Review

Trải nghiệm chi tiết Soccer Star 2022 Football Cup – Game bóng đá ‘đẹp như FIFA’ mới mở thử nghiệm

Chia sẽ

Soccer Star 2022 Football Cup hiện đang mở thử nghiệm sớm cho hệ điều hành Android.

Dòng game bóng đá đặc biệt là trên thị trường di động trong những năm gần đây đã không còn là sự cạnh tranh giữa ePES CỦA KONAMI và FiFa của EA mà đã có nhiều sản phẩm khác nổi lên như Dream League Soccer hay mới nhất là Vive le Football. Tất cả các sản phầm này đều có chất lượng khá tốt và không ngừng cải thiện qua các phiên bản, điều này hứa hẹn sẽ đẩy cuộc cạnh tranh này lên một tầm cao mới và người hưởng lợi sẽ là những người chơi khi có được một sản phẩm thật sự chất lượng.

Trải nghiệm chi tiết Soccer Star 2022 Football Cup – Game bóng đá ‘đẹp như FIFA’ mới mở thử nghiệm unnamed 1665023551 15 1024x576 1

Mới đây nhất thì thêm một trò chơi nữa đã gia nhập cuộc chiến này – Soccer Star 2022 Football Cup. Đây là một sản phẩm tới từ một studio game mới từ Trung Quốc, một studio mới thành lập gần đây. Nhân dịp trò chơi mở đợt thử nghiệm Game4V sẽ đánh giá chi tiết trò chơi qua bài viết sau.

Cốt truyện

Khá là khiên cưỡng khi nói rằng Soccer Star 2022 Football Cup có một cốt truyện cụ thể. Tuy nhiên trò chơi cũng có những đoạn cắt cảnh cũng như các cuộc đối thoại để thể hiện rằng người chơi sẽ vào vai một chủ tịch mới của câu lạc bộ. Sứ mệnh của người chơi sẽ là đưa câu lạc bộ của mình từ một câu lạc bộ vô danh trở thành một trong những câu lạc bộ mạnh nhất thế giới.

Giao diện của Soccer Star 2022 Football Cup.

Giao diện của Soccer Star 2022 Football Cup.

Đồ họa

Chất lượng tổng thể về mặt đồ họa của Soccer Star 2022 Football Cup đối với người viết bài sẽ dừng ở mức khá. Tuy có bản quyền hình ảnh của các cầu thủ nhưng tạo hình của họ không thật sự quá chi tiết và vẫn còn khá giống với các mô hình dạng sơ cua. Tuy vậy các chuyển động của cầu thủ trong trận đấu đặc biệt là khi tăng tốc, xoạc bóng hay dứt điểm đều tương đối chân thực.

Tạo hình cầu thủ trong Soccer Star 2022 Football Cup.

Tạo hình cầu thủ trong Soccer Star 2022 Football Cup.

Màu sắc được sử dụng trong trò chơi cũng bị ám xanh khá nhiều, thiếu độ tương phản nên trò chơi thường có màu sắc khá rực, không đủ chân thực. Mặt cỏ của sân vận động cũng làm không quá tốt kết hợp với việc không có các kiểu hình thời tiết khác nhau như đêm tối, trời mưa, tuyết nên trải nghiệm của người chơi chưa thật sự đa dạng.

Soccer Star 2022 Football Cup có bản quyền của nhiều cầu thủ.

Soccer Star 2022 Football Cup có bản quyền của nhiều cầu thủ.

Hiện vẫn chỉ là phiên bản thử nghiệm nên việc trò chơi còn cần cải thiện nhiều là điều hiển nhiên, tuy vậy việc chất lượng ở mức khá cũng đem tới kì vọng rằng khi bản hoàn chỉnh được tung ra thì trò chơi sẽ còn được cải thiện nhiều hơn nữa về mặt đồ họa trong cả tạo hình cầu thủ cũng như các hiệu ứng hình ảnh đi kèm.

Âm nhạc

Hệ thống âm nhạc của Soccer Star 2022 Football Cup không có gì quá nổi trội. Các hạng mục cơ bản như âm thanh trong trận đấu (tiếng cổ động viên, tiếng trọng tài, cầu thủ,v.v), âm nhạc ngoài sân đấu, giọng lồng tiếng của các npc, v.v đều có chất lượng không quá cao, chỉ dừng ở mức vừa đủ. Các hang mục này hi vọng sẽ được cải thiện trong các bản thử nghiệm sau cũng như bản hoàn chỉnh của trò chơi.

Lối chơi

Soccer Star 2022 Football Cup là sự kết hợp giữa thể loại quản lý bóng đá và trò chơi bóng đá thông thường. Người chơi sẽ sử dụng kĩ năng của mình để chiến thắng trong các trận đấu từ đó thu được tài nguyên cũng như danh tiếng câu lạc bộ, sau đó có thể tiếp tục chiêu mộ các cầu thủ xuất sắc hơn, phát triển cơ sở hạ tầng và đưa câu lạc bộ lên một tầm cao mới.

Giao diện trong trận đấu Soccer Star 2022 Football Cup.

Giao diện trong trận đấu Soccer Star 2022 Football Cup.

Ngoài các trải nghiệm bóng đá thông thường như chuyền bóng, dứt điểm, tăng tốc, xoạc bóng, v.v thì Soccer Star 2022 Football Cup cũng mang tới hai cơ chế mới. Cơ chế thứ nhất là kĩ năng, giờ đây một số cầu thủ sẽ có một kĩ năng đặc trưng nhằm tăng tính độc đáo như Neymar là Samba step – kĩ năng giúp đi bóng lắt léo hơn, khó bị cản phá hơn; Ibrahimovic là Fury shot – kĩ năng sút bóng mạnh hơn, nguy hiểm hơn.

Kĩ năng đặc biệt của cầu thủ trong Soccer Star 2022 Football Cup.

Kĩ năng đặc biệt của cầu thủ trong Soccer Star 2022 Football Cup.

Cơ chế thứ hai là thanh năng lượng, mỗi cầu thủ sẽ có một thanh năng lượng riêng. Thứ này sẽ bị giảm nếu như người chơi xoạc bóng, chuyền bóng hỏng hoặc phạm lỗi, thanh năng lượng ng ở mức thấp thì màn thể hiện trên sân của cầu thủ đó sẽ càng tệ. Tuy khá thú vị nhưng cơ chế này chưa thật sự tốt khi mà các thủ môn cũng như hậu vệ sẽ dễ bị trừ điểm hơn các tiền đạo hay tiền vệ. Đặc biệt là các thủ môn khi đối mặt với các kĩ năng đặc biệt của các tiền đạo sẽ bị trừ nhiều năng lượng, khi cạn năng lượng thì chỉ một cú sút nhẹ cũng có thể bị thủng lưới.

Trải nghiệm chi tiết Soccer Star 2022 Football Cup – Game bóng đá ‘đẹp như FIFA’ mới mở thử nghiệm bluestacks app player 05 10 2022 5 44 10 ch 1664977640 19 1024x576 1

Quản lý bóng đá của Soccer Star 2022 Football Cup được thể hiện qua cơ chế liên kết khá giống với cơ chế “chemistry” của dòng game FiFa. Các cầu thủ cùng câu lạc bộ, giải đấu hay quốc tịch sẽ liên kết với nhau tốt hơn và cũng sẽ có màn trình diễn tốt hơn khi so với các cầu thủ không cùng câu lạc bộ, giải đấu.

Cơ chế "chemistry".

Cơ chế “chemistry”.

Tính năng và chế độ chơi

Hệ thống tính năng của Soccer Star 2022 Football Cup có thể được chia thành ba phần tương ứng với các phần của lối chơi. Đầu tiên là các tính năng tương ứng với trò chơi bóng đá thông thường là chiêu mộ cầu thủ, sắp xếp đội hình, chiến thuật cũng như nâng cấp cầu thủ. Tiếp theo là các tính năng tương ứng  với việc quản lý đội bóng như nâng cấp cơ sở hạ tầng – sân tập luyện, phòng y tế, phòng thay đồ, v.v. Các cơ sở hạ tầng này sẽ đem về nhiều hiệu ứng có lợi cho cầu thủ như nhận được nhiều kinh nghiệm hơn, thanh năng lượng bền hơn. chuyền bóng chính xác hơn,v.v. Cuối cùng là các tính năng cơ bản như hòm thư, kho vật phẩm, kết bạn, của hàng, v.v.

Tính năng nâng cấp cầu thủ.

Tính năng nâng cấp cầu thủ.

Soccer Star 2022 Football Cup cũng chia các chế độ chơi ra thành pvp và pve. Các chế độ chơi này cũng sẽ bao gồm cả đấu 11vs11, đấu 3vs3 hay chế độ huấn luyện viên. Ngoài ra các chế độ này sẽ được mở dần dần khi câu lạc bộ của người chơi đạt dủ mốc “club reputation” – danh tiếng câu lạc bộ. Thứ này có thể đạt được thông qua việc người chơi đá một số lượng trận đấu nhất định.

Giao diện chế độ xếp hạng.

Giao diện chế độ xếp hạng.

Tổng kết

Nhìn chung Soccer Star 2022 Football Cup là một trò chơi có nhiều tiềm năng đặc biệt trong việc kết hợp nhiều thể loại lối chơi cũng như thêm vào các cơ chế để tăng trải nghiệm cho người chơi. Ngoài ra việc trò chơi có hợp tác với FIFPRO cho phép bản quyền hình ảnh của các cầu thủ nổi tiếng được sử dụng trong trò chơi cũng là một điểm cộng lớn.

Battlepass.

Battlepass.

Tuy vậy trò chơi cũng tồn tại những hạn chế t định như việc độ sắc nét cũng như chi tiết trong tạo hình cầu thủ còn cần cải thiện. Tiếp đến là hệ thống âm thanh chưa thực sự xuất sắc, thiếu điểm nhấn. Cuối cùng là các chuyển động của cầu thủ còn cần chỉnh sửa để mượt mà và chân thực hơn nữa.

Hệ thống cơ sở vật chất.

Hệ thống cơ sở vật chất.

Nếu như bạn đọc muốn tìm một trải nghiệm mới lạ trên thị trường trò chơi bóng đá bây giờ thì Soccer Star 2022 Football Cup là một lựa chọn không tồi.

Tải và cài đặt

Hiện trò chơi chỉ có trên hệ điều hành android nên người chơi ios sẽ phải chờ đợi thêm để có thể trải nghiệm. Người chơi có thể tải trực tiếp file apk từ các trang như apkcombo, uptodown hoặc fake ip để có thể tải trò chơi về để thưởng thức. Các tùy chọn đăng nhập gồm có email và facebook.

Trải nghiệm chi tiết Soccer Star 2022 Football Cup – Game bóng đá ‘đẹp như FIFA’ mới mở thử nghiệm bluestacks app player 05 10 2022 5 38 44 ch 1664977617 45 1024x576 1

Bạn đọc quan tâm đến Soccer Star 2022 Football Cup có thể tìm hiểu thêm qua đường link sau.

Link game: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.acegame.soccerstar

#review game #Soccer Star 2022 Football Cup

}

Tags: ,
Homa Games thay đổi nhận diện thương hiệu công ty trò chơi
MAD Lions lập kỷ lục buồn, trở thành đội tuyển có thành tích tệ nhất của ‘big 4’ tại CKTG

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu