Game Mobile

Tencent và TikTok đang tìm kiếm đối thoại thay vì đối đầu nhau

Chia sẽ

QUỐC TẾ_ Việc các bên nối lại đối thoại cho thấy Tencent và TikTok đang có những nỗ lực để cùng hợp tác chung với nhau.

Mới đây, hãng Tencent đã gửi email tới nền tảng video ngắn Douyin (TikTok) của ByteDance cho biết rằng đang thử nghiệm một dự án để dần dần cho phép người sáng tạo bên thứ ba sử dụng một số nội dung có bản quyền và các công cụ sáng tạo trong sản phẩm của họ. Hãng muốn đề nghị TikTok tham gia vào dự án này.

Tencent và TikTok đang "xuống thang" đối đầu nhau

Tencent và TikTok đang “xuống thang” đối đầu nhau

Douyin cho biết trong một tuyên bố vào ngày 16 tháng 11 rằng động thái của Tencent đáp ứng các yêu cầu của các nhà quản lý Trung Quốc nhằm tạo ra một mạng Internet mở, đồng thời cho biết họ ”rất vui vì nội dung có bản quyền của Tencent có thể được chia sẻ trên Douyin”. Đây là dấu hiệu cho việc hai bên đang tìm kiếm tiếng nói chung thay vì đối đầu nhau suốt thời gian dài qua.

Trong tuyên bố, ByteDance cũng cho biết họ đã nhiều lần áp dụng ứng dụng nhắn tin WeChat của Tencent để khôi phục chức năng chia sẻ và đăng nhập của Douyin và ứng dụng phát video Xigua của mình. Douyin đã phản hồi qua email đến với chủ sở hữu QQ liên quan đến các kỹ thuật viên sản phẩm của cả hai bên và họ sẽ báo cáo các chi tiết trong thời gian sớm nhất.

Những nền tảng của hai bên thường xuyên có sự "tiếp xúc" nên khó tránh khỏi xung đột

Những nền tảng của hai bên thường xuyên có sự “tiếp xúc” nên khó tránh khỏi xung đột

Bước đột phá sau nhiều năm quan hệ căng thẳng giữa hai đối thủ truyền thông xã hội đã có xu hướng giảm nhiệt và tìm kiếm những cơ hội cùng hợp tác. Trong một thông báo trên báo chí được đưa ra vào tháng 04 năm nay, Tencent Video từng kêu gọi các nền tảng video ngắn và người sáng tạo không chỉnh sửa và truyền bá các tác phẩm điện ảnh và truyền hình.

Vào tháng 08 năm nay, Tencent Video đã kiện Douyin ra tòa vì cho phép người dùng của mình tải lên các clip từ loạt phim truyền hình nổi tiếng Crime Crackdown và phát sóng chúng mà không được phép khiến căng thẳng hai bên leo thang. Nhưng mọi chuyện đến nay dường như đang có nút tháo gỡ!

}

Tags: , ,
Seven Knights Revolution được Netmarble lên kế hoạch ra mắt năm 2022
Jump Festa 2022 được hé lộ là một sự kiện giao thoa giữa thực và ảo

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu