Game PC – Console

5 cựu giám đốc điều hành của Ubisoft bị bắt trong vụ quấy rối tình dục

Chia sẽ

Chính quyền Pháp đã cho bắt giữ 5 cựu giám đốc điều hành của Ubisoft sau khi điều tra các cáo buộc quấy rối tình dục tại công ty.

Ubisoft

Đã có 5 cựu giám đốc điều hành của Ubisoft liên quan đến vụ kiện quấy rối tình dục trước đây bị bắt giữ theo báo cáo của tờ Liberation.

Năm cựu giám đốc điều hành của Ubisoft mới đây đã bị bắt giam sau cuộc điều tra về cáo buộc quấy rối tình dục tại công ty. Vụ bắt giữ liên quan đến vụ kiện năm 2021 chống lại Ubisoft về hành vi sai trái tình dục có hệ thống do công đoàn Solidaires Informatique của Pháp đệ trình.

Cho những game thủ chưa biết thì vụ việc bắt nguồn từ làn sóng cáo buộc quấy rối và lạm dụng tình dục vào mùa hè năm 2020 đối với các lãnh đạo cấp cao lúc bấy giờ tại Ubisoft. Các cáo buộc đã khiến Ubisoft phải đình chỉ một số giám đốc điều hành và ủy quyền cho bên thứ ba điều tra các khiếu nại, dẫn đến một số vụ chấm dứt hợp đồng với các cấp cao. Chính quyền Pháp đã mở cuộc điều tra riêng về các cáo buộc sau khi tờ báo Freedom có trụ sở tại Paris đăng tải một bài vạch trần rộng rãi về cáo buộc lạm dụng tình dục nơi làm việc tại Ubisoft, bao gồm 20 lời khai chứng thực.

Vụ án đó hiện đã dẫn đến việc 5 cựu giám đốc điều hành của Ubisoft bị bắt giữ theo báo cáo của tờ Liberation. Ba trong số vụ bắt giữ đó được thực hiện vào ngày 3 tháng 10, trong khi hai bị cáo khác được cho là đã bị bắt giam vào hôm nay. Danh sách những người bị bắt bao gồm Serge Hascoet, cựu CCO của Ubisoft, người đã từ chức vì các cáo buộc về hành vi sai trái vào tháng 7 năm 2020. Cựu nhân vật số hai tại công ty bị cáo buộc là Tommy Francois, người trước đây từng là Phó Giám đốc Dịch vụ Biên tập và Sáng tạo của Ubisoft, cũng như cánh tay phải của Hascoet.

5 cựu giám đốc điều hành của Ubisoft bị bắt trong vụ quấy rối tình dục game4v ubisoft 1 1696512925 100

Vụ việc bắt nguồn từ làn sóng cáo buộc quấy rối và lạm dụng tình dục vào mùa hè năm 2020 đối với các lãnh đạo cấp cao lúc bấy giờ tại Ubisoft.

Một số người tố cáo trước đó cho rằng Francois thường xuyên có hành vi săn gái. Một tài khoản trong số những người tố cáo đã mô tả một vụ tấn công tình dục tại bữa tiệc Giáng sinh của công ty năm 2015, cho rằng cựu giám đốc điều hành của Ubisoft đã cố gắng cưỡng hôn một nhân viên khi cô ấy bị các thành viên trong nhóm của anh ta giữ lại. Cô ấy đã trốn thoát sau một hồi giằng co, trước khi báo cáo vụ việc với người quản lý của mình vào ngày hôm sau, nhưng mọi người hôm sau lại nói rằng cô ấy chỉ hiểu lầm một trò đùa, theo lời khai. Các báo cáo của tờ Liberation còn cho biết Francois cũng bị bắt giữ trong khuôn khổ vụ bắt giữ đầu tháng 10. Hiện danh tính của 3 người còn lại bị giam giữ vẫn chưa được xác định.

Giám đốc điều hành Ubisoft là Yves Guillemot trước đây đã chỉ trích cấp dưới của mình về những cáo buộc sai trái, cho rằng “một số cá nhân nhất định đã phản bội niềm tin” mà ông dành cho họ. Giám đốc điều hành đã thề sẽ giải quyết mọi hành vi lạm dụng tiềm ẩn trong công ty để giải quyết cuộc tranh cãi trong một email gửi nhân viên vào tháng 10 năm 2020.

Chưa đầy một năm sau, Liên minh ba bên về Thực hành Việc làm Công bằng và Tiến bộ đã mở một cuộc điều tra nhằm vào Ubisoft Singapore về một loạt cáo buộc khác nhau cáo buộc hành vi sai trái tình dục và phân biệt đối xử tại studio Far Eastern. Cuộc điều tra bắt đầu ngay sau vụ kiện liên đoàn nói trên, trong đó cũng tuyên bố rằng Ubisoft Montreal vẫn đang chứa chấp ba nhà quản lý bị lôi kéo vào cuộc tranh cãi ban đầu dù đã hơn một năm sau khi vụ bê bối được đưa ra ánh sáng.

Xem thêm: Nhà phát triển của Cyberpunk 2077 bảo vệ Starfield trước những lời chỉ trích 

#Bị kiện #quấy rối tình dục #Ubisoft

}

Tags: , ,
LMHT: Cộng đồng ngỡ ngàng vì xuất hiện ‘mod khỏa thân’ của hơn 1000 trang phục trong game
LMHT: Trước tin đồn HLV KenZhu bị sa thải vì kết quả ở Asian Games 2022, EDG phản ứng thế nào?

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu