Game PC – Console

Blizzard trì hoãn vô thời hạn Diablo 4 và Overwatch 2

Chia sẽ

Blizzard đã quyết định trì hoãn vô thời hạn cả Diablo 4 và Overwatch 2, hai trong số những tựa game sắp ra mắt lớn nhất của hãng.

Blizzard

Mới đây Blizzard đã thông báo rằng Diablo 4 và Overwatch 2 đã bị trì hoãn và không có thời gian phát hành cụ thể nữa.

Blizzard gần đây đang ở một vị thế khá căng thẳng khi mà đã có nhiều vụ kiện tiêu cực làm ảnh hưởng đến công ty, cùng với đó là việc những game thủ World of Warcraft bất bình về cách hoạt động của Blizzard đã làm danh tiếng và hình ảnh của công ty suy giảm nặng nề trong mắt công chúng. Thứ duy nhất có thể cứu giúp được Blizzard thoát khỏi tình thế này chỉ có thể là hai trò chơi lớn tiếp theo của họ, Diablo 4 và Overwatch 2. Tuy nhiên mới đây Blizzard đã thông báo rằng cả hai tựa game trên đã bị trì hoãn và không có thời gian phát hành cụ thể nữa.

Được công bố trong một slide tại một buổi thuyết trình với các nhà đầu tư, Activision Blizzard xác nhận rằng cả Diablo 4 và Overwatch 2 sẽ bị trì hoãn “để tạo ra được những sản phẩm hấp dẫn, công phu hơn”. Tuyên bố của Activision Blizzard đã trích dẫn ý kiến ​​đóng góp từ ban lãnh đạo mới của Blizzard như một phần lý do cho sự chậm trễ rằng cả hai dự án sẽ được hưởng lợi khi có thêm thời gian phát triển. Thế nhưng tuyên bố không trích dẫn các yếu tố cụ thể khiến các tựa game này bị trì hoãn.

Quan trọng nhất, không có thời gian ấn định mới nào được cung cấp cho ngày phát hành tiềm năng của Diablo 4 hoặc Overwatch 2, cũng như không hề có khung thời gian chung nào được đưa ra. Tất cả những thông tin chúng ta có thể thu được từ thông báo mới là cả hai tựa game này sẽ không được phát hành vào năm sau, nghĩa là chúng đã bị trì hoãn vô thời hạn. Điều tích cực nhất các game thủ có thể mong đợi vào lúc này là hy vọng rằng Diablo 4 hoặc Overwatch 2 vẫn sẽ được phát hành sau năm 2022, tức từ khoảng thời gian 2023 trở đi. Đáng buồn là cả hai series này đã không có phần game mới nào được ra mắt trong một thời gian khá dài, với Diablo 3 phát hành trở lại vào năm 2012 và Overwatch phát hành vào năm 2016.

Blizzard trì hoãn vô thời hạn Diablo 4 và Overwatch 2 game4v diablo 4 overwatch 2 2 1635910347 83

Sự tin tưởng của cộng đồng vào ban lãnh đạo mới của Blizzard được bổ nhiệm bởi Activision lại đang ở mức thấp nhất mọi thời đại.

Sự chậm trễ luôn là một chủ đề đáng tranh luận trong cộng đồng game thủ, hầu hết mọi người cho rằng có thêm thời gian phát triển luôn là một điều tốt vì như vậy có thể giúp các nhà phát triển có thêm thời gian để hoàn thiện một dự án trước khi phát hành nó vào thị trường. Tuy nhiên, sự tin tưởng của cộng đồng vào ban lãnh đạo mới của Blizzard được bổ nhiệm bởi Activision lại đang ở mức thấp nhất mọi thời đại. Blizzard đã bị buộc tội về việc đặt lợi nhuận ưu tiên hơn chất lượng trong nhiều năm nay và Activision cũng bị nhiều game thủ coi là kẻ phản diện trong các vụ kiện. Các cáo buộc quấy rối tình dục và môi trường độc hại nơi làm việc lại càng làm dấy lên thêm những lo ngại đó.

Ngoài những sự trì hoãn này, sự kiện Blizzconline cũng đã bị hủy bỏ và công ty không có kế hoạch mới nào trong tương lai gần. Có vẻ như Blizzard sẽ im lặng với giới truyền thông trong thời gian sắp tới, hoặc để thoát khỏi cơn bão tiêu cực mà Activision đang phải đối mặt nói chung, hoặc có thể là vì lý do nào đó khác. Đây là một điều đáng thất vọng với các game thủ đang trông chờ Diablo 4 cũng như Overwatch 2, thế nhưng lúc này chúng ta không thể làm được gì khác ngoài việc kiên nhẫn chờ đợi thêm.

Xem thêm: Monolith Productions đã sẵn sàng phát triển tựa game AAA tiếp theo

}

Tags: , ,
Xếp hạng sức mạnh của các Initiator, game thủ Valorant nên chọn đặc vụ nào khi leo rank?
‘MU 2 Mobile’ của Tencent được ‘xuất xưởng’ sang Đài Loan

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu