eSports

Những điểm sáng trong DotA 2 6.80

Chia sẽ

Patch 6.80 vừa được tung ra gần đây đã gây nên một cơn sốt không hề nhỏ dành cho các fan của Dota 2. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhìn lại những điểm sáng mà bản patch lần này mang lại.

Đầu tiên chúng ta sẽ kể đến đó là hero BeastMaster, một hero bị thất sủng trong các mùa giải đây thì sự thay đổi 6.80 chính là điều mà hero này cần để có thể lấy lại được vị thế xưa kia của mình.
Dota2

Trong bản patch 6.80 thì việc triệu hồi thú của Beastmaster sẽ không còn bị gò bó như trước nữa. Bạn có thể triệu hồi thoải mái mà không sợ bị “chết toi” mất đợt thú triệu hồi đầu tiên.  Điều này cũng đồng nghĩa với việc, bạn sẽ tạo cho đồng đội có nhiều khoảng sáng hơn xưa rất nhiều. Đây cũng sẽ là một điểm khá hay trong bản patch lần này. Nếu nhìn về các khoảng thời gian trước, thì việc sử dụng Beastmaster trong khoảng thời gian gần trở lại đây là không nhiều, và đang có xu hướng biến mất hoàn toàn trong các chiến thuật của các đội tuyển nổi tiếng thế giới hiện nay. Nhưng với sự thay đổi nhỏ mà ý nghĩa này, nó cũng sẽ là động lực giúp cho Beastmaster có thể lấy lại được vị thế của mình trong những thời gian sắp tới.

Bản patch 6.80 cũng đã hạn chế được tối đa những bug, hay chính xác ra là những khả năng di chuyển xuyên địa hình 1 cách “quá thể đáng” như một số nhưng nhân vật điển hình sau đây: Broodmother, Spectre, Batrider.

 2Di chuyển tự do trong lưới của mình, Broodmother

3

Bật lửa là có thể leo tường như “đúng rồi” như thế này.

4

Đứng trong góc tối thế này thì chỉ có Chúa mới biết.

Đối với khả nhiều người thì việc di chuyển xuyên địa hình và vượt qua khỏi giới hạn phạm vi của map thế này sẽ tự tạo cho họ những lợi thế không hề nhỏ trong những pha gank, và lại là điều vô cùng khó chịu đối với đối phương khi phải truy đuổi những kẻ địch có khả năng xuyên “thủng” cả map thế này nếu bạn không có những skill tương tự như vậy. Chính vì thế mà trong bản patch 6.80, khả năng di chuyển này sẽ không còn nữa. Giới hạn phạm vi di chuyển của những tướng có khả năng di chuyển xuyên tường như thế này sẽ hạn chế được những bug không cần thiết và chính điều này cũng sẽ tránh việc người chơi lạm dụng vào nó.

6

Drow Ranger, một carry cực kì nổi tiếng ở những thời kì đầu của Dota 1. Nhưng sự nổi tiếng của hero này cũng nhanh chóng bị lụi dần bởi rất nhiều yếu tố như yếu máu, không có những skill có khả năng thoát thân, hay thường lệ thuộc vào đồ quá nhiều …. Trong bản patch 6.80, Drow Ranger giờ sẽ có khả năng bỏ trốn trước sự truy sát “tàn bạo” của kẻ địch nhờ vào skill Silence đã được Valve làm lại. Nhìn nhận một cách tổng quan khi Valve quyết định chỉnh sửa lại skill Silence, thì đây cũng là một quyết định sáng suốt của nhà sản xuất. Bởi lẽ với khả năng đẩy đối phương và silence như thế này sẽ giúp cho Drow Ranger sẽ không còn yếu ớt như trước nữa, mà còn có thể giúp được rất nhiều cho chính đồng đội của mình. Chính nhờ việc rework lại skill Silence sẽ cũng là tiền đề cho sự trở lại của Drow Ranger trong đấu trường quốc tế trong một tương lai không hề xa chút nào.

7

Sau khá nhiều lời phàn nàn về sự “imba” quá thể của Earth Spirit kể từ khi ra mắt tới giờ. Thì trong bản patch 6.80 lần này, Valve đã lắng nghe lời kêu gọi này mà neft thằng tay. Đầu tiên là việc sửa đổi lại skill Geomanetic Grip và Boulder Smash.  Tiếp đến là việc sửa lại damage của skill Boulder Smash đã bị giảm đi đáng kể khi cả đẩy tiến và lùi giờ chỉ còn 125 mỗi lần. Đây sẽ là những thay đổi mạnh tay nhất của Valve trước sụ càn quấy không gì có thể cản nổi của anh chàng người “ĐẤT” này trong thời gian qua.

8

Void, một trong những hero bị lãng quên từ lâu nay đã trở lại và “đồi bại” hơn xưa gấp nhiều lần. Khi Valve quyết định buff vị tướng này lên khá nhiều vào skill Ultimate của hắn. Giờ đây khi kích hoạt Ultimate của mình, Void sẽ đạt được 1000 tốc độ di chuyển khi ở trong lồng thời gian, cũng như khả năng đi xuyên qua các unit. Chính nhờ việc buff này mà Void đang lấp ló dần xuất hiện trong các mùa giải gần đây.

5

Lion, một hero khét tiếng với khả năng Finger “One hit-One die” của mình. Thì giờ đây, hero này có thể tự vào khả năng mới của mình khi sử dụng Finger kèm teo Aghaim’s Scepter “One hit-All die”. Không có gì để nói nhiều về khả năng mới của vị tướng này. Nhưng với khả năng này sẽ nhanh chóng đưa Lion trở thành support hot nhất trong các mùa giải sắp tới.

9

Mass Serpent Ward của Shadow Shaman giờ đây sẽ không còn khả năng khóa khả năng di chuyển của Roshan nữa. Việc này là vô cùng cần thiết và tạo sự công bằng cho đội không sở hữu Shadow Shaman.

10

Sniper- tên thường được gọi “Súng”. Anh vốn là một xạ thủ “Bách phát bách trúng” nhưng cũng giống như Drow Ranger và Void, anh chàng này cũng đã biến mất khỏi đấu trường thế giới đã từ rất lâu. Nhưng với bản buff 6.80 gần đây thì sniper có thể sẽ lại một lần nữa sẽ xuất hiện trong đấu trường thế giới. Khi Valve quyết định buff thêm 80 đơn vị khả năng bắn xa cho vị tướng này.

Một số các điểm sáng khác như Blink không còn manacost hay bottle giờ sẽ có thể sử dụng được cả lên đồng đội mà không cần các thao tác lằng nhằng như trước đây. Ward cũng có thể “Chia đôi xẻ nửa” cho đồng đội của mình.

Với những gì Valve đã làm trong bản patch 6.80 lần này, chúng ta cũng có thể thấy nhà sản xuất không những chấp nhận lắng nghe và tiếp thu ý kiến từ phía các game thủ mà họ còn cố gắng tạo nên một thế giới Dota mà không có hero nào bị thất sủng.

}

DotA 2: Khi gã người máy Tinker cân cả bản đồ
Tướng mới Vel’Koz và trang phục Cỗ Máy Huỷ Diệt

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu