Game PC – Console

Chủ tịch Nintendo của Mỹ lên tiếng chống lại Activision Blizzard

Chia sẽ

Chủ tịch Nintendo của Mỹ – Doug Bowser phản hồi và lên tiếng chống lại Activision Blizzard giữa các vụ kiện phân biệt đối xử và quấy rối.

nintendo

Activision Blizzard ngày càng nhận nhiều chỉ trích.

Một trong những tin tức về game lớn nhất năm 2021 là vụ kiện tại California chống lại Activision Blizzard vì vấn đề phân biệt giới tính. Ít nhất, những chi tiết thu được từ cuộc điều tra kéo dài hai năm là đáng lo ngại và sự cố bị tiết lộ vẫn đang tiếp diễn. Cùng với các vụ kiện mới liên tục chống lại Activision Blizzard, các khoản tài trợ, các vụ kiện trong công ty,… các tổ chức khác đã có những lập trường mạnh mẽ chống lại gã khổng lồ trò chơi điện tử. Nintendo hiện có thể được thêm vào danh sách đó, vì Chủ tịch Nintendo của Mỹ gần đây đã đưa ra phản hồi về tình hình.

Chủ tịch Nintendo của Mỹ – Doug Bowser đã tiếp quản vị trí này vào năm 2019 cho Reggie Fils-Aime. Bowser đã không thường xuyên chiếm vị trí trung tâm như Reggie đã làm trong nhiệm kỳ của mình. Nhưng dường như anh ấy có quan điểm lãnh đạo mạnh mẽ liên quan đến tình hình Activision Blizzard đang diễn ra, gọi nó là “đáng lo lắng và lo ngại”.

Theo Fanbyte, Chủ tịch Nintendo Mỹ – Doug Bowser gần đây đã gửi một email tới tất cả nhân viên Nintendo Mỹ và các nhóm phát triển nội bộ, bao gồm cả những người như Retro Studios và Next-Level Games. Trong email, Bowser đã chia sẻ sự độc hại và quấy rối tình dục trong Activision Blizzard đối nghịch với những gì Nintendo hiện đang hướng đến. Ông cũng lưu ý rằng Nintendo là một công ty đại diện cho sự cởi mở và hòa nhập, và thậm chí họ đang làm việc với ESA để củng cố lập trường chống lại hành vi quấy rối và lạm dụng tại nơi làm việc.

nintendo

Liệu Activision Blizzard sẽ thay đổi không?

Nintendo không phải là hãng game lớn đầu tiên đưa ra tuyên bố và lập trường chống lại hành vi của nhà phát hành Activision Blizzard. Gần đây Phil Spencer của Xbox nói rằng Xbox đang đánh giá mối quan hệ của mình với Activision Blizzard. Giám đốc PlayStation – Jim Ryan gần đây cũng đã cân nhắc, bày tỏ sự không đồng tình của cá nhân ông, cũng như của Sony. Trước đây, các công ty như Coca Cola, Kellogg và State Farm đã rút quảng cáo khỏi Overwatch do các vụ kiện. Thời gian sẽ cho biết Nintendo, Sony và Xbox sẽ có quan điểm như thế nào.

Trong khi mọi thứ đã trở nên nóng bỏng tại Activision Blizzard kể từ mùa hè, gần đây các nhân viên và người hâm mộ đã ký đơn kiến ​​nghị loại bỏ Bobby Kotick khỏi vị trí Giám đốc điều hành của Activision Blizzard theo các báo cáo mới. Đặc biệt, tờ Wall Street Journal đã báo cáo rằng vị CEO này đã biết về các tuyên bố quấy rối tình dục và hành động vì lợi ích của bản thân và bảo vệ những kẻ bị cáo buộc lạm dụng. Đây là một phần lý do tại sao Sony, Xbox và bây giờ là Nintendo đã đưa ra những tuyên bố mới về vấn đề này.

Xem thêm: Star Citizen hiện đã huy động được hơn 400 triệu đô la

}

Tags: , , , , ,
Khổ cho Nhện Nhọ, toàn phải đối đầu với những kẻ thù xài công nghệ của ‘chú’ Tony
Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile: Game thủ cần chuẩn bị gì để tham gia Võ Lâm Minh Chủ?

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu