cả khi sau khi HLE tiếp tục hạ được ON mà không mất ai, BLG vẫn thi đấu cực kỳ bình tĩnh để dồn người lên hạ gục Zeus, sau đó lại nhanh chóng di chuyển xuống dưới để có ngay con Rồng thứ ba trong vòng chưa đến 20 phút. Có thể nói HLE hoàn toàn bị BLG áp chế cả về khả năng Macro lẫn xử lý giao tranh. Đến phút 23, BLG tiếp tục có thêm một pha giao tranh “out trình” để hạ gục 3 thành viên của HLE, gần như chấm dứt mọi hy vọng lật ngược thế trận đối với đại diện LCK.

Quãng thời gian còn lại của Game 2 tiếp tục là cơn ác mộng của HLE khi BLG ép giao tranh và họ hoàn toàn áp đảo đối thủ. Mọi nỗ lực kéo dài ván đấu đến từ đại diện LCK sụp đổ hoàn toàn vào phút 26, khi BLG lại một lần nữa giao tranh áp đảo và quét sạch đối thủ. Giờ đây, HLE chính thức rơi vào thế chân tường và đứng trước nguy cơ phải làm lại từ Chung kết Nhánh thua.
Hanwha Life Esports lấy lại hy vọng, Bilibili Gaming dập tắt
Đến với game đấu có thể là cuối cùng của Hanwha Life Esports, họ đã buộc cho Viper phải sử dụng Xayah cho khu vực Đường dưới khi xây dựng đội hình hai chống chịu cực khỏe cánh trên với Trundle cho Kanavi, và Dr. Mundo cho Zeus.
Giờ đây, Kanavi có được vị tướng thuận tay là Trundle nên anh đã xử lý tốt hơn. Anh có pha tốc biến thẳng mặt Knight để giữ chân Đường giữa BLG ngay gần phút thứ 6 khi con Rồng đầu tiên chuẩn bị ra, và cùng với đồng đội có được Chiến công đầu.

HLE sau đó đã có những pha xử lý giao tranh hợp lý hơn để hạ gục Kanavi, nhưng Viper cũng đã kịp khẳng định bản lĩnh khi có pha Solo-kill Gumayusi cực kỳ ấn tượng, đồng thời sau đó tiếp tục phối hợp với ON hạ gục xạ thủ bên phía HLE thêm một lần nữa. Tuy vậy, Zeka cũng phần nào lấy lại sự tự tin khi một mình đẩy lui bộ đôi ON – Viper. Đến phút 15, Zeus có được pha hạ gục Viper ngay khu vực Đường dưới, sau đó một mình anh hứng trọn sát thương của ba thành viên bên phía BLG.

Mặc dù Kanavi sau đó có một pha “vui chơi quá đà” và bị Viper Shut-down, nhưng các vị trí còn lại, đặc biệt là Zeus đã rất khỏe. Dù không đẩy mạnh về mạng hạ gục, nhưng HLE kiểm soát mục tiêu tốt hơn và có được bùa lợi Baron.
Đến phút 27, Xun lại bị giữ chân và lần này anh không có cách nào thoát được, đành phải chấp nhận bị hạ gục. HLE khai thác vào hai Đường của BLE và “bào” rất nhanh hai nhà lính, sau đó có một pha giao tranh dài hơi để rồi hạ được Bin, trong khi Kanavi bị đổi mạng.

Những nỗ lực của Bin không thể giúp BLG lấy lại ván đấu này khi Zeus đã quá khỏe, cộng kèm thêm bùa lợi Rồng Công Nghệ. HLE có một pha giao tranh tổng quan trọng ở cuối game, hạ gục Bin thêm một lần nữa, và Zeus đứng giữa vòng vây đại diện LPL mà không phải nằm xuống. HLE cuối cùng cũng có được chiến thắng đầu tiên để níu giữ hy vọng mang đến Game 5.
Ở game đấu thứ 4, HLE là những người có được lợi thế trước nhờ một số pha giao tranh thành công. Tuy nhiên sau hơn 10 phút, BLG bắt đầu mới là những người làm tốt hơn, khi Hỗ trợ Delight mắc khá nhiều sai lầm.

Đến phút 23, sau khi BLG ngắt mạch rồng của HLE thành công, đại diện LCK tràn lên cố gắng tìm kiếm mạng hạ gục. Mặc dù Zeka có được mạng của Bin, nhưng Knight và ON đã phối hợp đẹp mắt để giữ chân đến 3 thành viên HLE, còn Viper thì đứng ngoài xả sát thương. Xun chớp thời cơ hạ được Gumayusi, Viper cũng bắn hạ nốt Zeka, và HLE thất bại toàn tập.

Đến khoảng phút 30, sau một pha giao tranh dài hơi thì hàng chống chịu của HLE đã tan nát, nhưng BLG vẫn còn đó một “Bin’sante” quá vững chãi, cùng với Viper truy đuổi tiêu diệt Delight, thậm chí đuổi theo Gumayusi vào đến tận trụ và lấy được mạng của anh. BLG có được bùa lợi Baron, nhưng Viper lại bất ngờ đứng cao và bị Zeka Shut-down. Những tưởng mất đi xạ thủ thì BLG sẽ gặp khó, nhưng hàng loạt nỗ lực đánh vào tuyến sau của Zeus và Kanavi bỗng nhiên khiến cho Gumayusi trở thành mục tiêu của Xun. Những pha giao tranh sai lầm bên phía HLE vô tình lại giúp cho BLG có thêm rất nhiều lợi thế.

Cuối cùng, HLE chính thức sụp đổ vào phút 36 khi họ tìm cách bắt Xun. Combo chuẩn chỉnh của Knight và ON khiến cho nỗ lực này một lần nữa trở thành thảm họa, khi Viper bắn hạ được cả Zeus lẫn Kanavi. Zeka cùng với Delight sau đó bị chia tách và hạ gục. Mất đi 4 người, HLE không thể nào phòng ngự và đánh chấp nhận thất bại 1 – 3 cay đắng trước BLG.
Với kết quả này, hạt giống số 1 LPL đã đặt chân vào Chung kết Tổng MSI 2026, còn HLE sẽ phải xốc lại tinh thần để chuẩn bị chờ đợi đối thủ tiếp theo của mình – Đội thắng trong cặp đấu giữa G2 và LYON.






