Game Mobile

Pokemon GO – Game mobile duy nhất lọt danh sách đề cử Golden Joystick 2021

Chia sẽ

QUỐC TẾ_ Pokemon GO năm nay nằm trong danh sách đề cử Golden Joystick Awards 2021, là game di động duy nhất trong top.

Giải thưởng Golden Joystick của Vương quốc Anh là sự kiện vinh danh sản phẩm game có uy tín từ lâu đời. Năm 2021 đánh dấu 39 năm tổ chức giải thưởng này. Hàng năm ban tổ chức luôn tìm kiếm những tựa game đạt những tiêu chí để trao giải.

Là game mobile duy nhất trong danh sách, Pokemon GO được được chú ý trong năm nay để xét giải khi “có tác động văn hóa và ý nghĩa cá nhân đối với cộng đồng người chơi”.

Danh sách đề cử giải thưởng Golden Joystick 2021

Danh sách đề cử giải thưởng Golden Joystick 2021

Theo báo cáo cho hay, năm 2021 là thời điểm đáng ghi nhớ của trò chơi này khi doanh thu tăng 34% trong nửa đầu năm so với năm 2020. Con số này khi so sánh với tổng doanh thu trong nửa đầu năm 2017 cho thấy mức tăng là hơn 130%.

Trong đó, Mỹ là nước dẫn đầu về doanh thu cho tựa game của Niantic với 36,6% chi tiêu của người chơi với 1,9 tỷ đô la, trong khi Nhật Bản đứng thứ hai với 32% và Đức đứng thứ ba với 5,4%.

Danh sách vinh danh trò chơi của giải thưởng Golden Joystick kể từ năm 1983 gồm 20 tựa game. Hội đồng gồm các chuyên gia chấm giải là những tên tuổi có uy tín trong ngành game bao gồm Katsuhiro Harada (Giám đốc sản xuất series Tekken), Debbie Bestwick MBE (Team17), Gary Penn (DMA Design, Grand Theft Auto), Shahid Ahmad (cựu lãnh đạo Bộ phận nội dung chiến lược của Sony) và nhiều người khác nữa.

Pokemon GO là game mobile duy nhất trong top đề cử

Pokemon GO là game mobile duy nhất trong top đề cử

Mỗi giám khảo được giao nhiệm vụ thành lập một top 20 sau đó gộp chung vào danh sách 20 trò chơi lọt vào top 20 chung kết. Tiêu chí đánh giá cho danh sách cá nhân bao gồm sự tiếp nhận quan trọng, ảnh hưởng, tác động xã hội và thành công thương mại…

Giải thưởng Golden Joystick còn được gọi là giải People’s Gaming Awards, ban đầu tập trung vào game PC nhưng sau đó đã mở rộng để bao gồm game console hay mobile bắt nguồn từ thành công của các trò chơi điện tử như Sega Master System và Sega Mega Drive ở Vương quốc Anh.

Cuộc bình chọn trò chơi đã kết thúc vào ngày 05 tháng 11 và hiện chuẩn bị công bố kết quả!

}

Tags: , , , ,
NSX Genshin Impact mở studio mới ở Canada, chuẩn bị làm game FPS
2 triệu lượt tải về, Pikmin Bloom kiếm được gần 500.000 USD

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu