Game PC – Console

PlayStation London Studio đang phát triển một dự án co-op bí ẩn cho PS5

Chia sẽ

Một bài tuyển dụng việc làm mới của PlayStation London Studio thuộc Sony đã gợi ý một số thông tin về một dự án game co-op mới dành cho PS5.

PlayStation London Studio

Sony vẫn còn một số studio đang giữ kín các thông tin chi tiết về các dự án của họ, chẳng hạn như PlayStation London Studio.

Nhiều studio của Sony hiện đang khá là bận rộn với các tựa game PlayStation lớn sắp được ra mắt như Horizon Forbidden West của Guerrilla Games và God of War: Ragnarok của Santa Monica. Thế nhưng Sony vẫn còn một số studio đang giữ kín các thông tin chi tiết về các dự án của họ, chẳng hạn như PlayStation London Studio.

Cộng đồng game thủ đều đã được biết rằng PlayStation London Studio đang phát triển một dự án nào đó cho PS5. Trở lại vào tháng 3 năm nay, những người đứng đầu của PlayStation London Studio là Tara Saunders và Stuart Whyte đã giới thiệu về dự án tiếp theo của họ, nhưng lại chỉ mô tả đó là một tựa game “có tiềm năng rất lớn” và không có chi tiết cụ thể nào được chia sẻ, thậm chí kể cả tin đồn hay rò rỉ về dự án cũng hoàn toàn không có. Tuy nhiên, bài đăng tuyển dụng việc làm được phát hiện gần đây của studio đã cung cấp một vài chi tiết về tựa game mới này.

Được phát hiện trên LinkedIn, bài đăng tuyển dụng này đang tìm kiếm một nhà thiết kế trò chơi cấp cao, và mô tả công việc cũng đã đề cập đến các lĩnh vực chính mà ứng viên lý tưởng cần có kinh nghiệm để làm việc trong dự án sắp tới. Một trong số đó là thiết kế chiến đấu, điều này đã ít nhiều xác nhận rằng tựa game mới của PlayStation London Studio sẽ có lối chơi hành động chiến đấu, một điều không có gì đặc biệt đáng ngạc nhiên vì tựa game cuối cùng của studio có tên Blood and Truth cũng thuộc thể loại bắn súng góc nhìn thứ nhất.

PlayStation London Studio đang phát triển một dự án co-op bí ẩn cho PS5 game4v london studios 2 1635963679 5

Blood and Truth trước đây của hãng hoàn toàn là một tựa game chơi đơn, vì vậy có vẻ như PlayStation London Studio đang chuyển hướng phong cách làm game của mình.

Điều thú vị là bài tuyển dụng cũng đề cập đến co-op và multiplayer online. Blood and Truth trước đây của hãng hoàn toàn là một tựa game chơi đơn, vì vậy có vẻ như PlayStation London Studio đang chuyển hướng phong cách làm game của mình. Ngoài ra, ứng viên còn cần có kinh nghiệm với GaaS (games as a service), điều này cho thấy tựa game mới của studio sẽ sẽ có các yếu tố dịch vụ trực tiếp như ra mắt sự kiện thường xuyên sau khi phát hành, các nội dung theo mùa và các giao dịch mua hàng tiền thật.

Ở giai đoạn này vẫn còn quá sớm để chúng ta dự đoán liệu tựa game lớn tiếp theo của Sony sẽ là một trò chơi online hoàn toàn tập trung vào hình thức multiplayer và co-op, hay đó sẽ là một tựa game chơi đơn có chế độ online. Tuy nhiên các yếu tố GaaS được chỉ ra trong bài tuyển dụng cho thấy nhiều khả năng tựa game tiếp theo sẽ là game online có hình thức hoạt động như Fortnite và Apex Legends. Ngay cả Avengers của Square Enix tuy cũng có một chế độ chiến dịch chơi đơn khá công phu, nhưng vẫn mong đợi các game thủ đầu tư vào chế độ nhiều người chơi trực tuyến sau khi hoàn thành phần chơi đơn bởi ngày nay đây phương pháp kiếm lợi nhuận dễ dàng nhất của các tựa game.

Lúc này chúng ta vẫn chưa biết khi nào thì PlayStation London Studio sẽ công bố tựa game PS5 của mình, nhưng nhiều khả năng sẽ là trong sự kiện The Game Awards vào tháng 12 này. Sự kiện này luôn đóng vai trò là nơi để các công ty lớn như Sony, Microsoft và Nintendo công bố các dự án tiếp theo của họ. Chúng ta cũng không rõ quá trình phát triển của trò chơi này đã tiến triển đến đâu, nhưng nếu Sony có ý định tiết lộ cho các game thủ thì chắc chắn trailer của tựa game cũng sẽ được ra mắt trong thời gian tới.

Xem thêm: Monolith Productions đã sẵn sàng phát triển tựa game AAA tiếp theo

}

Tags: , ,
Final Fantasy Tactics Remaster rò rỉ khung thời gian phát hành
Tencent coi Vương Giả Vinh Diệu Thế Giới là ‘game trọng điểm’

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu