eSports

Vừa vô địch TI với 18 triệu USD tiền thưởng, Team Spirit công bố giải tán đội hình CS:GO để ‘xây lại’

Chia sẽ

Vừa mới đây, Team Spirit đã công bố sẽ đập đi xây lại đội hình CS:GO của họ sau khi tham dự nốt giải đấu DreamHack Open November. Thông tin này được đưa ra sau khi Team Spirit không đủ điều kiện tham gia Legends Stage của PGL Stockholm Major 2021 đang diễn ra. Đội tuyển này đã bị loại khỏi Challengers Stage với tỷ số 2-3.

Vừa vô địch TI với 18 triệu USD tiền thưởng, Team Spirit công bố giải tán đội hình CS:GO để ‘xây lại’ hgmju3nv16uig6hhhtbyjn

Đội hình hiện tại của Team Spirit đã gắn kết với nhau từ cuối năm 2019 và gần như ngay lập tức nổi lên trên bản đồ CS:GO thế giới. Họ nhanh chóng củng cố bản thân như một trong những đội tuyển xuất sắc của khu vực khi đạt top 2 tại Champions Cup Finals và lọt top 20 đội tuyển CS:GO xuất sắc nhất thế giới sau khi giành chuỗi thắng và vượt qua Furia, đánh dấu tiềm năng của mình.

Đến năm 2020, Team Spirit đã thành công hơn và để lại dấu ấn tại chức vô địch SECTOR: MOSTBET khi vượt qua tất cả các đội tier 2 nhưng phải đến giữa năm, họ mới đạt được bước tiến lớn của mình.

CSGO: Năm người chơi đứng sau Team Spirit là ai?

Một loạt các vị trí hàng đầu tại Home Sweet Home Cup, một chuỗi 7 trận tại ESL One: Road to Rio event và một trận playoff tai DreamHack Masters Spring 2020 đã chứng kiến Team Spirit vươn lên thứ hạng cao nhất của họ là #13 thế giới. Có vẻ như đội hình Team Spirit lúc đó có khả năng vươn lên tới tầm cao hơn.

Soi kèo CSGO, Team spirit vs Bad News Bears, COUNTER STRIKES, ESL Pro League Season 14 Group Stage - iEURO2020

Tiềm năng này không hoàn toàn nổi bật khi Team Spirit lơ lửng xung quanh rìa của top 20 cho tới phần còn lại của năm 2020 nhưng ngay giai đoạn này, họ đã giành được vị trí thứ 3 ấn tượng tại IEM New York CIS, vượt qua cả #3 thế giới, một Natus Vincere đang không tìm thấy sự gắn kết. Đầu năm 2021, Team Spirit đã có sự thay đổi thành viên khi thay Artem “iDISBALANCE” Egorov bằng vị trí Abdul “degster” Gasanov, và điều này chứng tỏ đó là chất xúc tác mà đội tuyển này cần để đạt cấp độ cao hơn.

Interview - degster [Team Spirit] - YouTube

Hai giải đấu đầu tiên của Team Spirit với degster ở vị trí AWPer là liên tiếp những thành công khi vô địch DreamHack Open January trước #4 thế giới lúc bấy giờ, BIG, đội tuyển mà họ cũng đánh bại 2-1 trong trận bán kết, nhưng điều này có ý nghĩa như việc khởi động cho IEM Katowice. Sau khi thoải mái vượt qua vòng play-in, họ đã đạt hơn cả kỳ vọng bằng cách lọt top 4 tại một trong những sự kiện lớn trong năm, giành chiến thắng trước 3 trong số 10 đội hạt giống giải đấu này và chỉ để thua nhà vô địch Gambit Esports trong trận bán kết. Cuộc chạy đua đáng kinh ngạc này đã chứng kiến Team Spirit đạt thứ hạng cao nhất kể từ khi bước chân vào CS:GO, #6 thế giới.

Phần còn lại của năm không hoàn toàn đạt được kỳ vọng cao như Team Spirit đã thiết lập ở Katowice, và kể từ đó đội tuyển này đã từ từ tụt dốc trong bảng xếp hạng. Tuy nhiên, họ vẫn thể hiện mình là một team tier 1 nguy hiểm nhưng nhìn chung đã thất bại trong việc chiến thắng những đội xuất sắc nhất mặc dù đã có một thành tích quái dị khi đánh bại được #1 và #2 thế giới lúc đó, NAVI và Gambit Esports với tỷ số 2-0.

Loạt trận cuối của Team Spirit tại Challengers Stage, PGL Major Stockholm đã thất bại khi đối đầu với Virtus.pro và đây là trận đấu thiếu gắn kết nhất trong số các trận đấu của họ kể từ Katowice. Trận đấu đó, hầu như Team Spirit “tàng hình” trong map đầu tiên khi để bị đánh bại thoải mái 16-7 tại Inferno, nhưng sau đó đã có những sự chấn chỉnh để lội ngược dòng tại Ancient sau khi bị dẫn 5-11. Trong map quyết định Overpass, Team Spirit đã có lợi thế khi dẫn tới 14-7 nhưng lại để bị lật ngược để rồi thua 0-4 ở ngay lượt overtime đầu tiên. Cơ hội cuối cùng để Team Spirit có mặt tại Legends Stage đã bị Astralis cướp mất khi để thua 0-2 tại cả 2 map Dust2 và Inferno.

Vừa vô địch TI với 18 triệu USD tiền thưởng, Team Spirit công bố giải tán đội hình CS:GO để ‘xây lại’

Team Spirit có vẻ như sẽ vực lại đội tuyển CS:GO khi trong thông báo, tổ chức cho biết rằng họ đang bước vào giai đoạn xây dựng lại, cho thấy họ sẽ tìm cách xây lại một đội hình khác vào năm tới.

Đội hình hiện tại của Team Spirit bao gồm:

Viktor “sdy” Orudzhev (Ukraina)

Leonid “chopper” Vishnyakov (Nga)

Nikolay “mir” Bityukov (Nga)

Boris “magixx” Vorobiev (Nga)

Abdul “degster” Gasanov (Nga)

Nikolay “Certus” Poluyanov – HLV (Nga)

}

Tags: , , ,
Trận bán kết giữa DK và T1 phá hàng loạt kỷ lục với hơn 3.5 triệu người theo dõi
Dragonicle – Game nhập vai phong cách anime kết hợp fantasy sắp phát hành tại VN

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu