Game PC – Console

Dự án Harry Potter MMO từng được phát triển tại EA đã bị hủy bỏ

Chia sẽ

Một cựu giám đốc tiếp thị của EA tiết lộ rằng công ty đã tiến khá xa trong việc tạo ra một dự án MMO Harry Potter trước khi hủy bỏ nó.

Harry Potter

Trong khi các cuốn sách gốc và phim chuyển thể của series là thu hút được nhiều lợi nhuận nhất, thế giới phù thủy của J.K Rowling cũng đã được chuyển thể thành nhiều trò chơi điện tử trong những năm qua.

Phải công nhận rằng rất ít thương hiệu tiểu thuyết có thể đạt đến đỉnh cao nổi tiếng như Harry Potter trong vài thập kỷ qua. Trong khi các cuốn sách gốc và phim chuyển thể của series là thu hút được nhiều lợi nhuận nhất, thế giới phù thủy của J.K Rowling cũng đã được chuyển thể thành nhiều trò chơi điện tử trong những năm qua. Và mới đây một thông tin mới đã hé lộ rằng hóa ra Harry Potter đã tiến gần đến việc trở thành một tựa game MMO đầy tiềm năng mà đáng tiếc thay cuối cùng nó lại bị huỷ bỏ.

Tiết lộ này đến từ cựu giám đốc tiếp thị sản phẩm tại EA là Kim Salzer trong một cuộc nói chuyện với Original Gamer Life, cô ấy đã thảo luận về các dự án bị hủy bỏ mà cô ấy đã tham gia trong sự nghiệp của mình đồng thời đề cập đến một MMO Harry Potter đang được thực hiện tại EA.

Salzer tiết lộ rằng dự án thực sự đã đi được một quãng đường phát triển khá xa, đến mức đã ra mắt luôn một bản beta cho tựa game. Cô cũng tuyên bố rằng tựa MMO này sẽ là một “sự kết hợp giữa lối chơi offline và online” cho phép game thủ nhận được phần thưởng trong thế giới thực cho các thành tích trong trò chơi. Tuy nhiên bất chấp những tiến bộ đã đạt được, cuối cùng dự án đã bị huỷ bỏ. Salzer không nói chi tiết về lý do tại sao dự án bị huỷ, nhưng cô ấy đã nói rằng EA đang trải qua một giai đoạn chuyển tiếp vào thời điểm đó và ban lãnh đạo không tự tin rằng sự nổi tiếng của Harry Potter sẽ tồn tại lâu dài.

Về lý do cho sự thiếu tin tưởng của EA vào sự tồn tại của Harry Potter, thật ra tựa game MMO này đã bắt đầu đi vào giai đoạn phát triển từ rất sớm trong vòng đời của series. Salzer làm việc tại EA từ năm 2000 đến năm 2003 theo hồ sơ trên LinkedIn của cô, tức vào khoảng thời gian mới chỉ hai bộ phim Harry Potter đầu tiên được phát hành. Điều này cũng có nghĩa là dự án Harry Potter MMO được phát triển cùng thời điểm với World of Warcraft và vì vậy không có gì đáng ngạc nhiên khi EA lúc đó chưa đủ tin tưởng vào việc Harry Potter sẽ nổi tiếng như bây giờ.

Mặc dù Salzer không nói chi tiết về gameplay của tựa game MMO Harry Potter này, nhưng bản chất đơn thuần của dự án cho thấy nó sẽ khá tham vọng. Tuy game thủ không chơi được trò chơi đó nhưng ít ra chúng ta sẽ có thể chơi Hogwarts Legacy sắp ra mắt của Avalanche Software vào năm 2022. Triển vọng về một tựa game nhập vai hành động thế giới mở cho phép người chơi trở thành học sinh Hogwarts chắc chắn sẽ rất tiềm năng và đáp ứng mọi nhu cầu của game thủ về một trò chơi quy mô lớn lấy bối cảnh thế giới phù thủy.

Tuy nhiên liệu Hogwarts Legacy có thể thành công không thì vẫn là câu hỏi chưa có câu trả lời rõ ràng. Series Harry Potter đang ở một vị thế khá khác biệt so với thời kỳ đỉnh cao của nó, bởi quan điểm về người chuyển giới của J.K. Rowling đã khiến các phản ứng dữ dội của cộng đồng ngày càng tăng cũng như sự tiếp nhận mờ nhạt đối với các tác phẩm Fantastic Beasts gần đây. Rất nhiều người hâm mộ đã cảm thấy mệt mỏi với vũ trụ phù thủy của Rowling và nghĩ rằng có lẽ đã đến lúc phải đưa Harry Potter ngủ yên trước khi danh tiếng của nó trở nên tệ hơn nữa.

Xem thêm: Metacritic hé lộ 10 tựa game bị đánh giá tệ nhất năm 2021 

#EA #Harry Potter #Harry Potter MMO

}

Tags: , ,
The Case Study of Vanitas – Hồi ký ma cà rồng tung trailer mới cho phần 2
Phát triển game indie hiện đang tốn hàng triệu đô la từ các studio

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu