Game PC – Console

Crytek yêu cầu gỡ bỏ các bản mod chế độ chụp ảnh của Crysis Trilogy Remastered

Chia sẽ

Crytek đã yêu cầu gỡ bỏ các bản mod chế độ chụp ảnh của các tựa game Crysis Trilogy Remastered khỏi tất cả các trang web cung cấp chúng.

Crytek

Crysis Remastered Trilogy của Crytek ra mắt vào tháng 10 năm 2021 đã làm hồi sinh sự quan tâm của cộng đồng đến cả loạt game

Việc tạo ra các bản mod cho trò chơi điện tử từ lâu đã trở thành một chủ đề gây tranh cãi trong ngành trò chơi. Một số người cho rằng mod sẽ cải thiện tuổi thọ của các tựa game nổi tiếng nhưng đã trở nên cũ kỹ như Skyrim. Những người khác, đặc biệt là các nhà phát triển và nhà phát hành trò chơi, thì lại lo lắng rằng các bản mod không chỉ vi phạm bản quyền mà còn có thể thu lợi nhuận từ chủ sở hữu IP. Sự ra mắt của Crysis Remastered Trilogy vào tháng 10 năm 2021 đã làm hồi sinh sự quan tâm của cộng đồng đến cả loạt game và các bản mod đã giúp cải thiện hơn nữa trải nghiệm chơi trò chơi của các game thủ.

Hai bản mod nổi tiếng nhất cho các phiên bản làm lại của Crysis 2 và 3 sẽ cung cấp các công cụ và tùy chọn bổ sung để nâng cấp chế độ chụp ảnh trong trò chơi. Các mod được tạo ra bởi kỹ sư phần mềm Frans Bouma, người đã phát hành các mod camera cho một số tựa game, bao gồm Far Cry 6, Assassin’s Creed Odyssey và Guardians of the Galaxy. Một trong những bản mod nổi tiếng nhất của Bouma là điều chỉnh góc quay trong Final Fantasy 7 Remake để nó giống với các góc quay cố định của trò chơi gốc.

Bouma gần đây đã chia sẻ một lá thư mà anh ấy nhận được từ Crytek, bức thư yêu cầu anh ấy xóa các mod mà anh đã tạo cho Crysis Trilogy Remastered. Theo nội dung bức thư, công ty không cho phép mod trò chơi hoặc bộ công cụ của họ và điều này được làm rõ trong các điều khoản của EULA của trò chơi. Bouma đã tuân theo yêu cầu nhưng cũng bày tỏ sự thất vọng của mình trên Twitter, nói rằng Crytek đã “tự bắn vào chân mình” và anh ấy sẽ không bao giờ sửa đổi một trong các trò chơi của công ty nữa. Bouma chỉ ra rằng anh đã tạo ra các bản mod chế độ chụp ảnh tùy chỉnh cho “nhiều trò chơi hơn bất kỳ ai khác trên hành tinh này” và từ trước đến giờ chỉ nhận được phản hồi nhiệt tình từ các nhà phát triển và các nhà phát hành trò chơi.

Crytek yêu cầu gỡ bỏ các bản mod chế độ chụp ảnh của Crysis Trilogy Remastered game4v crytek 1 1642309200 34

Bouma cũng cho biết rằng mod chụp ảnh được viết code bởi chính anh và không hề sử dụng hay liên kết bất kỳ tài sản nào của tựa game.

Trong khi một số phản hồi trong bài đăng của Bouma khuyên rằng anh ấy chỉ cần ngó lơ bức thư đi là được, Crytek rõ ràng vẫn có quyền yêu cầu xóa bất kỳ mod sửa đổi nào được tạo ra cho trò chơi của mình. Khi Bouma yêu cầu Crytek nói rõ lý do, anh ấy được trả lời rằng vấn đề chính mà công ty gặp phải với các bản mod là chúng đã được sử dụng để kiếm tiền trên trang Patreon của Bouma. Crytek đã yêu cầu cụ thể rằng Bouma “xóa bỏ việc trả phí”, có thể có nghĩa là các mod sẽ được chia sẻ lại nếu tính năng kiếm tiền bị xóa. Theo Crytek, công ty đánh giá cao sự ủng hộ của cộng đồng game thủ nhưng cũng phải cân bằng sự đánh giá cao đó với việc bảo vệ bản quyền của mình. Có điều Bouma cũng cho biết rằng mod chụp ảnh được viết code bởi chính anh và không hề sử dụng hay liên kết bất kỳ tài sản nào của tựa game.

Việc các nhà phát triển hoặc nhà phát hành yêu cầu người sáng tạo ngừng phân phối các bản mod đã khiến nhiều game thủ cảm thấy thất vọng. Đầu năm 2021, Take-Two Interactive cũng bắt đầu mạnh tay gỡ bỏ các bản mod GTA lâu đời, bao gồm một số mod đã tồn tại hơn 15 năm. Các bản mod này đã cải thiện các yếu tố trò chơi, bổ sung cải tiến đồ họa và đã được ghi nhận là đã giữ cho cộng đồng game GTA cũ hoạt động tích cực. Nhưng tính khả dụng của chúng sẽ tạo ra sự cạnh tranh trực tiếp với việc phát hành GTA: The Trilogy – Definitive Edition, vậy nên chúng đã bị yêu cầu xoá bỏ dù thực tế ai cũng biết là các bản game GTA được làm lại kia đầy rẫy các vấn đề về hiệu suất đồ họa và kỹ thuật.

Xem thêm: Đạo diễn God of War khuyến khích game thủ tạo mod cho phiên bản PC

#Crysis Trilogy Remastered #Crytek #mod

}

Tags: , ,
CoreJJ chưa có thẻ xanh, Team Liquid phải thay đổi đội hình
Saint Seiya Legend of Justice – Game chuyển thể Saint Seiya sắp ra mắt tại Đông Nam Á

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu