Game PC – Console

The Callisto Protocol – Có gì sau màn ra mắt thảm họa trên PC?

Chia sẽ

Sau khi chơi thử bản PC trong ngày đầu tôi đã không thể nào viết về những trải nghiệm ban đầu của mình với The Callisto Protocol được vì đơn giản game không được tối ưu hóa tốt. Sau một thời gian đợi các bản patch tôi đã có thể cảm nhận được tựa game một cách hoàn hảo hơn.

The Callisto Protocol

Phải mất rất nhiều thời gian để The Callisto Protocol có thể hoạt động ổn trên PC

Về cốt truyện game sẽ cho chúng ta theo chân chàng phi công Jacob trong một làn chuyển hàng hóa lên Callisto một mặt trăng của sao thủy, thế nhưng trong quá trình hạ cánh anh đã bị tấn công bởi Outer Way một tổ chức khủng bố khét tiếng trong game. Điều này dẫn tới việc con tàu bị rơi xuống bề mặt của mặt trong khiến cho ngoài Jacob và tên khủng bố đúng đầu thì tất cả đều thiệt mạng. Cả hai sau đó được đưa tới nhà tù Black Iron. Những tưởng mọi việc đã chấm dứt ở đây nhưng không, cơn ác mộng cảu Jacob chỉ mới chính thức bắt đầu khi ảnh tỉnh dậy trong tiến báo động do cả nhà tù bị một cơn dịch bệnh khiến cho tất cả các tù nhân trở nên vô cùng hung hãng. Lúc này Jacob không chỉ phải tìm đường thoát khỏi nhà tù này mà còn phải xoay sở để tự bảo vệ bản thân trong một nơi vô cùng nguy hiểm mà đạn dược, thuốc men lại vô cùng khan hiếm. Dù được bao phủ bên ngoài bằng một cốt truyện khá quen thuộc nhưng khi chơi bạn sẽ hiểu việc Jacob bị giam ở đây hoàn toàn không phải do tai nạn mà bản thân anh cũng có những mối liên hệ mờ ám với những gì đang diễn ra. Phải nói đã lâu lắm rồi tôi mới có thể tận hưởng toàn bộ màn hình của trong một tựa game mà không lo bị mất những thông tin quý báu hay phải tăng độ khó của game do toàn bộ HUD đều được tích hợp vào nhân vật chính (giống cách Dead Space đã làm năm nào), điều này giúp người chơi vừa tận hưởng toàn bộ các góc gách của game, vừa tập trung chiến đấu với đám quái vật khó nhằn.

The Callisto Protocol

Dẫu cho vậy tôi cũng chỉ đánh giá The Callisto Protocol ở mức khá

Nếu trong ngày đầu tiên hệ thống chiến đấu của game khá thô cứng thì sau khi cập nhật The Callisto Protocol đã mang tới cho tôi một trải nghiệm ổn hơn rất nhiều, nhân vật di chuyển mượt mà nhất là trong lúc di chuyển né tránh các đòn tấn công. Hiện có rất nhiều game thủ không đánh giá cao cơ chế ne tránh của game với hơn một nửa trong đó cho rằng đây là một hệ thống vô dụng. Nhưng nếu cấc bạn dành một chút thời gian để làm quen thì bạn sẽ nhận ra rằng nhóm làm game đã đầu tư rất nhiều tâm tư của mình vào cơ chế này chúng rất sát với cách bạn chiến đấu, né tránh ngoài đời khi mọi thứ không phải lúc nào cũng nhẹ nhàng mượt mà. Bên cạnh hệ thống né kho vũ khí trong game được thiết kế khá sát với thực tế đồng thời hướng người chơi về các món cận chiến nhiều hơn điều này vừa là điểm mạnh, vừa là điểm yếu của The Callisto Protocol. Mạnh vì tập trung vào cận chiến nên game khiến người chơi cảm thấy căng thẳng hơn rất nhiều khi phải tính toán xem nên xài vũ khí nào rồi phải lựa vị trí né, yếu là vì để phần nào ổn định độ khó trong game nhà sản xuất lập trình cho các kẻ thù lần lượt tấn công người chơi chứ không như Dead Space khi cả đàn Necromorp xông vào bạn một lúc. Nếu xét về vũ khí trong The Callisto Protocol mà không nói đến GRP thì giống như nói đến Half-Life mà không nói đến khẩu súng trọng trường. GRP giúp các bạn sáng tạo ra nhiều cách khác nhau để có thể đánh bại kẻ thù, do thiết bị này có thể nhất hầu hết kẻ thù lên không ròi bắn chúng vào những vật cảng, cạm bẫy ven đường. GRP cũng có những hạn chế nhất định khi sử dụng năng lượng của thiết bị này sẽ bị tiêu hao đòi hỏi bạn phải ngưng sự dụng để nó tự sạc đầy hoặc bạn phải tự thay pin cho nó. Nhưng chỉ cần dành một chút thời gian là bạn có thể hoàn toàn tự tin bước vào một căn phòng tràn đầy kẻ thù và xử gọn cả đám trong khi chúng còn chưa biết bạn đang ở đâu. Cũng vì thiết bị này quá bá đạo mà nhiều lúc tôi đã gần như quên đi những vũ khi còn lại và tính năng nâng cấp chúng trong một quãng thời gian dài. Game cũng cố gắng khuyến khích người chơi sử dụng tính năng lén lút nhiều nhất có thể nhưng đáng tiếc như một loại kẻ thù trong game nhiều lúc bạn phải thắc mắc rằng liệu chúng có thấy đường hay không khi bạn dễ dàng xử nhiều kẻ thù đang đứng gần nhau mà tên còn lại không có phản ứng gì cả. Điều này phần nào làm độ khó của game bị giảm đi rất nhiều.

Đồ họa trong game được làm rất tốt và đó là lý do tại sao game lại có nhiều vấn đề vè mặt tối ưu hóa trong ngày đầu ra mắt, phần âm của game cũng có chất lượng khá tốt đủ để mang lại một bầu không khí căng thẳng, hồi hộp cho các game thủ. Theo đánh giá cá nhân của tôi thì đây sẽ là một tựa game thích hợp để bạn đốt thời gian trong quá trình chờ đợi phiên bản Dead Space Remake xuất hiện trong năm sau.

#Dead Space #The Callisto Protocol

}

Tags: ,
Top các hero được ưa chuộng nhất trong Mobile Legends: Bang Bang tại MPS Winter 2022
CD Projekt có thêm studio thành viên mới

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu