Game PC – Console

Pokemon Rescue Team DX có thật sự đáng để trải nghiệm?

Chia sẽ

Dù đứng dưới cái tên nổi tiếng Pokemon thương hiệu ăn khách nhất nhưng phiên bản Spin-off Mystery Dungeon: Rescue Team DX thì lại tỏ ra khá thất vọng, vì sao hãy xem bài đánh giá bên dưới.

Khi bạn tham gia vào thế giới của Pokemon Mystery Dungeon: Rescue Team DX bạn sẽ cảm giác đây có lẽ là một phiên bản hoàn hảo sẽ khiến những fan yêu thích các chú Pokemon có thể trải nghiệm tốt hơn so với những tựa game JRPG quen thuộc khác. Ban đầu game sẽ cho bạn tiếp cận một cách đầy hứa hẹn với những chú Pokemon thân quen mà bạn yêu thích, sau đó nhanh chóng dẫn dắt bạn đến với những câu chuyện bên trong thế giới của game bằng việc gặp mặt các chú pokemon mới. Mặc dù có rất nhiều lý do khiến chúng ta yêu thích tựa game này, một trong số đó là phiên bản làm lại của tựa game trên máy Gameboy Advance từ năm 2005 được Spike Chunsoft đảm nhiệm đã ảnh hưởng khá lớn trong tâm trí của các game thủ yêu thích dòng game này, chẳng hạn như các nhân vật dễ mến cũng như những hứa hẹn độc đáo trong lối chơi của game. Nhưng cái cốt lõi của một tựa game Roguelike thể loại phiêu lưu, khám phá dungeon này đôi lúc đem đến cho người chơi cảm giác nuốt rất khó trôi.

Để giải thích cho cảm giác khó nuốt thể loại này cụ thể với những lần đi cảnh trong một màn chơi dài và rộng một cách tẻ nhạt, bạn sẽ gặp các cuộc chạm trán không để lại quá nhiều ấn tượng trong tâm trí, và việc cày cuốc có thể khiến bạn ngủ gật nhanh hơn so với cả việc bị dính chiêu gây độc ngủ của Butterfree, tựa game chắc chắn là rất cần được chau chuốt thêm nhiều trong thiết kế với các yếu tố của những tựa game mới hơn cùng thể loại. Thay vì trở thành một bản remake chỉ có nhiệm vụ đem lại cho người chơi về những ký ức thuở năm xưa cũng như tình cảm của họ cho những pokemon mà họ vẫn luôn yêu mến, Rescue Team DX lại trở thành một thử thách hoàn toàn mới dành cho game thủ.

Pokemon Rescue Team DX có thật sự đáng để trải nghiệm? pokemon 2 1 1

Rescue Team DX là một tựa game rouguelike cho phép bạn đem các pokemon ưa thích của mình vào các dungeon được tạo ra một cách ngẫu nhiên, nơi bạn có thể thu lụm vật phẩm, đối mặt với các cạm bẫy cũng như các Pokemon hoang đầy nguy hiểm, cũng như tìm và cứu rỗi các Linh hồn bị lạc lối. Bạn cũng có thể chiêu mộ thêm Pokemon mới bằng cách đánh bại chúng hay nhận thưởng từ các nhiệm vụ đã hoàn thành. Đây sẽ là động lực lớn nhất để bạn tiếp tục cày cuốc, ngay cả trong những thời điểm mà bạn cảm thấy khó chịu nhất với game. Đan xen giữa các cuộc phiêu lưu, bạn sẽ được tương tác với các quầy hàng trong Pokemon Square, quản lý cũng như cải thiện đội hình Pokemon của bạn, và nói chuyện với các thành viên dễ mến trong Pokemon Rescue Team. Đây chắc chắn sẽ đem lại những giây phút đáng nhớ nhất của bạn đối với game.

Pokemon Rescue Team DX có thật sự đáng để trải nghiệm? pokemon 3 4

Đương nhiên là phiên bản này không phải là không hề đem đến bất cứ cải thiện gì mới so với tựa game gốc. So sánh với phiên bản gốc trên máy Gameboy Advance với cấu trúc roguelike thô sơ, Rescue Team DX đem lại một trải nghiệm tốt hơn rất nhiều. Chẳng hạn như về hình ảnh. Game đã được xây dựng lại hoàn toàn từ đầu, đem lại cảm giác như một bức tranh sơn dầu vậy. Ngay cả khi chơi ở chế độ docked, game đem đến một trải nghiệm không giống như là một tựa game dành cho các thiết bị cầm tay. Một số các thay đổi mang tính tích cực khác cũng được áp dụng như chế độ autosave, tự động chơi, mở rộng đội hình của người chơi từ 4 lên đến 8 Pokemon, và bên cạnh đó đem đến hệ thống mega evolution và shinies đến khiến cho các cuộc phiêu lưu thở nên thêm thú vị.

Pokemon Rescue Team DX có thật sự đáng để trải nghiệm? pokemon 5 2

Vấn đề mà những thay đổi này không thể giải quyết được chính là đa số thời gian những gì bạn dành cho game sẽ không đem lại cho chúng ta cảm giác gì hào hứng. Mặc dù các dungeon được tạo ra ngẫu nhiên, chúng bằng một cách nào đó đều đem lại cảm giác na ná nhau, với các hành lang trật hẹp kết nối giữa các khu rộng hơn với kẻ định đợi chờ bạn. Sau 1 giờ chơi, bạn gần như đã cảm nhận được tất cả những gì mà game có thể đem đến cho bạn trong hàng nhiều giờ tiếp theo.

Cơ chế chiến đấu trong game cũng không thể cải thiện được vấn đề đó khi mà chính bản thân chúng cũng nhanh chóng trở nên nhàm chán. Lấy cảm hứng từ các tựa game Pokemon chính, mỗi Pokemon sẽ có 4 kỹ năng để bạn sử dụng và đánh theo lượt. Tuy nhiên ngay cả cơ chế đơn giản ấy giờ cũng đã được giản lược đi. Theo lý thuyết bạn có thể chờ đến từng lượt của mình để chọn đúng kỹ năng bạn muốn. Tuy nhiên một lựa chọn đơn giản hơn rất nhiều chính là giữ nút A và để cho các Pokemon của mình tự lựa chọn các phương án tốt nhất.

Pokemon Rescue Team DX có thật sự đáng để trải nghiệm? pokemon 7 2

Chỉ sau vài giây, kẻ thù của bạn sẽ gục và bạn sẽ lại tiếp tục trên chuyến hành trình của mình. Tin tốt là cũng vì vậy mà mọi thứ sẽ được diễn ra nhanh chóng hơn, và việc hoàn thành một dungeon sẽ không tốn quá nhiều thời gian nếu bạn biết cách chơi hiệu quả để tìm lối ra một cách nhanh nhất có thể. Và với sự tẻ nhạt mà bạn luôn phải trải qua cũng như không có nhiều lý do để khám phá, đây chắc hẳn cũng sẽ là mục tiêu của bạn khi chơi game.

Pokemon Rescue Team DX có thật sự đáng để trải nghiệm? pokemon 6

Pokemon Mystery Dungeon: Rescue Team DX cảm giác như là một cơn mưa sau mùa hạn cho một tựa game bị lỗi quá nặng từ khâu thiết kế và đang cần một cuộc làm lại hoàn toàn. Mặc dù cốt truyện cũng như hình ảnh game đã được cải thiện đáng kể, tuy nhiên phần cốt lõi trong trải nghiệm chơi rất tẻ nhạt. Những khía cạnh quan trọng của game như trải nghiệm dungeon crawling hay cơ chế chiến đầu đều khiến người chơi phải mệt mỏi vì thiếu sức hút, đã khiến những gì còn đọng lại của Rescue Team DX chỉ là những thời gian cày cuốc đáng bị lãng quên.

Dù vậy tựa game vẫn xứng đáng để bạn có thể trải nghiệm nếu bạn không phải là một game thủ cầu kì và quá khắt khe. Đặc biệt là Nintendo còn hướng đến đối tượng là các bạn nhỏ thì việc có một gameplay đơn giản cũng không phải là quá khó hiểu. Với những ai yêu thích và muốn khám phá chuyến hành trình của các chú pokemon dễ thương thì đây chắc chắn sẽ là tựa game dành cho bạn trong dịp tháng 3 này.

}

Tags: , ,
PlayStation Now bổ sung nhiều tựa game hấp dẫn trong tháng 3
Hướng dẫn mở khóa ‘thánh Phồng’ trong One Punch Man: A Hero Nobody Knows

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu