eSports

T1 chính thức chia tay với Bengi, ‘công thần’ một thời cũng không thoát khỏi làn sóng ‘thay máu’

Chia sẽ

Sau khoảng thời gian dẫn dắt đội trẻ, Bengi chính thức nói lời chia tay với T1. Ngay cả “công thần một thời” như Bengi cũng không nằm ngoài danh sách “thay máu” của T1.

Trong những ngày qua, T1 liên tiếp công bố chấm dứt hợp đồng với hàng loạt tuyển thủ, trong đó có cả những cái tên nổi bật như Teddy, Stardust,… Đây là động thái cho thấy T1 thật sự muốn cải tổ lại đội hình của mình sau một mùa giải đầu tư quá nhiều vào nhân lực nhưng không hiệu quả.

Mới đây nhất, thêm một cái tên đáng chú ý đã được T1 công bố. Theo đó, Bengi sẽ chính thức nói lời chia tay với T1 sau khoảng thời gian dài đảm nhận vai trò huấn luyện viên T1 Challengers.

T1 chia tay với Bengi

T1 chia tay với Bengi sau khoảng thời gian dài gắn bó

Bengi có thể được xem là một “công thần” trong việc xây dựng nên thời kỳ hoàng kim của SKT T1 trước đây. Đóng vai trò là tuyển thủ đi rừng, Bengi luôn biết cách kiểm soát lợi thế và tác động đến khu vực đường đơn nhờ vào kinh nghiệm thi đấu của mình. Trong thời điểm đó, Faker – Bengi được xem là bộ đôi rừng – mid mạnh nhất mà đội tuyển nào cũng phải lo lắng khi đối đầu. Chính vì vậy không ít người hâm mộ đã đặt biệt danh cho Bengi là “cánh tay phải đắc lực của Faker”.

Cũng có thể nói rằng Bengi là tuyển thủ đi rừng xuất sắc nhất mà SKT T1 từng có từ trước đến nay. Trải qua những lứa đi rừng trẻ tuổi khác như Blank, Peanut, Cuzz,… cũng không thể giúp đội tuyển đạt được lối chơi kiểm soát mạnh mẽ như cách Bengi đã làm đưsợc.

T1 chia tay với Bengi

Bengi được xem là “công thần” trong thời kỳ đỉnh cao nhất của SKT T1ssssssssss

Tuy nhiên phong độ tuổi tác là điều mà khó tuyển thủ nào có thể giữ vững được, Bengi cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Sau khi rời SKT T1 vào cuối năm 2016, Bengi quyết định chuyển sang LPL thi đấu trong “màu áo” Vici Gaming. Tuy nhiên, chỉ sau một mùa giải tuyển thủ này đã quyết định rời đi và quay về SKT T1 trong vai trò huấn luyện viên.

Sau đó Bengi đành khép lại sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của mình để tham gia nghĩa vụ quân sự. Đến cuối năm 2020, Bengi lại quay về và tiếp tục đồng hành cùng T1, lúc này cựu tuyển thủ đi rừng đã đảm nhận vai trò huấn luyện viên trưởng của đội hình T1 Challengers.

Dưới sự dẫn dắt của Bengi, đội tuyển trẻ T1 Challengers đã có một mùa giải thi đấu vô cùng thành công khi giành chức vô địch LCK CL Mùa Xuân 2021 với một phong độ áp đảo. Tuy nhiên, đội tuyển này lại bất ngờ “gãy cánh” trong giai đoạn mùa hè 2021 sau đó.

Việc T1 nói lời chia tay với Bengi có thể xem là điều khá đáng tiếc bởi cựu tuyển thủ này đã gắn bó khoảng thời gian rất lâu với đội tuyển. Có thể sắp tới Bengi sẽ có hướng đi riêng cho mình, hoặc sẽ tiếp tục gia hạn hợp đồng với T1 trong một vai trò khác. Thông tin về T1 sẽ được cập nhập nên mọi người hãy theo dõi thêm.

Xem thêm: Từng tuyên bố sẽ khỏa thân nếu Rekkles gia nhập đội Hạng 2 LEC, nữ MC khẳng định mình sẽ thực hiện lời hứa

}

Tags: , , , , , ,
Cổ phiếu Take-Two giảm mạnh sau màn ra mắt thất bại của GTA Trilogy
Đã ‘lịch kiếp’ thành công nhưng Lưu Học Nghĩa vẫn chưa thoát mác ‘trà xanh’

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu