Game PC – Console

Rockstar nên làm gì để lấy lại niềm tin của game thủ sau màn phát hành thất bại GTA Trilogy?

Chia sẽ

GTA Trilogy đã vấp phải vô số chỉ trích từ game thủ và các nhà phê bình, nhưng Rockstar có thể thực hiện một vài biện pháp để khắc phục tình hình.

Rockstar

Rockstar vẫn có thể thực hiện các biện pháp để khắc phục tình hình và lấy lại niềm tin trong mắt game thủ.

Mặc dù rất được nhiều game thủ mong đợi trước khi phát hành, nhưng rõ ràng bản game Grand Theft Auto: The Trilogy – The Definitive Edition không phải là một tựa game dành cho người hâm mộ. Trên thực tế, tựa game đang trong tình trạng vấp phải vô số phản ứng trái chiều của game thủ và có rất nhiều tranh cãi bủa vây tựa game kể từ khi nó được ra mắt vào đầu tháng này. Việc ba trò chơi Grand Theft Auto cổ điển có mặt trở lại trên các nền tảng hiện đại với một số nâng cấp hình ảnh mới chắc chắn là một điều rất tuyệt, nhưng bất kỳ ai cũng có thể thấy rằng tựa game rất nhiều thiếu sót và phải thẳng thắn là nó không thể chấp nhận được.

Tuy Rockstar đã rất nỗ lực để giữ lại phong cách ban đầu của trò chơi đồng thời mang đến cho chúng nền đồ họa HD, nhưng mức chất lượng tổng thể của Grand Theft Auto: The Trilogy – The Definitive Edition khiến nhiều game thủ phải lắc đầu ngao ngán. Hầu hết mọi người chỉ trích tựa game về nhiều vấn đề kỹ thuật, những thay đổi kỳ quặc đối với mẫu nhân vật, và việc loại bỏ hoàn toàn các mã cheat trong quá khứ cũng như các bài hát quen thuộc của ba tựa game. Cũng bởi sự thành công to lớn và tài năng của Rockstar trong quá khứ, ai cũng cảm thấy rằng bộ ba tựa game này có chất lượng ở mức thấp hơn nhiều so với những gì công ty đáng ra có thể đem đến. Chắc chắn rằng màn ra mắt đầy tiêu cực này sẽ ảnh hưởng đến Rockstar, nhưng họ vẫn có thể thực hiện các biện pháp để khắc phục tình hình và lấy lại niềm tin trong mắt game thủ.

Cải thiện GTA Trilogy bằng các bản vá lỗi

Rockstar nên làm gì để lấy lại niềm tin của game thủ sau màn phát hành thất bại GTA Trilogy? game4v gta trilogy rockstar 2 1637326225 20

Việc có thể cải thiện trò chơi sau khi ra mắt là một lợi thế mà các tựa game thế hệ cũ không có, và đây là điều mà Rockstar chắc chắn nên xem xét áp dụng cho Grand Theft Auto: The Trilogy – The Definitive Edition.

Grand Theft Auto: The Trilogy – The Definitive Edition được phát hành với vô số vấn đề kỹ thuật là sự thật, nhưng đây cũng không phải lần đầu tiên tình huống này xảy ra trong ngành trò chơi. Ngày nay, với lợi ích của việc chơi game trực tuyến và các nội dung có thể dễ dàng tải xuống, rất nhiều studio đã thay đổi cách tiếp cận đối với việc thiết kế trò chơi. Đôi khi các tựa game sẽ được phát hành sớm mặc dù còn có nhiều vấn đề, bởi các nhà phát triển không có thời gian để sửa chúng trước thời hạn ra mắt, sau đó các bản vá lỗi lớn mới được đem đến để giải quyết mọi vấn đề phát triển còn tồn tại.

Không cần nhìn đâu xa, chúng ta có tựa game Cyberpunk 2077 cũng ra mắt vào tầm thời điểm này năm ngoái để làm ví dụ. Nhiều người đã cho rằng tựa game rõ ràng chưa hoàn thành và cần thêm thời gian để sản xuất, nhưng Cyberpunk 2077 vẫn cứ cố ra mắt để kịp ngày phát hành và trở thành thảm hại, có điều sau đó tựa game đã dần trở nên tốt hơn thông qua các bản cập nhật vá lỗi được phát hành thường xuyên. Tạm bỏ qua những sự thất bại, việc có thể cải thiện trò chơi sau khi ra mắt là một lợi thế mà các tựa game thế hệ cũ không có, và đây là điều mà Rockstar chắc chắn nên xem xét áp dụng cho Grand Theft Auto: The Trilogy – The Definitive Edition.

Nhìn chung tựa game trông không quá khủng khiếp, nhưng nhiều game thủ đã tìm ra những chỉnh sửa hình ảnh quá sức kỳ quặc và thực sự gây hại cho trải nghiệm chơi game. Các bản vá lỗi và cập nhật chắc chắn có thể giải quyết những vấn đề này trong thời gian thích hợp để tựa game trở lại đúng với mong đợi của game thủ.

Phát hành nội dung miễn phí cho GTA Online

Rockstar nên làm gì để lấy lại niềm tin của game thủ sau màn phát hành thất bại GTA Trilogy? game4v gta trilogy rockstar 3 1637326215 17

Mọi người đều yêu thích quà miễn phí, và Rockstar chắc chắn có đủ khả năng để phát tặng quà chữa cháy cho các game thủ.

Mọi người đều yêu thích quà miễn phí, và Rockstar chắc chắn có đủ khả năng để phát tặng quà chữa cháy cho các game thủ. Doanh số bán hàng tổng thể của Grand Theft Auto 5 là rất lớn, vì tựa game này bằng cách nào đó vẫn tiếp tục gia tăng số lượng người chơi kể cả đã tám năm sau ngày phát hành ban đầu. Một phần lớn của thành công này là nhờ chế độ nhiều người chơi nổi tiếng của tựa game, có tên GTA Online, nơi game thủ có thể tham gia vào một loạt các hoạt động cùng nhau trong một bản đồ thế giới mở rộng lớn.

Xem xét doanh thu mà Rockstar đã đạt được trong những năm qua và số lượng người chơi vẫn tích cực tham gia vào GTA Online, việc công bố một số nội dung miễn phí mới có thể giúp giảm bớt một số thiệt hại do các bản game remaster gần đây gây ra. Rockstar có thể tặng phương tiện mới, vũ khí mới hoặc thậm chí là tiền tệ trong game cho tất cả game thủ GTA Online đang hoạt động. Để thêm phần thú vị, có lẽ những món quà miễn phí này nên được lấy theo chủ đề của các trò chơi Grand Theft Auto vừa ra mắt.

Công bố một tựa game Rockstar Remaster mới

Rockstar

Việc có một tựa game cổ điển được yêu thích khác cũng được remaster sẽ là điều đáng mong đợi đối với các game thủ.

Mặc dù sự ra mắt của Grand Theft Auto: The Trilogy – The Definitive Edition có thể không được suôn sẻ, nhưng điều này không có nghĩa là Rockstar không nên thử remaster một tựa game khác trong tương lai. Studio có một số trò chơi cổ điển rất được các game thủ yêu thích và với nhiều trò chơi trong số đó đang ngày càng trở nên cũ kỹ, đã đến lúc tái hiện lại chúng cho thời kỳ hiện đại. Ngoài Grand Theft Auto, Rockstar đã phát triển các trò chơi hành động thế giới mở khác cũng rất được đón nhận nồng nhiệt, tất cả chúng đều xứng đáng được phát hành trở lại.

Ví dụ như nhiều game thủ đã kêu gọi Rockstar làm phần game tiếp theo của Bully, trò chơi PS2 cổ điển đình đám được mệnh danh là “Grand Theft Auto trường học”. Hay một ví dụ khác là Red Dead Redemption, mặc dù trông tựa game về cơ bản vẫn không quá tệ, nhưng nó cũng đã được mười một năm tuổi tính từ ngày phát hành đầu tiên là vào năm 2010. Đương nhiên Rockstar cần phải rút cho mình bài học và sẽ phải chăm sóc tốt hơn cho các tựa game này để đảm bảo một phiên bản làm lại trong tương lai gặp ít trục trặc kỹ thuật hơn khi ra mắt. Dù gì đi nữa, việc có một tựa game cổ điển được yêu thích khác cũng được remaster sẽ là điều đáng mong đợi đối với các game thủ.

Công bố Grand Theft Auto 6

Rockstar

Ngay cả những thứ cơ bản nhất của một đoạn trailer giới thiệu cho GTA 6 cũng đã quá đủ để khiến các game thủ cảm thấy phấn khích.

Cuối cùng, một động thái mà Rockstar có thể thực hiện để chuyển hướng mọi sự chú ý khỏi những sai lầm gần đây của mình là chính thức công bố Grand Theft Auto 6. Tin đồn về phần game GTA chính tiếp theo này đã trôi nổi quanh internet trong một khoảng thời gian dài, với nhiều nguồn tin đều báo cáo rằng trò chơi vẫn cần nhiều năm nữa mới được ra mắt. Cho dù tình trạng tổng thể của tựa game ấy hiện nay như thế nào đi nữa thì chúng ta có thể kết luận một cách gần như chắc chắn rằng một ngày nào đó Grand Theft Auto 6 sẽ trở thành hiện thực, đặc biệt là khi xét về thành công to lớn của những người tiền nhiệm trước đó.

Với điều kiện trò chơi là có thật tại thời điểm này, Rockstar Games sẽ không phải làm gì nhiều để khiến game thủ cảm thấy hài lòng trở lại. Kể cả khi dự án chưa đủ nội dung để giới thiệu với các game thủ thì ngay cả những thứ cơ bản nhất của một đoạn trailer giới thiệu cũng đã quá đủ để khiến các game thủ cảm thấy phấn khích. Một vài bức ảnh chụp nhanh bối cảnh của trò chơi, hay một số lời dẫn chuyện trong một bản nhạc nền hấp dẫn đi kèm với tiết lộ về logo game của GTA 6 sẽ là một thứ giúp game thủ nguôi cơn giận đầy đơn giản mà hiệu quả.

Xem thêm: Tại sao Cyberpunk 2077 lại được vào danh sách đề cử cho The Game Awards 2021?

}

Tags: , ,
Sifu sẽ được ra mắt sớm hơn dự kiến
Diablo Immortal tiếp tục thử nghiệm tại Trung Quốc vào 29/11

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu