Game PC – Console

Sony hé lộ nguyên nhân không muốn thêm game vào PS Plus trong ngày đầu ra mắt

Chia sẽ

Mặc dù đã có nhiều game thủ dự đoán được từ trước thế nhưng phải tới tận hôm nay, Sony mới chính thức xác nhận nguyên nhân mà hãng không muốn đưa các tựa game hot của mình vào trong gói PS Plus trong ngày đầu ra mắt.

PS Plus Games

Sony xác nhận nguyên nhân không thêm game của mình vào PS Plus ở ngày đầu ra mắt trong các tài liệu bị lộ

Trái với Microsoft khi mà công ty này rất năng nổ trong việc mang những tựa game của mình lên dịch vụ Game Pass, thì phía Sony không những không làm điều đó mà ngược lại họ còn rất mạnh mẽ phản đối việc làm tương tự. Và phải tới tận đợt lộ thông tin khổng lồ của Insomniac thì chúng ta mới chính thức biết được nguyên nhân của việc này. Theo đó trong rất nhiều tài liệu bị lộ ra ngoài Sony đã không ít lần khẳng định rằng việc đưa những tựa game vào trong gói PS Plus gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới chính sách bán game truyền thống. Cụ thể ở đây hãng đã có một ví dụ với tựa game Horizon Forbidden West. Trong năm đầu tiên phát hành doanh số bán ra của Horizon Forbidden West và Zero Dawn khá tương đồng nhau. Thế nhưng khi bước sang năm thứ 2 việc thêm Horizon Forbidden West vào danh sách game chơi được khi đăng ký PS Plus đã thay đổi tất cả. Mặc cho việc tựa game đón về một số lượng khổng lồ các game thủ cả cũ lẫn mới, thế nhưng doanh số của tựa game trên bảng thống kê chỉ là một đường thẳng dài. Và nếu các bạn cần một con số cụ thể thì tính tới tháng 4 2023, thì Horizon Forbidden West chỉ bán được 8 triệu bản còn cùng thời điểm đó Horizon Zero Dawn đã bán được 24 triệu bản (tính luôn cả doanh số PC). Sẽ có rất nhiều game thủ cho rằng việc so sánh này là thiếu chính xác vì còn nhiều nguyên nhân tác động như giá cả, các vụ scandal mà tựa game mắt phải và cuối cùng là suy thoái kinh tế nhưng điều đó vẫn phụ thuộc vào quyền quyết định Sony mà thôi.

PS Plus Games

Thậm chí chính Insomniac còn yêu cầu Sony hoãn việc mang tựa game Ratchet & Clank vào gói PS Plus

Có một điều khá thú vị đó là chính bản thân Insomniac cũng yêu cầu Sony hãy hoãn việc bổ sung Ratchet and Clank: Rift Apart vào PS Plus tới ít nhất là đầu năm 2023 hoặc nên qua 2024. Vì chỉ cần trải qua thêm một mùa lễ là họ có thể kiếm thêm rất nhiều lợi nhuận từ việc bán đĩa, thế nhưng Sony có vẻ như khá nông nóng trong việc quản cáo gói dịch vụ của mình nên đã đưa tựa game vào gói dịch vụ trong thời gian nhanh nhất có thể. Khi đọc được những thông tin này nhiều người đã không khỏi thắc mắc việc Microsoft đã làm thế nào mà có thể đem hàng tá tựa game đỉnh của mình lên Game Pass mà vẫn đảm bảo lợi nhuận cho bản thân, tất nhiên điều đó vẫn là bí mật kinh doanh của họ, nhưng bản thân Game4V vẫn mong Sony có thể làm được điều tương tự nhằm giảm chi phí chơi game của anh em game thủ xuống mức thấp nhất.

#PS Game #PS Plus #PS Plus Collection

}

Tags: , ,
Sony đang dự tính mang PS Plus lên nhiều nền tảng khác?
Insomniac Games đã từng phát triển một dự án Marvel’s Spider-Man nhiều người chơi

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu