Game PC – Console

Resident Evil 9 nên có sự xuất hiện của Leon

Chia sẽ

Leon S. Kennedy là một nhân vật rất được yêu thích trong Resident Evil, nhưng anh đã vắng mặt trong cốt truyện của các tựa game RE gần đây.

Leon Resident Evil

Leon S. Kennedy lần đầu được giới thiệu trong Resident Evil 2 với tư cách là một cảnh sát xui xẻo bị kẹt trong một thành phố đầy xác sống ngay trong ngày đầu tiên làm việc.

Kể từ sau sự thành công của Resident Evil 4, hai phần tiếp theo của chính truyện trong series đã không được thành công cho lắm đối với cộng đồng game thủ. May mắn là Capcom đã đưa series trở lại đúng quỹ đạo nhờ tập trung hơn vào thể loại kinh dị với tựa game Resident Evil 7: Biohazard và lấy cảm hứng từ RE4 với Resident Evil Village. Village giờ đây đã thực hiện đủ các bước cần thiết để kết nối cốt truyện của nó với tổng thể cốt truyện chính của vũ trụ Resident Evil, nhưng game thủ hẳn là sẽ thấy thiếu thiếu thứ gì đó, đó chính là vai trò của Leon S. Kennedy.

Leon S. Kennedy lần đầu được giới thiệu trong Resident Evil 2 với tư cách là một cảnh sát xui xẻo bị kẹt trong một thành phố đầy xác sống ngay trong ngày đầu tiên làm việc, anh là một trong những nhân vật chính được người hâm mộ yêu thích nhất của Resident Evil, nhưng anh ấy đã không xuất hiện trong cốt truyện chính kể từ cuối Resident Evil 6. Tuy Leon đúng là một trong số hai nhân vật chính trong Resident Evil 2 Remake năm 2019, nhưng vì đây là phiên bản remake và không thêm bất cứ điều gì quan trọng vào dòng thời gian chính của vũ trụ RE, vì vậy nên khó có thể coi là anh đã có một sự xuất hiện mới. Chính vì lẽ đó vào thời điểm Resident Evil 9 phát hành, tựa game nên đưa Leon vào để tăng tính hấp dẫn cho tựa game.

Khi Resident Evil 7 bắt đầu, tựa game đã giới thiệu một dàn nhân vật hoàn toàn mới cho cốt truyện RE chính. Thật ra thì tựa game vẫn là một câu chuyện tương đối khép kín cho đến những giây phút cuối cùng khi Chris Redfield xuất hiện để giúp dọn dẹp những gì còn sót lại của điền trang Baker. DLC của RE7 đã giúp xác định rõ hơn vai trò của Redfield trong câu chuyện và vào thời điểm Resident Evil Village ra mắt, anh ấy đã là một nhân vật đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong cốt truyện. Nghĩa là các nhân vật chính của series RE, ví dụ như Leon, bằng cách này hay cách khác vẫn có thể có liên quan đến câu chuyện của ba phần game RE 7, 8 và 9.

Resident Evil 9 nên có sự xuất hiện của Leon game4v resident evil village leon 2

Capcom chắc chắn sẽ không loại bỏ một nhân vật mang tính biểu tượng của series Resident Evil như Leon.

Vốn dĩ các nhà phát triển tại Capcom muốn tựa game RE 7 có chút khoảng cách với các phần game chính, điều đó được thấy rõ nhất thông qua cách đánh số trong tên game có chút khác biệt so với các phần game trước đây, vì vậy việc chờ đợi cho đến khi game kết thúc mới đưa Chris vào là một nước đi có thể hiểu được, nhưng hẳn là game thủ đã mong đợi nhiều nhân vật chính RE được xuất hiện hơn. Thật đáng ngạc nhiên là Leon lại hoàn toàn không có mặt trong RE 7 và 8, đặc biệt là khi RE 8 đã lấy cảm hứng rất nhiều từ tựa game RE4 của Leon. Đúng là Resident Evil 7 và 8 muốn tập trung cốt truyện vào một dàn nhân vật mới và không muốn để bất kỳ ai có khả năng làm game thủ mất tập trung vào cốt truyện xuất hiện, nhưng sự vắng bóng hoàn toàn của Leon khiến game thủ cũng phần nào lo lắng Capcom đã bỏ rơi anh chàng này.

Mặc dù những lo lắng đó là có cơ sở, nhưng game thủ cứ yên tâm là Capcom chắc chắn sẽ không loại bỏ một nhân vật mang tính biểu tượng của series Resident Evil như Leon. Sau cùng, anh ấy đã xuất hiện trong Resident Evil 2 Remake và sẽ trở lại một lần nữa nếu tựa game Resident Evil 4 Remake thực sự đang được thực hiện. Mặc dù những sự trở lại này của anh ấy không hẳn là sự xuất hiện mới trong chính truyện, nhưng một số người đã suy đoán rằng một phần lý do cho sự tồn tại của các bản game remake là để nhắc nhở người chơi về các nhân vật quan trọng trong cốt truyện Resident Evil để họ có thể được xuất hiện trở lại trong các phần sau. Vậy nên nếu đó thực sự là suy nghĩ của Capcom, thì đó là điềm báo tốt cho thấy trước sự trở lại của Leon trong Resident Evil 9.

Tuy chúng ta không rõ chính xác điều gì đã xảy ra với Leon sau các sự kiện của Resident Evil 6, nhưng không nằm ngoài khả năng anh sẽ làm việc cùng với Chris Redfield với tư cách là một phần của BSAA và xuất hiện trong RE 9 với vai trò tương tự Redfield. Chắc chắn rất nhiều game thủ yêu thích Resident Evil cũng đang hy vọng Leon trở lại với tư cách là một nhân vật quan trọng trong cốt truyện chính, và điều đó hoàn toàn có thể xảy ra. Khi RE 9 được công bố thì chúng ta sẽ biết rõ hơn liệu điều đó có thành sự thực hay không, nhưng Capcom nên đưa Leon trở lại và đó chắc chắn sẽ là một món quà tuyệt vời cho những game thủ yêu thích nhân vật này.

Xem thêm: Nhà sản xuất Fatal Frame muốn hồi sinh lại series

}

Tags: , , ,
My Hero Academia: World Heroes Mission thu về 310 tỷ yen sau 1 ngày
Dịch Kiếm Hành Mobile chính thức ra mắt

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu