Game Mobile

Tổ chức Y tế WHO chính thức xác nhận nghiện game là một bệnh

Chia sẽ

QUỐC TẾ_ Mới đây, trong báo cáo của mình, Tổ chức Y tế WHO chính thức xác nhận nghiện game là một căn bệnh liên quan đến tâm lý.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã gọi chứng nghiện trò chơi điện tử là một căn bệnh. Nghiện game đã được đưa vào sổ đăng ký của Phân loại bệnh quốc tế (ICD-11). Một phiên bản cập nhật của tài liệu đã được xuất bản trên trang web của tổ chức y tế này.

Tổng thư ký Tổ chức Y tế thế giới WHO Tedros

Tổng thư ký Tổ chức Y tế thế giới WHO Tedros

Theo phân loại của WHO, căn bệnh này được gọi là rối loạn chơi game. Hoạt động này được đặc trưng bởi sự mất kiểm soát liên tục hoặc định kỳ đối với thời gian dành cho trò chơi điện tử. Ngoài ra, các triệu chứng bao gồm sự thay đổi trong các ưu tiên trong cuộc sống từ cuộc sống hàng ngày sang các trò chơi. Người nghiện game không thích làm việc, ăn uống hay nghỉ ngơi mà chỉ thích chơi game.

Các triệu chứng có thể xuất hiện liên tục và không liên tục. Các bác sĩ có thể đưa ra chẩn đoán thích hợp nếu nhận thấy tác hại của trò chơi điện tử đối với bệnh nhân trong một năm.

ICD là tài liệu quốc tế chính được sử dụng để phân loại bệnh tật trên toàn cầu. WHO đã sửa đổi các tiêu chuẩn của mình từ năm 1948. Phiên bản trước của tài liệu đã được thông qua vào năm 1990.

Trong khi đó, để ngăn chặn tình trạng nghiện game ngày càng nghiêm trọng, Ủy ban Công tác trò chơi và Hiệp hội Xuất bản Kỹ thuật số cùng với 213 công ty thành viên như Tencent và NetEase đã cùng ban hành Công ước.

Chơi game quá 180 phút/ngày ảnh hưởng đến sức khoẻ

Chơi game quá 180 phút/ngày ảnh hưởng đến sức khoẻ

Công ước này là quy định về Chống nghiện game và Tự kỷ luật ngành Công nghiệp trò chơi. Hiện tại, 411 công ty game Trung Quốc ở Bắc Kinh, Thượng Hải và Quảng Đông đã ký thỏa thuận chống nghiện game tính đến thời điểm hiện tại.

Hội nghị mới đây tại Trung Quốc cho thấy chính sách kiểm soát chơi game tại đây đã có hiệu quả cao năm qua. Với sự phát triển của thời đại kỹ thuật số, độ tuổi người dùng mạng Trung Quốc ngày càng trẻ hóa. Số liệu thống kê cho thấy vào năm 2020, số người chưa thành niên sử dụng Internet ở quốc gia tỉ dân đã lên tới 183 triệu người, và tỷ lệ sử dụng Internet của trẻ vị thành niên đạt 94,9%.

#nghiện game #Tổ chức Y tế WHO #who

}

Tags: , ,
Thượng Hải thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp game
Merge Palace: Spin to win – Game thể loại giải đố vừa được ra mắt ngày 02/01

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu